Lễ quốc khánh 2/9 năm nay hai vợ chồng mình không đi chơi, không tiệc tùng mà lựa chọn cách ăn mừng không giống ai. Cách mà vợ chồng mình thường gọi vui là phong cách Yêu Chạy Bộ.

Tối 2/9, trong khi nhà nhà người người đổ ra trung tâm thành phố đi ăn, đi xem pháo hoa, thì hai vợ chồng tất bật tìm kiếm chỗ chạy mừng lễ.

Quảng Cáo
  • Nhà thi đấu Phú Thọ: hình như đang có triễn lãm, không chạy được.
  • Trường đua Phú Thọ: chẳng biết còn mở cửa không, mà nếu có cũng không dám vô chạy. Sợ ma!
  • Công viên Tao Đàn / Dinh Thống Nhât: khu vực này e là đang kẹt xe dữ lắm, không nên chui vô đó.

Các địa điểm quen thuộc đều bị loại vì nhiều lý do. Cuối cùng hai đứa chọn Công Viên Gia Định làm địa điểm cày đêm nay.

Vài dòng về công viên Gia Định

Công viên Gia Định có không gian rộng rãi thoán mát, là địa điểm chạy bộ quen thuộc của nhiều anh em ở TP.HCM. Các nhóm Vietrunners hay SRC đều có thành viên cắm chốt ở đây mỗi sáng.

Trước đây mình đã từng mon men đến công viên Gia Định chạy một lần. Tuy nhiên ấn tượng lần đó “sâu sắc” quá nên chưa bao giờ quay lại cho đến tối hôm nay. Sâu sắc sao các bạn có thể xem lại ở bài viết dưới đây

Chuyện gì cũng có lý do của nó

Thật ra không phải tự nhiên hai vợ chồng nổi hứng chạy bộ tối nay đâu. Chuyện gì cũng có lý do của nó.

Do trưa nay hai đứa ghé quán Bếp Nhà Xứ Quảng lỡ ăn quá trớn, cộng thêm buổi tối làm thêm một dĩa gà luộc lớn nữa nên vợ mình cảm thấy bất an. Ăn xong là đòi đi chạy ngay để cố gắng đốt bớt calorie, tự trấn an bản thân

Còn mình bình thường tối thứ sáu đã quen với kèo đá banh. Do hôm nay nghỉ lễ huỷ kèo nên cũng cảm thấy hơi chồn chân. Dó đó khi vợ đòi đi chạy thì đồng ý ngay. (Sao dám không đồng ý được!)

Quay 10 vòng mới về

Sau khi gửi xe, hai đứa bắt đầu bằng việc đi bộ một vòng trước. Vừa để khởi động vừa để làm quen đường chạy. Còn mình thì muốn dò là thêm chỗ bán nước và nhà vệ sinh, đề phòng hữu sự có chỗ giải nguy. Thói quen của runner hay bị đau bụng trên đường nó thế!

  • Nhà vệ sinh: có
  • Chỗ bán nước: có
  • Đường chạy: hơi thiếu sáng nhưng có thể chạy ổn.

Mọi thứ đều ổn. Bắt đầu chạy thôi. Mình chạy trước, vợ chạy chậm theo sau.

Góc vui chơi thiếu nhi
Góc vui chơi thiếu nhi
Góc khiêu vũ
Góc khiêu vũ

Đa số các cặp ở công viên đều nắm tay đi dạo tình tứ. Trong góc tối còn có vài cặp nút lưỡi nhau cứ như đang trong khách sạn. Hai vợ chồng mình có lẽ là cặp đôi kỳ lạ nhất, cắm đầu chạy liên tục không nghỉ.

Một vòng công viên Gia Định theo mình đo được là 800m. Dự đinh chỉ chạy khoảng hơn 6 vòng cho đủ 5K rồi về. Nhưng chạy hoài không thấy vợ dừng lại đợi. Phải đến vòng thứ 7 mình mới bắt vòng được vợ.

– Về đi em, hơn 5K rồi!

– Không, em phải chạy 10 vòng rồi mới về.

Sau khoảng 2-3 tuần không chạy chung mà vợ lên phong độ dữ quá. Trước đây 5K là đã than mệt, còn giờ thấy vẫn còn rất sung sức. Có lẽ mục tiêu chinh phục 10K không còn quá xa.

Cuối cùng hai đứa về nhà với thành tích 8.15K sau gần 60 phút chăm chỉ. Kết thúc ngày lễ Quốc Khánh 2/9 theo cách không thể đáng nhớ hơn.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ cùng vợ

Các bài viết cùng từ khoá chạy mừng Quốc Khánh

Các bài viết cùng từ khoá công viên Gia Định

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thuan Tran Duc

Bình thưởng em hay chạy ở phía đối diện :-). Bên đó 1 vòng khoảng 700m