Tuần 7 vừa rồi của mình được phân chia thành 3 hoạt động chính: chạy bộ, đá banh và ăn chơi. Trong đó, chạy bộ được ưu tiên nhất với 3 ngày (thứ hai, thứ ba và chủ nhật), đá banh 2 ngày (thứ năm, thứ sáu) và hai ngày còn lại (thứ tư và thứ bảy) được dành cho các hoạt động ăn chơi thư giãn.

Chạy bộ chăm chỉ

Tiếp tục giáo án chạy bộ mới, tuần vừa rồi My Asics yêu cầu phải hoàn thành ba buổi chạy vào thứ hai, tư và sáu. Do biết trước thứ tư thường dẫn vợ đi chơi còn thứ sáu sẽ có đá banh giao hữu ở công ty, nên mình đã chủ động đổi sang chạy đầu tuần và cuối tuần.

Quảng Cáo

Đầu tiên là 7.5K vào thứ hai và tiếp theo 8.1K vào ngay ngày thứ ba kế tiếp. Mặc dù My Asics cảnh báo không nên có hai buổi chạy dài liên tục kế nhau, nhưng chẳng sao. Mình chạy với tốc độ chậm, vừa chạy vừa coi phim nên không ảnh hưởng gì nhiều. Vả lại đến chủ nhật mới chạy tiếp, dư sức có thời gian nghỉ ngơi.

Thống kê chạy tuần 7 vừa rồi và lịch tập tuần này
Thống kê chạy tuần 7 vừa rồi và lịch tập tuần này

Cuối tuần đánh dấu bằng 7.1K sáng chủ nhật hôm qua. Môt buổi sáng đặc biệt khi bị một thằng gay biến thái quấy rối trong phòng sauna. Tuần này hứa hẹn sẽ rất chông gai khi có đến 4 buổi chạy xen kẽ liên tục từ đầu đến cuối tuần. Phải sắp xếp sao cho hợp lý với lịch đá banh đây!

Thể lực vượt trội khi đá banh

Thằng Thuận khoẻ quá! Nó chạy hùng hục cả tiếng vẫn tỉnh bơ.

Một anh đã nhận xét như vậy sau buổi đá banh tối thứ sáu khi thấy mình cày bừa trên sân từ đầu đến cuối mà vẫn không có dấu hiệu gì xuống sức. Bình thường thôi, trước giờ mình quen đá banh sáng thứ bảy từ 10-12h sáng rồi, nên đá banh buổi tối chỉ là chuyện nhỏ. Đá banh khác với chạy đường trường ở chỗ không cần chạy liên tục suốt 1-2 tiếng, nhưng phải tăng tốc thường xuyên và tì đè đối thủ. Nhờ thường xuyên tập các bài tốc độ interval trên máy chạy ở phòng gym nên mình vừa có thể đua tốc độ khi cần, vừa có thể lì lợm chiến đấu thể lực với đối thủ.

Chạy bộ chứng minh được giá trị của nó khi bạn có chơi thêm môn thể thao nào khác. Nền tảng thể lực tích luỹ từ chạy bộ là một lợi thế rất lớn trong bất kỳ môn thể thao nào, trừ các môn cờ vua, cờ tướng, cờ cá ngựa,…Đó là một trong những động lực giúp mình thêm siêng năng chạy bộ.

Hưởng thụ ở Acoustic Bar với F-Band

Yêu Chạy Bộ không có nghĩa lúc nào cũng cắm đầu vô chạy bộ, suốt ngày lên Facebook chém gió. Đời vẫn còn nhiều thú vui lắm, phải ráng hưởng hết cho đáng tuổi trẻ. Và một trong những cách hưởng thụ cuộc sống yêu thích của vợ chồng mình là đi Acoustic Bar thư giãn cuối tuần.

Thứ bảy vừa rồi càng hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt của F-Band, nhóm nhạc cực kỳ cá tính mới nổi từ chương trình X-Factor gần đây. Mình cực kỳ ấn tượng với nhóm này, rất sáng tạo và tài năng. Xem trên YouTube lâu rồi nhưng giờ mới có dịp xem trực tiếp. Nếu bạn chưa biết F-Band thì tham khảo video clip sau

Nhóm này diễn liveshow còn hay gấp mấy lần trong clip, đặc biệt là phần beatbox của anh chàng Sún, dập tới nóc khuấy động toàn bộ không gian quán bar. Nhóm này càng diễn càng xung, không phải như một đàn ca sĩ thời thượng hiện nay: album nghe hay kinh, ra diễn live hát như đấm vào tai khán giả. Giống như mới đi chạy bộ xong, thở không ra hơi.

Tình hình tuần qua chỉ có thế. Cám ơn bạn nào đã đủ kiên nhẫn đọc đến đây 🙂 Hẹn các bạn vào tuần sau.

Kí sự tập luyện chinh phục 21K
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments