Sau hơn mấy tuần tự kỷ một mình trong gym cùng máy chạy, sáng nay mình đã đổi gió tham gia chạy cùng SRC quay vòng dinh Thống Nhất. Lần cuối cùng tham gia cùng nhóm là ở khu chế xuất Tân Thuận với thành tích 14K. Lần này tuy không có kỷ lục cá nhân nào mới được thiết lập nhưng đã có một thành tích khác ấn tượng hơn nhiều: lôi kéo được vợ đi chạy chung.

Khi ăn uống là động lực chạy bộ

Chắc nhiều bạn sẽ thấy lạ với cái động lực chạy bộ kì cục này nhưng nó thật sự rất hiệu quả, ít nhất là với hai vợ chồng mình. Hai đứa thuộc loại ham ăn uống nên chạy bộ được xem là phương án cân bằng năng lượng cho cả hai. Ăn nhiều thì phải chạy nhiều.

Quảng Cáo
“Ăn quá rồi, sáng mai phải đi chạy thôi!”
Lần này cũng vậy. Tối thứ bảy hai vợ chồng có buổi tối no say với cua rang me, sau đó mỗi đứa còn chén thêm 1 ly kem béo ngậy. Mọi lần vợ mình không bao giờ thích dậy sớm đi chạy nhưng có lẽ lần này do ăn quá nhiều nên đã đồng ý tham gia

Vợ quay 3 vòng

Khó khăn lắm sáng nay mình mới lết được ra khỏi giường. Cũng may vợ muốn đi chạy nên ra sức kêu, chứ vợ mà không muốn đi, chắc là minh ngủ đến 8h luôn rồi.

Hai đứa đến dinh Thống Nhất khoảng 6h15. Lúc này mọi người đã xuất phát, nhiều anh em đã quay được vài vòng. Sau 5′ khởi động, mình và vợ bắt đầu buổi chạy.

Đang khởi động chộp được 1 chú tạo dáng rất đẹp vì nghệ thuật
Đang khởi động chộp được 1 chú tạo dáng rất đẹp vì nghệ thuật

Bình thường vợ mình chỉ quen chạy interval (chạy 1-2K rồi đi bộ 5′, và lập lại như thế nhiều lần). Bữa nay, vợ đã quay được 3 vòng dinh Thống Nhất liên tục, tương đương 4.2K (mỗi vòng khoảng 1.4K). Một thành tích đáng ghi nhận, nhưng không có gì bất ngờ với mình. Có huấn luyện viên Thuận Bùi kèm mà, đúng ra còn chạy được hơn nữa nhưng do lười nên vợ ngừng để … ngồi chơi Facebook.

Chồng quay 5 vòng

Phần mình chỉ đặt ra mục tiêu chinh phục 7K cho đúng chỉ tiêu của giáo án, không kì vọng lập ra kỷ lục nào mới. Lý do vì hôm thứ sáu trước đó đã bị chuột rút do quá tải sau hai ngày đá banh hai ngày liên tục. Bữa nay chân vẫn còn ê ẩm nên vượt qua 7K đã là một thử thách chông gai.

Đường Lê Duẩn sáng chủ nhật
Đường Lê Duẩn sáng chủ nhật

Sáng nay trời mát mẻ, cộng thêm có vợ chạy chung nên thấy hưng phấn hơn hẳn. Tổng kết mình quay được 5 vòng, tương đương khoảng 8K. Lúc đó đang sung định chạy tiếp nhưng nghĩ lại tuần sau phải tiếp tục với khá nhiều bài tập khó khăn trong giáo án nên đành dừng lại. Ham hố quá, lỡ bị chuột rút hay căng cơ tiếp là vỡ kế hoạch hết.

Kết thúc

Ở nhà còn nhiều công việc nên hai đứa tạm biệt anh em SRC về sớm, bỏ lỡ phần chụp hình nhóm quen thuộc 🙁 . Hai đứa tự thưởng mình bằng dĩa bánh ướt hoành tráng, bù lại năng lượng đã mất. Yummy!

Yummy!
Yummy!
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Dinh Thống Nhất

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá src

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments