Những tưởng tuần 16 vừa rồi sẽ đạt được thành tích trọn vẹn sau bao tuần dang dở vì đủ lý do khác nhau, cuối cùng mình vẫn hụt buổi chạy cuối cùng vào chủ nhật. Lý do lần này là vì bia rượu, ảnh hưởng tiêu cực đến thể lực.

Đầu tuần suôn sẻ

Hai buổi chạy đầu tiên được mình chủ động sắp xếp vào thứ ba và thứ sáu để cân đối thời gian nghỉ ngơi (thứ hai và thứ tư), đồng thời có đủ thể lực để đá banh tối thứ năm.

7K đầu tiên vào thứ ba nhẹ nhàng như một thói quen. Chỉ hơi khác mọi lần là hôm đó mình chạy trong phòng gym ở công ty. Máy chạy bộ ở đây không có màn hình LCD TV như loại xịn ở California nên chạy chán hơn. Cũng may mình vẫn còn lưu vài bài nhạc chạy bộ của Rock My Run trong iPhone nên nó đã giúp buổi chạy trở nên thú vị hơn. (Lâu lắm rồi mình không nghe nhạc khi chạy bộ nữa)

Buổi chạy kế tiếp vào thứ sáu là hành trình quay vòng dinh Thống Nhất quen thuộc. Lần này mình không có ý định chạy 10 như trước đó 3 tuần mà chỉ cố gắng hoàn thành chỉ tiêu 10.5K theo giáo án My Asics, tương đương khoảng 7 vòng. Với sự trợ giúp của mấy thanh Snickers cứu đói, mình lết được khoảng hơn 6 vòng thì thấy đau chân nên phải đi bộ về công ty nghỉ ngơi. Có lẽ do ảnh hưởng tối thứ năm đá banh. Xem lại Nike+ thấy vừa tròn 10K, khỉ kém chỉ tiêu vài trăm mét, tạm hài lòng. [Tuần 16] Tập luyện chinh phục 21K - Sai lầm cuối tuần - 1F601

[Tuần 16] Tập luyện chinh phục 21K - Sai lầm cuối tuần - img 5485a73b8aba1
Tổng quan tình hình chạy bộ bết bát của tuần 16

Tác hại của bia rượu

Nếu như 5 ngày đầu tuần sung sức bao nhiêu thì hai ngày cuối tuần nát bét bấy nhiêu. Tất cả chỉ vì ham vui, ham bia rượu [Tuần 16] Tập luyện chinh phục 21K - Sai lầm cuối tuần - 1F623

Sau chầu nhậu tưng bừng với anh em công ty trưa thứ bảy, cái giá phải trả không hề nhỏ. Đầu tiên là nguyên buổi chiều thứ bảy đầu nhức bưng bưng. Chưa kể tối đó mình còn đi đám cưới một thằng bạn cấp 3, tiếp tục nốc thêm vài lon bia. Tình hình đã tệ còn tệ hơn.

Cái giá phải trả cho thứ bảy buông thả là sáng chủ nhật toàn thân ê ẩm. Mặc dù vậy, mình vẫn cố gắng vác thân đến phòng tập với mục tiêu 10K “khó nhai” trước mắt. Dĩ nhiên với tình trạng như thế thì không thể nào chạy nổi, mình đầu hàng sau 2K. Mồ hôi vã ra như tắm, tim đập loạn xạ. Nguyên ngày chủ nhật còn lại được dành trọn cho việc nghỉ ngơi, uống nước thanh lọc cơ thể.

Rút kinh nghiệm lần này, mai mốt sẽ không uống bia trước các bữa chạy dài nữa. Đặc biệt bây giờ chỉ còn vài tuần nữa là đến giờ G. Phải chú ý tập luyện kỹ hơn, nếu không ngày 18/1 sắp tới chỉ có nước lết về đích.

Kí sự tập luyện chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments