Hôm nay gia đình mình tổ chức tiệc thôi nôi sớm cho bé Silk. Theo đúng lịch tuần sau mới tổ chức nhưng do bà nội sắp đi chơi cả tháng nên phải dời ngày tổ chức ăn mừng sớm hơn. Nhờ vậy nên hôm nay mình có cớ nghỉ làm 1 ngày ở nhà chơi với Silk.????

Thoi noi Silk

Nhớ ngày nào mới viết bài khoe Silk trên blog, rồi sau đó còn chăm chỉ cập nhập 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… Thoáng cái bây giờ đã 12 tháng rồi. Thời gian trôi nhanh quá! Chớp mắt cái nữa Silk sẽ đi chạy với ba và mẹ cho xem ????

Quảng Cáo
Bé Silk nhà mình đang tập đi
Bé Silk nhà mình đang tập đi

Dạo gần đây do ham ngủ nên mình chỉ còn chạy chung với vợ vào sáng chủ nhật. Các ngày trong tuần mình toàn tranh thủ chạy bộ sau giờ làm ở phòng gym của công ty. Sáng nay do nghỉ làm nên mình đã cố gắng dậy sớm đi chạy chung với vợ. Tuy nhiên, mình đã không thể thắng được cơn buồn ngủ quá mạnh mẽ. Ngủ nướng đến gần 8h mới lết được ra khỏi giường.

Tiệc thôi nôi cho Silk được tổ chức buổi trưa. Sau khi ăn uống no say và nghỉ ngơi cho tiêu hoá thức ăn, mình bắt đầu sửa soạn đồ nghề đi chạy lúc 3h chiều.

Chạy ở đâu?  Trung tâm California Fitness chứ đâu. Trưa nắng vô phòng gym là lựa chọn tối ưu nhất. Mình không thích chạy bộ hành xác phơi nắng ngoài đường như nhiều “siêu nhân” hay khoe trên Facebook.

Đã lâu lắm rồi mình mới quay lại phòng gym California. Do vợ giờ không còn đi tập ở đó nữa (thẻ hết hạn và vợ đã chuyển qua chạy bộ buổi sáng) nên mình cũng không còn hứng thú đi một mình. Ngày thường mình hay tranh thủ tập ở công ty luôn cho tiết kiệm thời gian. Còn cuối tuần thì đi chạy với vợ ở Đầm Sen rồi. Trong những trường hợp bất khả kháng như hôm nay mình mới chui vào đó chạy.

Hôm nay mình lôi em Nike Flyknit Lunar 3 ra chạy. Dạo này em nó bị hắt hủi quá. Hết bị Pegasus 32 chèn ép, rồi đến LunarEpic và gần đây nhất là LunarGlide 7. Chưa kể vẫn còn Vomero 11 và Flyknit Racer đang chờ được thử nghiệm. Không tranh thủ lấy ra dùng chắc Lunar 3 sẽ đóng bụi luôn.????

Nike Flyknit Lunar 3

Mình bắt đầu chạy với mục tiêu hoàn thành 5K rồi đi về. Ai ngờ đâu Càng chạy càng xung. Lai được thêm sự trợ giúp của hai gói GU Energy Gel nên tự tin quyết tâm chiến lên 10K luôn. Kể từ tháng 4 tới giờ (chạy bộ ở Hà Nội) mình chỉ toàn quanh quẩn ở mức 5-6K. Lâu lâu hứng mới lên được 8K. Do không có lý do hay động cơ tích cực thì không trụ được lâu. Ngưng chạy vì chán chứ không phải vì mệt.

Hôm nay nhân dịp thôi nôi Silk nên mình có lý do cố gắng đạt được thành tích gì đó đáng nhớ. Lúc đó liền nghĩ ngay đến lập PR mới cho cự ly 10K. Nhờ dạo gần đây thường xuyên luyện chạy nhanh nên khá tự tin có thể lập được PR mới.

Kỷ lục cá nhân 10K mới New 10K PR #treadmill #nike #flyknit #lunar3 #elitesocks

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Làm sao để lập được PR? Cứ cắm đầu mà chạy, chạy không biết ngày mai. PR 10K trên máy được thiết lập chính nhờ bí kíp đó: 55 phút 30 giây, pace 5:33????

Chạy giỏi nên về nhà tự thưởng ngay cho mình một lon bia Đức mát lạnh. Bia này thấy ở siêu thị lạ lạ nên mua thử. Xem kỹ trên bao bì mới thấy là bia không có cồn. Lạ ghê!

Reward for a good run #beer #oettinger #alkoholfrei

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Bài học kinh nghiệm: Cắt móng chân

Bài học xương máu mình rút ra được sau buổi chạy hôm nay: phải nhớ cắt móng chân. Mình chạy đến 8K thấy hoàn toàn ổn, nhưng ngay sau đó bỗng nhiên thấy đau nhói ở đầu ngón chân bên phải. Không đau liên tục mà lâu lâu chỉ nhói nhói nên ráng nhịn làm cho xong vài km cuối cùng.

Đến lúc chạy xong kiểm tra mới thấy do móng chân dài chưa cắt. Nó cấn vào thịt gây đau. Bình thường chạy ngắn 5-6K không sao, nhưng chạy dài là ngay lập tức vấn đề nảy sinh ngay. May mà chỉ chạy 10K, chứ lúc đó đang thi đấu cự ly 21K hay 42K không biết đào đâu ra cái đồ cắt để xử lý. ????

Nhớ cắt móng chân thường xuyên nha các bạn! ????

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá bé Silk

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Mr Nam

Đọc bài này tuần trước, hôm nay mới có dịp để test thử xem sức mình trên máy chạy thế nào. Kết quả gần bằng bạn : 10km hết 56″00 (Tất nhiên là máy chạy này không ngon như máy trên cali nên tốc độ có thể chưa chính xác ^^)

Nguyễn Quốc Bảo

Em lại hay có thói quen cạy móng chân, móng tay. Nhiều khi lỡ tay làm chảy máu luôn nên lúc chạy cọ vào chỗ vết thương hơi khó chịu.
Thế nên là các bạn nhớ cắt móng vừa phải thôi nha, không chảy máu là mệt lắm! =))