Chiến dịch “hẹn hò chạy bộ” của hai vợ chồng mình đến nay đã kéo dài được 2 tháng. Kế hoạch ban đầu chỉ là chạy cuối tuần, dần dần được hai đứa mở rộng ra thêm các ngày trong tuần. Trong hơn một tháng vừa qua, hai vợ chồng đã duy trì lịch chạy bộ đều đặn 3 lần/tuần. Thường là vào sáng sớm thứ ba, thứ năm và chủ nhật.

Tháng đầu tiên, hai vợ chồng minh liên tục thay đổi địa điểm: từ Phú Thọ sang bên khu Celadon City nhưng tất cả đều không thật sự ưng ý. Từ đầu tháng 6 đến giờ, hai vợ chồng mình đã chuyển sang địa điểm mới, tạm thời khá hài lòng nên đã duy trì đến nay. Đó là Công viên văn hoá Đầm Sen, quận 11.

Quảng Cáo

Địa bàn tác chiến lâu dài

So với Phú Thọ hay bên Celadon City, Công viên Đầm Sen nằm ở vị trí thuận tiện hơn nhiều. Cách nhà mình chỉ 5 phút xe máy, Đần Sen có khuôn viên xanh mát rộng rãi, rất phù hợp để làm địa bàn tác chiến lâu dài.

Công viên Đầm Sen
Công viên Đầm Sen

Một vòng chạy quanh hồ theo TomTom của mình đo được vừa đúng 1.4Km. Hôm nào đi sớm có nhiều thời gian, mình có thể quay được 5 vòng (7Km), đa phần chỉ quay được khoảng 4 vòng (5.6Km) là phải lo chạy về chuẩn bị đi làm.

Đường chạy rộng rãi, xanh mát
Đường chạy rộng rãi, xanh mát

Đa số mọi người vô đây để đi bộ hoặc chia thành từng nhóm tập thể dục nhịp điệu, thái cực quyền. Mình và vợ là thành phần hiếm hoi chạy bộ giữa xen lẫn các cô các chú các bác vừa đi bộ vừa tán dóc chuyện đời. Đôi khi muốn kiếm một hình bóng nào đó chạy khoẻ hơn mình để có động lực đeo bám theo cũng khó. Đành phải tự lực cánh sinh, tự mình kéo mình thôi chứ biết sao. Ít ra mình cũng là động lực để vợ đeo bám theo.

Góc ảnh quen thuộc ở bất kỳ công viên nào vào buổi sáng: thể dục dưỡng sinh
Góc ảnh quen thuộc ở bất kỳ công viên nào vào buổi sáng: thể dục dưỡng sinh

Ngoài ra, còn một điểm mình tâm đắc khi đi chạy ở đây là hệ thống nhà vệ sinh có mặt khắp nơi. Có ít nhất 3 nhà vệ sinh được lắp dọc theo đường chạy quanh hồ, rất tiện lợi cho các bạn nào có cái bụng nhạy cảm buổi sáng giống mình. Sẵn sàng đi theo tiếng gọi thiên nhiên bất cứ lúc nào. 

Một số điểm hạn chế

Hạn chế đầu tiên khi đi tập thể dục ở Đầm Sen là bạn phải mua vé vào cổng. Giá vé ở thời điểm viết bài hiện tại (tháng 6/2016) như dưới đây:

  • Vé ngày: 5.000/người
  • Vé tháng: 80.000/người

Mình và vợ chỉ đi tập 3 ngày/tuần nên mua vé lẻ theo ngày. Ai thích vô đó tập mỗi ngày thì mua vé tháng cho tiết kiệm. Cộng thêm chi phí gửi xe 3.000/lần, tính ra chi phí chạy bộ mỗi tháng của hai đứa mình khoảng 156.000. Lưu ý: các bạn nào muốn đi tập ở Đầm Sen nhớ đi cổng số 2 bên đường Hoà Bình nhé. Cổng bên Lạc Long Quân không có mở cửa buổi sáng.

Cống số 2, trên đường Hoà Bình
Cống số 2, trên đường Hoà Bình

Hạn chế thứ hai là thời gian tập thể dục bị giới hạn. Nhân viên bảo vệ hết khách tập thể dục ra khỏi công viên khoảng 6h30-6h45 sáng. Ngoài ra, bạn phải vào cổng trước 6h sáng, vì sau đó thì không còn bán vé, bảo vệ sẽ không nhận khách nữa. Thông thường vợ chồng mình đến Đầm Sen khoảng 5h45 sáng, chạy được 45 phút đến 6h30 về nhà là vừa đẹp.

Vừa chạy vừa ngắm cảnh trong công viên - thú vui tao nhã buổi sáng của hai vợ chồng mình
Vừa chạy vừa ngắm cảnh trong công viên – thú vui tao nhã buổi sáng của hai vợ chồng mình

Hạn chế thứ ba là trong đây không có bán nước. Do đó ai tính vô đây chạy hơn 45 phút thì nên cân nhắc mang nước uống theo. Mình và vợ thường hay đem theo một chai nước suối, để ở một góc cây. Chưa bị mất bao giờ, các bạn có thể áp dụng các tương tự 


Lời kết

Tuy còn một số điểm hạn chế nhưng công viên Đầm Sen hiện tại là sự lựa chọn tối ưu nhất cho hai vợ chồng mình hẹn hò mỗi sáng. Đường chạy sạch sẽ, không khí trong lành , cây xanh gió mát, nhà vệ sinh đầy đủ – còn có thể đòi hỏi gì hơn nữa! Trả phí 5.000/ngày cũng đâu có quá lãng phí phải không các bạn.

Bài viết xin được kết thúc bằng thông tin chi tiết một buổi chạy ở Đầm Sen của mình cách đây vài ngày: 5 vòng vừa đúng 7Km.

Có bạn nào hay vô Đầm Sen chạy không? Bữa nào hẹn hò chạy chung cho nó máu nhé. 

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ cùng vợ

Các bài viết cùng từ khoá Đầm Sen

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
13 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
LAN

Hiện tại đầm sen vẫn cho chạy bộ buổi sáng chứ a?

Top

Cả nhà ơi cho e hỏi. Ở đầm sen chạy vào buổi chiều dc k ạ. Thank cả nhà.

Kiên

Anh oi! Lúc nào anh cho em xin cái review đường chạy công viên Lê Thị Riêng được hk ak. Em chạy ở đó cũng lâu mà cứ lờ mờ quãng đường nên tập luyện cũng hơi khó. cám ơn anh.

Thành C.

Yeah. Cám ơn bài viết hữu ích. Tôi đang muốn thực hiện chạy bộ buổi sáng. Lên mạng tìm địa điểm thì đọc được bài viết này. Chỗ ở của tôi gần Đầm Sen.

Huệ

Ths a đã viết bài này.
Nhà em cũng gần Đàm Sen, chạy ở nhà thi dấu Phú Thọ thì chán, trường đua thì dơ.
Mà Đầm Sen mở cửa cho vô chạy lúc mấy giờ vậy anh?