Nghỉ chơi lễ có vài ngày mà cơ thể trở nên mệt mỏi uể oải do ăn ngủ quá nhiều. Tự thấy mình phải chạy lại để thoát khỏi tình cảnh này, lên SRC hú một tiếng rủ rê, anh em hưởng ứng rất nhiệt liệt và nhanh chóng có ngay một kèo chạy sáng chủ nhật. Lần này địa điểm được chọn là Công Viên Gia Định, quận Phú Nhuận.

Tổng kết nhanh thì sáng sớm nay là một buổi chạy thất bại khi mình chỉ lết được đến hơn 5k rồi bỏ cuộc, không đạt được chỉ tiêu đặt ra 10K. Sau đó vì lý do bất đắc dĩ, mình phải về nhà sớm trong khi mọi người vẫn còn đang hăng say chiến đấu. Kế hoạch đại náo công viên Gia Định vì thế mà bất thành!

Quảng Cáo

Bình luận về nguyên nhân thất bại của ngày hôm nay, có thể rút ra được 2 bài học chính dưới đây

1. Hạn chế hoạt động về đêm

Ai cũng biết nếu sáng hôm sau chạy bộ thì buổi tối trước đó phải lên giường sớm để bảo đảm ngủ đủ giấc cho thể lực sung mãn nhất. Tréo ngoe thay Ngoại hạng Anh tối qua quá hấp dẫn với MU vs. Sunderland và Man City vs. Everton. Giữa thức khuya xem đá banh và dậy sớm chạy bộ, chọn cái nào giờ? Mình đã sai lầm khi tham lam chọn cả hai.

Hậu quả là sáng nay người vốn đã uể oải do dư âm lễ lại càng thêm mệt mỏi và buồn ngủ. Quyết tâm lắm mới lết ra khỏi giường được lên đường để hưởng ứng cuộc vui cùng anh em nhưng khi vào cuộc thi bị đuối rất sớm. Cộng thêm một lý do khác liệt kê bên dưới, buổi chạy kết thúc sớm chỉ sau hơn 40 phút với quãng đường 5.45km.

Tóm tắt đường chạ hôm nay, 04/05/2014. Ứng dụng Nike+ Running
Tóm tắt đường chạy hôm nay, 04/05/2014. Ứng dụng Nike+ Running

Bài học đầu tiên rút ra:

Nếu muốn chạy bộ sáng sớm thì buổi tối cần kiêng hết mọi hoạt động “gây tổn hại” thể lực: xem đá banh, nhậu, quay tay,… Anh em nào có vợ thì cũng nên kiêng 1 bữa để bảo đảm thể lực sung mãn nhất để chạy hôm sau 😀

2. Always Shit First

Để tránh làm cho blog này bị ô nhiễm, mình xin dùm tạm tiếng Anh để tạo cảm giác dễ thở hơn, bạn nào không biết thì google 1 phát là ra nha.

Đau bụng giữa lúc chạy là nỗi ám ảnh của bất kỳ những người chạy bộ đường dài nào. Nguyên tắc quan trọng trước khi ra ngoài chạy bộ sáng sớm là “Shit First”. Mình đã dậy từ sớm 5h sáng để “chuẩn bị” nhưng sau bao cố gắng mà không có hiệu quả, đành phải khăn gói lên đường tiến về Công Viên Gia Đình mà lòng nơm nớp lo sợ tình huống xấu nhất.

Công viên Gia Định sáng sớm chủ nhật
Công viên Gia Định sáng sớm chủ nhật

Đúng như dự tính, sau 3 vòng bắt đầu cảm thấy khó chịu. Cố gắng tiếp được thêm 3 vòng nữa thì phải tạm ngưng do anh Tào đã tiến quá sát. Lưu Bị bất đắc dĩ phải lấy xe về nhà gấp, may mắn là ăn ở hiền lành nên về tới kịp thời, kêu cứu viện ra đánh trả anh Tào, không bị rơi vào tình cảnh éo le như anh vận động viên dưới đây.

dau bung khi chay bo

Bài học rút ra:

Luôn luôn “Shit First” bất kể bạn có muốn hay không, để tránh rơi vào tình trạng khó xử như trên.

Mẹo nhỏ: Sáng dậy quất 1 cốc nước lạnh, rồi kết hợp ngồi xoa bụng, bảo đảm sẽ rất hiệu quả 🙂

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá công viên Gia Định

Các bài viết cùng từ khoá src

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
cong tu hoang

bức ảnh nhìn buồn cười quá :))))))))))))))