Từ tuần này, TP.HCM bắt đầu áp dụng giãn cách xã hội toàn thành phố kéo dài 2 tuần nhằm phòng chống COVID-19 lây lan mất kiểm soát. Ai ở đâu ở yên đó, đừng đi lung tung kẻo mang hoạ nhé! Ở nhà là yêu nước!

[2021] Tổng kết tuần W21 - Trốn trong pain-cave, ở nhà cho an toàn - o nha la yeu nuoc

Ngay từ hồi đầu tháng 5, mình đã e ngại viễn cảnh F0 đang tồn tại đâu đó trong cộng đồng mà chưa phát hiện ra. Hà Nội, Đà Nẵng bùng dịch với vô số ca F0 không rõ nguồn gốc. Không thể nào TP.HCM được yên ổn khi mỗi ngày có hàng ngàn người di chuyển qua lại giữa 3 thành phố lớn nhất nước này.

Quảng Cáo

Do đó, không cần phải đợi yêu cầu từ chính quyền, gia đình mình đã tự động áp dụng giãn cách xã hội, hạn chế ra ngoài ngay từ khi COVID-19 tấn công trở lại.

Better Safe than Sorry! – Thà An Toàn Hơn Nuối Tiếc!

Trốn trong pain-cave

Từ tuần W18, mình đã chuyển hẳn sang tập luyện trong nhà, dẹp bỏ hết các buổi đạp – chạy ngoài đường.

[2021] Tổng kết tuần W21 - Trốn trong pain-cave, ở nhà cho an toàn - wahoo kickr core yeuchaybo 30
  • Chạy Bộ: Mặc dù luôn chạy bộ một mình, không tụ tập hội nhóm, nhưng mình vẫn quyết tâm quay về với pain-cave chạy bộ trên máy để được thoải mái thư giãn, không phải vừa chạy vừa lo hít phải “khí độc”. Khu công viên gần nhà mình sáng nào cũng đông đúc người tập dưỡng sinh, đi bộ, chạy bộ, đa số không đeo khẩu trang nên tốt nhất tránh xa cho yên tâm.
  • Đạp Xe: Mình vốn thích đạp xe trong nhà hơn ngoài đường nên chẳng gặp vấn đề gì mỗi khi bùng dịch: về lại pain-cave hành xác. Sự góp mặt của trainer Wahoo KICKR Core mới càng giúp trải nghiệm đạp xe trong nhà thêm hấp dẫn và hiệu quả hơn. Còn các buổi đạp xe đường dài cuối tuần với anh em chiến hữu tạm gác lại chờ tình hình yên ổn trở lại.
[2021] Tổng kết tuần W21 - Trốn trong pain-cave, ở nhà cho an toàn - tt tune up zwift week 5
Giáo án đạp xe TT Tune-Up (8 tuần) trên Zwift mình đang theo đến tuần 5. Đã hoành thành 500km
  • Bơi Lội: Hồ bơi LA Garden mình thường ghé luôn luôn vắng người từ xưa đến nay. Gần như lúc nào chỉ có mình bao nguyên hồ, nên rủi ro khá thấp. Tuy nhiên từ cách đây 2 tuần mình đã tạm ngưng đi bơi, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người lạ: bảo vệ, nhân viên hồ bơi.

Vốn đã quen với việc tập luyện trong nhà từ năm 2020, giãn cách xã hội sẽ chẳng gây bất kỳ khó khăn nào với mình. Cứ trốn trong pain-cave tự sướng chờ ngày tái xuất giang hồ.

[2021] Tổng kết tuần W21 - Trốn trong pain-cave, ở nhà cho an toàn - tong ket tuan w21 2021
Hoạt động tuần W20 – Đạp xe chăm chỉ 5 buổi / tuần

Hạn chế tụ tập đông người

Không chỉ giới hạn trong việc tập luyện, gia đình mình đã hạn chế tụ tập đông người từ cách đây vài tuần:

  • Ngưng nhậu ngay và luôn! Mọi kèo rủ nhậu từ đầu tháng 5 mình đều từ chối: “Đang dịch mà nhậu gì mấy ông nội!
  • Nhậu ở nhà cho yên tâm! Lên website Belgo bấm vài phát là có bia giao ngay tận nhà sau 30′.
  • Không ghé siêu thị lớn: Go (BigC), Mega Market, không ghé chợ. Mình chuyển qua đi chợ mua đồ ăn cho vợ ở cửa hàng Bách Hoá Xanh gần nhà. Cửa hàng nhỏ, vắng khách nên rủi ro bị rơi vào diện F1 thấp hơn nhiều so với việc ghé các đại siêu thị.
  • Ăn tiệc tại gia. Silk thèm ăn món nào, ba đều có thể đặt giao hàng đến tận nhà, không phải ra quán ăn nữa. (Giờ có muốn ra quán cũng đâu có được)

Để giải toả căng thẳng khi phải ở nhà cả ngày, gia đình mình thường cùng nhau đạp xe đi dạo trong khu phố ngay trước nhà khoảng 10′ – 15′. Dĩ nhiên khẩu trang luôn đeo, và không tiếp xúc gần với bất kỳ ai.

Tất cả vì an toàn của cả nhà!

[2021] Tổng kết tuần W21 - Trốn trong pain-cave, ở nhà cho an toàn - ca nha di choi 1

Lời kết

Khi mình từ chối đi nhậu hồi đầu tháng, mình đã bị nhóm bạn chê bai: “Đồ chết nhát! Sài Gòn đã có ca COVID-19 nào đâu mà không dám đi nhậu!“.

Mình chỉ trả lời: “Sao biết không có ca nào? Lỡ có mà chưa phát hiện thì sao! Tao ở nhà cho chắc!

Mình sợ bị lây bệnh? Dĩ nhiên! Nhưng sợ hơn là mình sẽ làm lây lan bệnh cho người thân, cho cộng đồng xung quanh.

Đội ngũ bác sĩ, nhân viên phòng dịch tuyến đầu đang làm việc không biết mệt mỏi để dập dịch. Đừng khiến công việc của họ thêm khó khăn, vất vả. Hãy chung tay dập dịch chỉ bằng hành động đơn giản: ở nhà, hạn chế tụ tập.

Sẽ khó kiểm soát được việc người khác lây nhiễm cho mình. Nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc bạn lây nhiễm cho người khác. Chỉ cần ở nhà, giãn cách xã hội, giữ khoảng cách tối thiểu 2m ở nơi công cộng!

Mong đợt dịch lần này sẽ ổn định sớm để cuộc sống bình thường trở lại. Mình ngán việc phải cập nhật các giải chạy bị toang vì COVID-19 quá!

Hẹn gặp lại sau khi giãn cách xã hội kết thúc. Hy vọng chỉ là 2 tuần hoặc tệ hơn là 3 tuần như hồi 2020, không kéo dài hơn nữa.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá TT Tune-Up

Các bài viết cùng từ khoá pain cave

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện mùa dịch

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments