Tuần vừa rồi, giáo án đã chuyển sang giai đoạn Tapering (Dưỡng sức) nên các buổi chạy đã dễ thở hơn rất nhiều. Thích nhất là buổi chạy Long Run cuối tuần đã được giảm xuống chỉ còn 45 phút, không còn phải cày bừa 2-3 tiếng như 6 tuần trước đó.

Threshold Run giữa tuần

Mình dành ba ngày đầu tuần: thứ hai đến thứ tư để nghỉ ngơi hồi phục, do trước đó đã chạy liên tục ba ngày từ thứ sáu đến chủ nhật. Buổi chạy đầu tiên trong tuần bắt đầu vào thứ năm: Threshold Run.

Quảng Cáo

Mặc dù gọi là Threshold Run (chạy ở Zone 4) nhưng nhịp tim của mình chủ yếu quanh quẩn giữa Zone 2 và Zone 3. Có lẽ do sáng sớm tim vẫn còn mê ngủ nên dù cắm đầu chạy pace 4:30 nhưng nhịp tim chỉ dao động quanh 133bpm. Chẳng bù với những hôm chạy giữa trời nắng, pace 6:30 mà tim toàn nhảy lên 145-150bpm.

2. Easy Run tối thứ sáu

Cơn ghiền đá banh bộc phát nên tối thứ sáu mình đã xỏ giày ra sân và xem đây là buổi chạy nhẹ thay thế cho buổi chạy Easy Run vào sáng thứ bảy.

Tâm lý đá banh thư giãn dưỡng sức nên mình chẳng dám chạy nhiều, cũng chẳng dám chơi liều. Chủ yếu cố gắng duy trì cường độ vận động và để giữ cảm giác bóng. Sau khi chạy Sapa về có thể quay lại chiến đấu cùng các anh em ngay.

3. Sai lầm cuối tuần

Buổi chạy cuối tuần vừa qua là một sai lầm khi mình chủ quan không mang theo Gel/Chew để sử dụng. Trước khi chạy mình chỉ ăn một đoạn bánh mì đen nhỏ dằn bụng.

Hậu quả là sau 30 phút, người bắt đầu đói lã. Chưa kể còn bị “chột dạ”, có lẽ chất xơ trong bánh mì gây kích thích ruột. Buổi chạy phải kết thúc sớm hơn dự kiến do hết pin giữa đường!

Bài học kinh nghiệm:

  • Không nên ăn bánh mì trước khi chạy, dễ bị đầy hơi chột ra.
  • Phải luôn mang theo Gel/Chew mỗi khi chạy bộ buổi sáng, đề phòng hết pin giữa đường.

Chạy ít hay chạy nhiều cũng hơn là không chạy. Đã chạy thì phải có beer, vậy mới có động lực chạy tiếp. Dzô!

https://www.instagram.com/p/BY3JZbfgxVm/?taken-by=yeuchaybo

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VMM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá chạy trail

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments