Sau vài tháng khỏe mạnh, tuần này mình lại bị… trúng gió. Hình như cứ khoảng 6 tháng mình lại bị trúng gió một lần. Trúng gió triền miên đến mức vợ mình phải xỉa xói: “Hay anh tạo thêm blog Yêu Trúng Gió luôn đi!” ????

[Tổng kết tuần] Đầu tuần sung mãn, cuối tuần trúng gió!

Trúng gió lại rơi vào ngay giữa tuần khiến cho lịch tập, lịch viết blog đổ bể hết. Chạy bộ gì nổi khi cả người đau nhức, chỉ muốn nằm dài trên giường. Viết blog gì được khi tâm trí chỉ nghĩ đến việc làm sao cho hết đau, làm sao để được uống bia.

Quảng Cáo

Nguyên nhân trúng gió?

Nguyên nhân trúng gió lại cực kỳ nhảm nhí, lỗi là do mình …ngu quá!

Chiều thứ ba, trước khi đón con, mình tranh thủ làm vài vòng ở công viên Hoàng Văn Thụ để theo đúng tiến độ giáo án. Mình đã mang theo áo sạch để thay, tránh bị cảm lạnh khi đi xe hơi. Mọi việc vẫn ổn cho đến khi về nhà.

Về đến nơi giao con cho vợ giữ, mình tiếp tục với bài tập cross-training của Nike Training Club. Giáo án bên này yêu cầu phải tập bài Benchmark trong 5 phút.

Cứ nghĩ 5 phút dễ thôi mà, chớp mắt là xong. Ai ngờ đâu đến lúc xông pha mới thấy nó khủng khiếp ra sao. Mới 2 phút mình đã tắm trong mồ hôi, tim tăng lên đến Zone 4. Quá mệt đành phải tạm nghỉ vài phút để lấy sức. Mồ hôi cứ thế tuôn ra như thác.

[HIM 2017] Tuần 4 - Trúng gió bể bài, sắm xe đạp mới - tham yoga cross training
Thảm tập ướt sũng sau khi tập

Mất đến 10 phút mình mới hoàn thành xong bài tập. Thân xác rã rời, mồ hôi ướt sũng trên thảm tập.

Sau khi tắm xong, mình bắt đầu cảm thấy mệt lả, cứ tưởng bị tụt đường huyết. Ăn uống đủ thứ vẫn không hết mà càng thấy mệt hơn. Cuối cùng mới biết mình bị TRÚNG GIÓ rồi!

Nghĩ lại mới nhớ lúc tập NTC, mình không lau mồ hôi mà cứ để yên cho nó khô. Sau đó lại còn đi tắm ngay lập tức. Vậy sao không trúng gió được!

Rút kinh nghiệm những lần sau, mình sẽ luôn có khăn kế bên để lau khô mồ hôi, tránh bị nhiễm lạnh lần nữa.

Bể bài chạy bộ

Do bị trúng gió, mình bỏ lỡ mất hai buổi chạy giữa tuần vào thứ tư và thứ năm. Tuần này chỉ thực hiện được 3 trên 5 buổi chạy theo yêu cầu của giáo án:

  • 30 phút thứ ba
  • 30 phút thứ bảy
  • 60 phút chủ nhật

Xen lẫn giữa đó là 27 phút đạp xe thứ sáu rước xe mới về nhà.

[HIM 2017] Tuần 4 - Trúng gió bể bài, sắm xe đạp mới - him 2017 tuan 4

Xe đạp mới

Nhân đây khoe luôn xe đạp mới của mình: Specialized Allez Elite 2018. Sau nhiều đắn đo cân nhắc, mình đã rước em về nhà chiều thứ sáu vừa qua.

https://www.instagram.com/p/BawRqhSA1z6/?taken-by=yeuchaybo

Trước đó mình đã nghiên cứu khá nhiều dòng xe khác nhau của Specialized, Giant và Cannondale. Mình quyết định chọn mua em Allez Elite của Specialized vì em nó được khoác lớp sơn màu xanh chuối yêu thích của mình. Các hãng xe khác màu xe nhìn chẳng ưng ý tí nào.

Mình sẽ có bài viết chia sẻ cách chọn mua xe đạp cho người mới trong thời gian tới. Các bạn nào đang quan tâm chuyển sang xe đạp / triathlon nhớ đón xem nha.


Còn chưa đến 1 tháng nữa sẽ đến ngày ra trận ở HIM 2017. Tuần sau mình lại tiếp tục cảnh gà trống nuôi con (phần 2) do vợ sẽ qua Thái học lớp Yoga trainer advance trong 2 tuần. Thử thách sẽ càng thêm khó khăn hơn…

Đành phải cố hết sức, tới đâu chiến tới đó thôi!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HIM 2017

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Các bài viết cùng từ khoá xe đạp mới

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Kiet

Chiếc xe xanh dot chuoi moi cua a bi nhieu vay a Thuận,nhìn gon đẹp qua