Tuần vừa rồi đã đánh dấu cột mốc mới của bé Silk nhà mình: 2 tháng tuổi. So với tháng đầu kinh hoàng, tháng thứ hai đã dễ thở hơn rất nhiều. Silk bớt quấy khóc ban đêm hơn, ngủ nhiều hơn. Mình không còn rơi vào cảnh phải thức trắng đêm 3-4 tiếng liền nữa. Chỉ hơi cực vào khoảng 9-11h đêm dỗ cho Silk ngủ. Chuyện còn lại sau đó đã có vợ lo. Còn mình được ngủ thẳng cẳng đến sáng Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F604

Làm Papa thật tuyệt

Ngườ ta nói Silk càng lớn càng giống Papa. Không biết là tin vui hay tin buồn nữa!?! Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F602

Chắc chắn là tin vui chứ! Papa vừa đẹp chai, thông minh vừa chém gió viết blog giỏi. Giống Papa thì còn gì bằng. Biết đâu say này Silk sẽ tiếp tục sự nghiệp blog Yêu Chạy Bộ này của Papa thì sao!

Lam Papa that tuyet - Silk - 03

Câu chuyện sáng sớm của Papa và Silk thường có kịch bản như sau:

  • Papa: “Silk ngủ ngon không con?
  • Silk: “Ơ ơ a a u u” (cười tít mắt)
  • Papa: “Uh, biết là ngủ ngon mà. Ăn ngủ giỏi mau lớn chạy bộ với ba nha con!
  • Silk: “Ơ ơ e eeee” (tiếp tục cười)
  • Papa: “Vậy là đồng ý đúng không? Nhớ nha, không chạy là không cho ăn cơm! Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F61D

Vợ đứng kế bên: “Không có chạy bộ gì hết! Suốt ngày chạy chạy, để cho con tui yên!” =)))

Sau hai tháng huấn luyện, mình đã được vợ chứng nhận chuyên gia cho bú và tắm con. Nhiệm vụ mỗi ngày: buổi sáng trước khi đi làm phải tắm cho Silk, buổi tối về phải cho con bú.

Nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi ghê gớm nhưng thấy Silk cười toe toét là lại thấy khoẻ ngay. Ngày nào xong việc cũng lo chạy về sớm chơi với con.

Chuyên gia cho bú
Chuyên gia cho bú

Cái giá phải trả

Bên cạnh niềm vui làm Papa là nỗi khổ vì nhan sắc sụt giảm thảm hại. Do thức khuya nhiều nên nổi mụn ở mặt ở lưng tùm lum Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F615

Dạo này mình còn lười uống nước vì ban ngày toàn gà gật, không nhớ uống. Buổi tối về nhà thì loay hoay ăn cơm, đi tập rồi sau đó cho con bú, rồi quên uống luôn. Hậu quả là cơ thể luôn có cảm giác khô ran, nóng bức khó chịu.

Ứng dụng nhắc uống nước AquaPlan vừa mới được cài lại sau khi bị mất từ lần restore iOS9 gần đây. Hy vọng từ tuần này tình hình uống nước đủ và đúng giờ sẽ được cải thiện

Lần đầu dẫn Silk đi chơi

Ăn mừng Silk 2 tháng tuổi, thứ bảy vừa rồi ba mẹ đã cho Silk lần đầu được đi xuất ngoại …khỏi nhà, đi chơi Aeon Mall Tân Phú. Thật ra là cái cớ ba mẹ đi chơi thì đúng hơn Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F604

Silk lần đầu được đi chơi
Silk lần đầu được đi chơi

Hai vợ chồng không bỏ lỡ cơ hội làm một bữa no nê ở Phổ Đình – một trong những quán thịt nướng hai đứa yêu thích nhất.

BBQ Phổ Đình
BBQ Phổ Đình

Các bạn có thể xem thêm bài viết về Nhà hàng Phổ Đình bên blog Ba Lô & Dép Lào do vợ mình viết:

Ai cho tui thời gian!

Số lượng bài viết trên blog dạo này đã bị giảm đến mức tối thiểu: 2 bài / tuần. Lý do chắc không cần trình bày ai cũng hiểu rồi hen.

Lịch trình mỗi ngày của mình hiện tại như sau: sáng đi làm, chiều về ăn cơm, rồi tranh thủ đi gym tập chạy. Sau đó về nhà tắm rửa, phụ vợ chăm sóc Silk. Quay qua quay lại đã thấy gần 12h đêm. Cứ thế liên tục 2 tháng nay. Đào đâu ra thời gian làm gì nữa!

Duy trì được 2 bài / tuần phải nói là một kỳ công. Khả năng chém gió ra bài của mình dạo này tăng level đáng kể. Tranh thủ rãnh rỗi được lúc nào là chém lúc đó, mỗi lần một đoạn nhỏ. Cứ thế từ từ ráp thành bài hoàn chỉnh.

Bên cạnh đó mình còn có BH SportsYCB và một số dự án nhỏ khác đang phát triển. Sắp sửa overload rồi. Ai cho tui thời gian đi!

Chạy bộ vẫn thuộc diện ưu tiên

Bận rộn đến thế nào thì chạy bộ vẫn luôn thuộc diện ưu tiên trong thời khoá biểu của mình. Vì nếu không chạy thì cơ thể vốn đã mệt mỏi sẽ càng thêm rã rời, năng lượng sẽ tan biến hết. Ngoài ra không chạy thì mất hết cảm hứng, lấy ý tưởng đâu mà viết blog nữa.

Lịch chạy đã được chuyển sang 100% buổi tối và địa điểm đóng quân được chuyển hẳn California Pico, Tân Bình. Không biết có bạn nào tập ở đó buổi tối không nhỉ?

https://instagram.com/p/9TYP1KAXNy/

Ah, nhân đây khoe luôn đôi giày mới: Nike LunarGlide 7. Mình mới chạy thử một lần duy nhất, cảm nhận ban đầu khá tích cực. Không bị tình trạng “chia tay sau một lần chạy” như đôi LunarGlide 6 nữa. Bài review sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất (sớm nhất = không biết bao giờ Silk tròn hai tháng tuổi - Làm Papa thật tuyệt - 1F606) Đợi Pegasus 32 lên sàn rồi mình sẽ tính tiếp tới em LunarGlide 7 này.

https://instagram.com/p/9Uj-luAXGu/

Các bài viết cùng từ khoá bé Silk

Similar Posts