Tuyệt dzời ông mặt trời!

Đó là cảm giác của mình sau khi vượt qua giới hạn tưởng tượng của bản thân và xác lập kỷ lục cá nhân mới: hoàn thành Half Marathon sau 2h44 phút miệt mài trên đường trong buổi chạy sáng chủ nhật mới đây.

Bài viết này đúng ra phải được đăng từ hôm qua nhưng tối qua đi nhậu về xỉn quá nên tối nay mới “xuất bản” được.

Quảng Cáo

Tuần vừa rồi là một cột mốc đáng nhớ khi lần đầu tiên mình chinh phục thành công 21K trong buổi chạy cuối tuần cùng SRC. Đây là thành quả xứng đáng cho hơn 4 tháng miệt mài tập luyện theo giáo án của My Asics. Trước mắt còn chưa đầy 4 tuần nữa là đến HCMC Run 2015. Mình còn phải tiếp tục cố gắng nhiều để cải thiện thành tích hướng đến mốc 2h30 phút.

Dưới đây là vài dòng nhật ký ghi lại tuần 18 vừa qua của mình

Hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu tuần

Thành tích chạy tuần vừa rồi
Thành tích chạy tuần vừa rồi

Tuần 18 đánh dấu giai đoạn mới trong giáo án – Race Simulation (mô phỏng thi đấu) với các buổi chạy 17K lần đầu tiên xuất hiện. Đó sẽ là những thử thách rất khó khăn, đòi hỏi sự chuẩn bị và tập trung cao độ. Nhưng chắc chắn nó sẽ rất hữu ích trong việc giúp mình làm quen với cự ly chạy dài, từ đó điều chỉnh tốc độ và thể lực hợp lý xuyên suốt cuộc đua.

May mắn là tuần vừa rồi SRC tổ chức một buổi chạy dài chinh phục cầu Phú Mỹ vào chủ nhật. Nhận biết đây là cơ hội để thử sức ý chí và chịu đựng của bản thân nên mình ngay lập tức đăng ký tham gia. Buổi chạy 17K theo trong giáo án được dời về chủ nhật, với âm mưu toan tính chạy luôn 21K cho biết. Hai buổi chạy còn lại được mình chủ động sắp vào thứ ba (5K) và thứ sáu (10K).

Biết trước đây là một tuần quan trọng trong giáo án tập luyện nên mình phải hi sinh hai buổi đá banh thứ ba và thứ bảy. Mình sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, đồng thời tránh những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra trên sân cỏ. Có lẽ từ giờ đến HCMC Run 2015, mình sẽ tập trung toàn bộ cho chạy bộ, tạm gác đa banh sang một bên. Đây cũng là cách mình đã áp dụng trong khoảng một tháng trước khi tham gia giải HCMC Run 2013 năm ngoái.

Lần đầu chinh phục Half-Marathon
Lần đầu chinh phục Half-Marathon

Buổi chạy đã diễn ra rất thành công khi mình hoàn thành 21.2K sau thời gian 2 giờ 44 phút. Đây là thành tích không đến nỗi quá tệ với một người lần đầu tiên chạy Half Marathon, nhưng chắc chắn lần sau mình sẽ chạy được tốt hơn. Lần này mình chỉ chạy cầm chừng ở tốc độ 7:30/Km để làm quen. Lần sau sẽ mình cố gắng chạy nhanh hơn để cải thiện thời gian.

Thử giày mới: Nike Lunarglide 6

Tuần vừa rồi mình cũng chào đón thành viên mới – Nike Lunarglide 6 gia nhập vào gia đình giày chạy bộ của mình. Tranh thủ thứ bảy nghỉ ngơi, mình đã lấy em nó đi chạy để trải nghiệm cảm giác mới.

Nike Lunarglide 6
Nike Lunarglide 6

Sau 2K chạy thong dong thử giày, mình cảm thấy không phù hợp với Nike Lunarglide 6 này. Lý do mình sẽ giải thích trong bài đánh giá sau. Còn bây giờ nó đã được chuyển giao cho chủ mới. Rất tiếc phải chia tay Lunarglide 6 chỉ sau 1 một buổi chạy.

Coi như chúng ta không có duyên. Đành chờ Nike Lunarglide 7 vào năm sau thôi.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
6 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Huynh anh

Mjnh hom 19thang 5 co thj chay 21km o daj loan voj thoj jan 1h30p cho hoj thanh tjch nhj vay co the chay len 42km trong 2h30p ko ban!??

lee

Chào bạn Thuận
Xin cho biết nhóm Sunday Running Club có bao nhiêu thành viên và muốn tham dự phải làm gì?

Le tho minh tuan

Toi ten le tho minh tuan sinh nam 1965 chuan bi tham gia chay bo 21 km vuot cau phu my ngay 18/1/2015 nay Toi da tung chay bo tren may voi thoi gian la 1 gio 44 phut cho 21.1km Rat muon lam quen voi cac ban yeu mon chay bo