Đồng hành cùng UpRace 2018, tuần vừa qua đánh dấu lần đầu tiên mình đạt được thành tích chạy bộ liên tục 7 ngày trong tuần. Chính xác hơn là lần đầu tiên kể từ lúc mình bắt đầu chạy bộ cách đây 5 năm. Thiệt đó!

[VMM 2018] Tuần 6 - Chạy dài mừng Quốc Khánh - vmm 2018 tuan 6
Lần đầu tiên đánh dấu 7 ngày chạy liên tục trong tuần

Tổng thời gian vận động tuần vừa qua nhảy lên đến gần 9 tiếng, gấp 3 khối lượng tập luyện bình thường của mình. Góp phần lớn vào thành tích ấn tượng đó là nhờ 2 buổi đi cày: thứ ba và chủ nhật.  

Quảng Cáo

Thứ ba đi cày

Dự tính ban đầu của mình sẽ chỉ là một buổi chạy duy nhất vào buổi sáng khoảng 10-15km nhân dịp tiết trời mát mẻ. Không ngờ sau đó lại kết thúc bằng 3 buổi chạy với tổng thành tích 18km.

Mình bắt đầu chạy lúc 8:00 sáng ở công viên An Phú gần nhà. Mới chạy được 30 phút thì nghe chuông cửa nhà reo (mình xài chuông cửa Ring nên nhận được thông báo trên điện thoại khi có khách bấm chuông). Có khách đến mua hàng, thế là phải lo chạy về.

Sau khi bán hàng xong, vẫn y nguyên trang phục, mình tiếp tục hành trình. Lần này cũng chẳng kéo dài được bao lâu. Mới 22 phút mình lại phải vòng về nhà. Do đau bụng mắc …! Thôi nghỉ luôn, để chiều chạy tiếp!

May là buổi chiều trời không mưa. Nhờ vậy mình cày thêm được 10.2km

Lần đầu tiên Strava của mình ghi nhận được 3 buổi chạy trong 1 ngày. Quá dữ!

Cuối tuần cày 29km

Rút kinh nghiệm tuần trước: thứ sáu, thứ bảy ham chạy quá khiến chủ nhật bị đuối, tuần này mình chủ động dưỡng sức để dành sức cho buổi chạy dài cuối tuần. Xem như 1 công 3 việc:

  • Được nhân đôi thành tích trong UpRace
  • Đánh dấu buổi chạy dài cuối cùng trước khi dưỡng chân cho VMM 2018.
  • Mừng ngày Quốc Khánh 2/9

Thật ra buổi chạy chủ nhật vừa qua mới là buổi chạy dài đầu tiên (và cũng là cuối cùng) từ lúc bắt đầu hành trình VMM 2018 tới giờ. Mấy tuần trước mình toàn chạy 10 – 15km đã bỏ cuộc.

Với quyết tâm cao độ, mình đã đi ngủ lúc 9:30 tối để có thể lết xác ra khỏi giường lúc 4:30 sáng chủ nhật. Buổi chạy bắt đầu lúc 5:00.

Mình đã vạch ra lộ trình từ tối hôm trước: chạy dọc theo Mai Chí Thọ, vòng lên cầu Thủ Thiêm, qua Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Bỉnh Khiêm. Sau đó chuyển qua chạy xuyên suốt theo kênh Nhiêu Lộc về hướng Tân Bình rồi vòng lên. Cuối cùng, vòng về nhà qua hướng cầu Sài Gòn. Dự kiến hành trình dài khoảng 35km.

Tuy nhiên, khi chạy đến cầu Thủ Thiêm, mình đã nhận ra kế hoạch trên hơi viễn vông nên đã thanh thế đoạn kênh Nhiêu Lộc bằng việc xoay vòng ở Dinh Thống Nhấ và phố đi bộ Nguyễn Huệ. Nhờ đó, mình có thể chủ động được cự ly chạy dựa trên khả năng.

Từ mục tiêu 35km, mình đổi lại thành 29km cho trùng khớp với ngày Quốc Khánh 2/9. Đó là động lực để mình lê lết trong 9km cuối cùng. Trước đó mình đã muốn gọi Grab chở về nhà sau 20km đầu tiên.

Lê lết sau 3 tiếng rưỡi, tốn hết 2 chai nước suối, 1 chai nước cam, 1 gói gel Hammer, 1 gói Chew GU, mình đã về đến nhà an toàn. Hoàn thành mục tiêu 29km trong tình trạng tất cả quần áo, vớ, giày đều ướt sũng.

Hai đôi chân tuy mỏi nhừ nhưng đầu óc cảm thấy thanh thản. Ít nhất mình đã có được 1 buổi chạy kha khá dài trước khi ra trận ở VMM 2018. 

Còn 3 tuần nữa…

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2018

Các bài viết cùng từ khoá chạy mừng Quốc Khánh

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments