Đà Lạt là địa điểm du lịch yêu thích của gia đình mình mỗi dịp cuối năm. Đây đã là năm thứ sáu liên tiếp cả nhà mình dắt nhau lên cao nguyên. Mỗi chuyến đi đều gắn liền với những cột mốc đáng nhớ của gia đình:

 • Lần đầu tiên 2012: đi chơi cùng người yêu tên Thảo
 • Lần thứ hai 2013: đi chơi cùng vợ mới cưới cũng tên Thảo
 • Lần thứ ba 2014: vợ được lên chức mẹ, lần đầu chạy bộ ở Đà Lạt
 • Lần thứ tư 2015: lần đầu đi chơi 3 người – Silk 4 tháng
 • Lần thứ năm 2016: Silk 16 tháng, mới chập chững biết đi
 • Lần thứ sáu 2017: Silk 28 tháng, quậy banh nóc nhà

Ngoài ra hồi tháng 3 vừa rồi, mình cũng có mặt ở Đà Lạt để đón vợ hoàn thành khóa học Yoga Sivananda, chấm dứt cảnh gà trống nuôi con trong 1 tháng.

Quảng Cáo

https://www.instagram.com/p/BRiGpuvAi0x/?taken-by=yeuchaybo

Đà Lạt cũng là địa điểm chạy bộ yêu thích của mình bởi thời tiết mát mẻ (đôi khi lạnh cóng), không khí trong lành và vô số món ăn lề đường hấp dẫn sẵn sàng tiếp tế năng lượng bất cứ lúc nào: bánh tráng nướng, bắp nướng, khoai lang nướng,…

https://www.instagram.com/p/_wDlvXAXCC/?taken-by=yeuchaybo

Do đã quá quen thuộc với Đà Lạt nên hoạt động của gia đình mình trong những chuyến đi chỉ xoay quanh 3 hoạt động: ăn – ngủ – chạy bộ. Chồng chạy, vợ cũng chạy. Vài năm nữa sẽ đến Silk chạy luôn.

Chuyến đi lần này dĩ nhiên cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Ăn nhiều, ngủ siêu nhiều, nhưng chạy lại ít.

Ăn nhiều

Việc đầu tiên sau khi đặt chân đến Đà Lạt là phải thưởng thức bánh căn, món ăn yêu thích của mình. Có nhiều quán bán bánh căn ở Đà Lạt nhưng mình chỉ thích ăn ở một điểm duy nhất: bánh căn Hồ Út – đường Phan Đình Phùng.

https://www.instagram.com/p/Bcw_AA3gtMN/?taken-by=yeuchaybo

Các món ăn yêu thích khác lần lượt được xếp vào các bữa ăn kế tiếp

 • Mì Tàu Cao
 • Bánh tráng nướng + sữa đậu nành
 • Kem bơ
 • Hủ tiếu Dì Sáu
 • Bánh canh chả cá
 • Mì quảng, bún bò
 • Bánh bèo số 4

Các bạn có thể tham khảo chi tiết mảng ăn uống này bên blog Ba Lô Dép Lào

Ẩm thực thành phố hoa Đà Lạt

Ngủ siêu nhiều

Năm nay thời tiết Đà Lạt lạnh đột biết so với những năm trước. Nhiệt độ ban đêm và sáng sớm giảm xuống chỉ còn 11-12oC. Gia đình mình buổi tối dạo chơi đến khoảng 8h đã trốn về nhà cho ấm.

Trời lạnh nên buổi tối ngủ cực sướng. Đêm đầu tiên mới 9h cả nhà mình đã êm ấm trong chăn. Mình tỉnh dậy lúc 4h30 sáng dự tính đi chạy nhưng trời lạnh quá, đi ngủ tiếp cho an toàn. Đến 7h sáng mới tỉnh giấc.

Đêm thứ hai trời lạnh hơn cả đêm đầu tiên. Mình tiếp tục có giấc ngủ ngon từ 8h30 tối đến 6h30 sáng.

Tổng cộng mình đã ngủ 20 tiếng trong 2 đêm ở Đà Lạt. Lần này đúng là đi nghỉ dưỡng chứ không có tinh thần tập huấn gì cả.

Chạy ít

Toan tính chạy bộ buổi sáng sớm của mình đã phá sản hoàn toàn bởi thời tiết quá lạnh giá. Năm ngoái khi lần đầu tiên mình chạy bộ ngắm bình minh ở Đà Lạt, nhiệt độ lúc đó là 16oC. Còn năm nay, 16oC là nhiệt độ lúc 12h trưa, còn sáng sớm chỉ có 11oC, quá sức chịu đựng của mình. Cảm giác lạnh hơn rất nhiều so với trải nghiệm chạy bộ ở Nhật Bản năm ngoái.

Nằm trong nhà đắp chăn dày còn thấy lạnh, sao bước chân ra ra đường chạy bộ buổi sáng nổi!

Kế hoạch B: đổi qua chạy buổi trưa, thời điểm ấm áp nhất trong ngày. Gọi là ấm áp là so với buổi tối thôi chứ thật ra vẫn rất lạnh đối với một thằng ở xứ nóng quanh năm như mình.

Hành trinh bắt đầu lúc 1h trưa. Mình ra khỏi nhà cùng với 3 lớp áo: Heat Tech bên trong, áo thun thể thao ở giữa và áo khoác bên ngoài. Trời nắng chang chang nhưng cứ mỗi cơn gió thổi qua là lại cảm thấy lạnh run.

Ra đến Hồ Xuân Hương, gió càng mạnh và lạnh hơn. Mình phải lôi bao tay đã dự phòng trước đó ra mang để giữ ấm.

[HCMC Marathon 2018] Tuần 2 - Nghỉ dưỡng ở Đà Lạt: Ăn nhiều, ngủ nhiều, chạy chẳng bao nhiêu - gang tay aonijie da lat 2018
Mang bao tay nhưng vẫn cảm thấy lạnh

Mình phải về nhà lúc 3h để dẫn hai mẹ con Silk đi chơi tiếp nên chỉ có khoảng 2 tiếng để chạy. Thử thách Long Run 200 phút của giáo án xem như không thể hoàn thành.

Dù sao có chạy cũng hơn không! Trời lạnh thế này, chịu khó xỏ giày ra chạy đã đáng khen lắm rồi!

[HCMC Marathon 2018] Tuần 2 - Nghỉ dưỡng ở Đà Lạt: Ăn nhiều, ngủ nhiều, chạy chẳng bao nhiêu - da lat ho xuan huong 2018

Chạy được 2 vòng mình không thể kiềm lòng trước mùi khoai lang nướng mời gọi nên phải ghé mua 1 củ. Cảm giác đi bộ quanh hồ, vừa hít hà từng cơn gió lạnh vừa nhâm nhi khoai nướng nóng hổi nó yên bình và thư giãn tuyệt vời.

https://www.instagram.com/p/Bcy_pPzAJtw/?taken-by=yeuchaybo

Chạy đến 2h30, vợ thông báo Silk đã ngủ dậy nên mình phải quay về nhà sớm hơn dự kiến. Buổi chạy duy nhất ở Đà Lạt dịp này được khép lại sau gần 1 giờ 47 phút và 16km, đánh dấu tuần thứ hai tập luyện hướng đến HCMC Marathon 2018

[HCMC Marathon 2018] Tuần 2 - Nghỉ dưỡng ở Đà Lạt: Ăn nhiều, ngủ nhiều, chạy chẳng bao nhiêu - hcmc marathon 2018 tuan 2
Tổng kết thành tích tuần 2

Tạm biệt Đà Lạt! Hẹn gặp lại vào tháng 3 năm sau ở giải Dalat Ultra Trail 2018.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HCMC Marathon 2018

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 42K

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Các bài viết cùng từ khoá Đà Lạt

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments