Đầu tuần vừa rồi nhận được tin sét đánh HCMC Run bị dời ngày tổ chức qua tháng 1 năm sau. Và chính thức đổi tên thành HCMC Run 2015 – Conquer the Bridge. Việc này khiến nhiều người khá bất ngờ vì đây là sự kiện chạy bộ được chờ đợi nhất hiện nay, vốn đã ấn định ngày tổ chức 14/12 cách đây khá lâu, lại thông báo thay đổi ngày tổ chức sự kiện chỉ  tháng trước khi diễn ra. Khá nhiều anh em chạy bộ tỏ ra khá thất vọng vì sự thiếu chuyên nghiệp của ban tổ chức. Chưa kể không biết có ai đặt vé máy bay đến TP.HCM theo lịch cũ 14/12 để tham gia chạy không, nếu có thì “chúc mừng” bạn sẽ có một chuyến du lịch TP.HCM đổi gió dịp cuối năm. Hy vọng trong tương lai các công ty tổ chức sự kiện chạy bộ không lập lại thiếu sót này nữa.

Về phần mình, giáo án chạy bộ 21K hiện tại coi như vô dụng, vì giáo án cân chỉnh lịch tập để bảo đảm đạt phong độ tốt nhất vào ngày tổ chức giải. HCMC Run đổi ngày cũng đồng nghĩa giáo án phải thay đổi. Có lẽ rất nhiều anh em khác đang lên kế hoạch chinh phục 10K, 21K cũng rơi vào tình thế tương tự.

Tạm xoã một tuần

HCMC Run hoãn lại hơn 1 tháng, nên không có lý do gì mình phải theo lịch tập hiện tại nữa, vì trước sau gì cũng phải thay đổi lịch và tập lại từ đầu. Tuần vừa rồi chỉ có thứ hai là mình tập đúng theo giáo án, do lúc đó chưa biết tin. Sau đó không quan tâm đến giáo án của My Asics nữa mà chạy tùy hứng.

Tình hình tập luyện tuần 5
Tình hình tập luyện tuần 5

Tuy nhiên, xõa không có nghĩa là ăn chơi cả tuần. Mình vẫn giữ nguyên lịch chạy 3 buổi/tuần như thường lệ, chỉ là không theo đúng cự ly, và tốc độ yêu cầu của giáo án. Lịch chạy thứ 4 + thứ 6 được dời lại thành thứ 6 + chủ nhật do thứ 4 bận đi coi phim “The November Man (2014)” (phim chán phèo, chẳng logic gì cả).

Chạy bộ buổi trưa thứ sáu

Chạy bộ buổi trưa thứ 6 ở công ty
Chạy bộ buổi trưa thứ 6 ở công ty

Thứ 6 vừa rồi mình đổi gió sang chạy bộ buổi trưa ở phòng gym của công ty. Dự tính chỉ chạy khoảng 7K để sau đó ăn cơm cho ngon, nhưng càng chạy càng xung. Hoàn tất 10.2K sau gần 1 tiếng 10 phút, người đói lã nhưng thấy rất sảng khoái, sẵn sàng cho …buổi nhậu lúc tối. Và bi kịch cuối tuần bắt đầu 🙁

Làm Lưu Bị cuối tuần

Sai lầm cuối tuần bắt nguồn từ buổi nhậu tối thứ sáu ở quán thịt nướng. Không biết do thịt không chín, hay do uống bia quá nhiều hay do mình quá nhạy cảm, mà sáng thứ 7 phải làm Lưu Bị bất đắc dĩ, Tào Tháo kéo quân đến dí dữ dội. Mặc dù vậy nhưng vẫn ham vui đi đá banh buổi sáng, hậu quả là trưa về nhà nằm một đống, vật vờ cả buổi tối.

Đến sáng chủ nhật, tình hình có vẻ khả quan hơn nên mình quyết định đến gym để giải tỏa. Nằm nhà càng thấy đừ hơn. Leo lên máy chạy chưa được 5 phút mà toát mồ hôi hết cả người. Cố gắng chạy được hơn 5K trong tình trạng khá mệt mỏi, nhưng khi bước xuống máy cảm thấy cả người nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Từ lúc đó đến tối cũng không còn bị “dí” lần nào nữa. Chạy bộ giúp đánh bay Tào Tháo chăng?

Nhìn lại 5 tuần vừa qua

Tình hình tập luyện
Tình hình tập luyện

Thống kê việc tập luyện trong những ngày vừa qua cho thấy mình thuộc loại khá chuyên cần: 100% tuân theo giáo án. Tốc độ có phần nhỉnh hơn so với yêu cầu của giáo án. Tuy nhiên phần cự ly chỉ đạt 80% so với chỉ tiêu. Lý do có lẽ do vài tuần trước có bỏ chạy một số ngày, và một số ngày chạy không đủ chỉ tiêu. Nói chung đây là một thành tích rất đáng ghi nhận, mặc dù chẳng có ý nghĩa gì cả. Vì giáo án chạy bộ sẽ được thay mới hoàn toàn để phù hợp với HCMC Run 2015.

Tạo giáo án mới

Do ngày tổ chức bị dời đến hơn 1 tháng, nên My Asics không cho phép chỉnh sửa giáo án hiện tại. Bởi vậy mình phải dùng cách tạo giáo án chạy bộ mới. Công trình tập luyện hơn cả tháng qua nay phải làm lại từ đầu. Có hơi tiếc nhưng cũng an ủi phần nào là nó sẽ giúp cho mình tiếp cận giáo án mới dễ dàng hơn.

Giáo án chạy bộ mới chuẩn bị cho HCMC Run 2015
Giáo án chạy bộ mới chuẩn bị cho HCMC Run 2015

Tuần này bắt đầu lại với giai đoạn 1 – Chuẩn bị thể lực (Pre-Conditioning): chỉ có 1 buổi chạy duy nhất 5K vào ngày thứ 4, lại được tạm xõa một tuần nữa rồi 😀

Kí sự tập luyện chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments