Từ lúc bùng dịch COVID-19 trở lại hồi cuối tháng 4, cứ mỗi 2 tuần mình sẽ dành thời gian để cập nhật lại Danh sách các giải chạy bị toang – một công việc mình chẳng hứng thú tí nào nhưng vẫn phải cố gắng để giúp mọi người dễ theo dõi. Chứ xem thông tin trên website của giải có lẽ sẽ bị hớ to.

Hôm nay mình đã cập nhật thêm hai giải chạy trong tháng 8 chính thức “lên đường”

Quảng Cáo
  • Vung Tau Music Run (21/08) dời lại tháng 4/2022 (chưa có ngày chính xác)
  • VnExpress Marathon Nha Trang (19/09) dời lại ngày 29/04/2022

Tiếp theo, tất cả các giải chạy tổ chức trong tháng 9 có lẽ sẽ chịu chung số phận huỷ hoặc hoãn.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ BTC các giải này về kế hoạch tổ chức. Mình đã mò từ website qua đến trang Facebook nhưng chẳng thấy bất kỳ bài viết, cập nhật nào. Có lẽ BTC đang chờ đợi một phép màu nào sao???

Với tình hình COVID-19 đã vượt ngoài tầm kiểm soát, mình nghĩ sẽ không có phép màu nào xuất hiện để giúp chúng ta có thể quay trở lại các giải chạy từ giờ đến đến hết năm 2021. Bye Bye Vietnam Jungle Marathon. Bye Bye Vietnam Mountain Marathon. Bye Bye Techcombank HCMC Marathon,…

Phép màu duy nhất giúp quay lại cuộc sống bình thường mới là vắc-xin phòng ngừa COVID-19. Nhưng hành trình phủ kín vắc-xin toàn quốc để tạo miễn dịch cộng đồng có lẽ phải qua đến năm 2022 mới hoàn thành. Ngày được tham gia các giải chạy bộ / ba môn phối hợp còn xa! Xa lắm!

Bao giờ cho đến mùa RACE! - dalat ultra trail 1
Bao giờ mới được lầy lội lại đây! Ảnh: Dalat Ultra Trail 2020

Bao giờ cho đến mùa RACE…

Thật ra giờ mình chẳng mơ đi chạy giải gì đâu! Chỉ mong dịch bệnh được kiểm soát sớm. Được ra quán ăn tô phở nạm gân nóng nhiều nước béo. Được sải bước chạy quanh các góc phố. Vậy là hạnh phúc lắm rồi!

Có nên đăng ký giải chạy?

Theo mình thì giờ không nên đăng ký thêm bất kỳ giải chạy nào nữa. Mặc kệ cho BTC hô hào nào là siêu ưu đãi Early Bird, nào là giá siêu hấp dẫn. Đợi bao giờ dịch được khống chế hoàn toàn rồi đăng ký cho yên tâm. Giờ đăng ký tham gia chẳng khác nào cúng tiền từ thiện cho BTC giải mà chẳng biết bao giờ mới được ra race.

Mình vẫn còn 3 giải chạy bị mắc kẹt:

Giải IRONMAN 70.3 đóng tiền gần 10 triệu hồi cuối năm 2019, chưa biết bao giờ mới được ra race. Tốn cả đống tiền mua xe, tập luyện, đặt khách sạn, vé máy bay, nhưng cuối cùng vẫn trớt quớt!

Hai giải còn lại của VnExpress được tài trợ miễn phí nên có huỷ / hoãn chẳng có gì luyến tiếc.

Giờ đang tự hỏi không biết qua đến 2022 có chơi IRONMAN 70.3 không? Hay là lại tiếp tục dời.

Dù sao cũng hy vọng một tương lai khởi sắc hơn…

Tập luyện mùa dịch

Dịch bệnh đã khiến mình thay đổi cách tập luyện trong hơn 1 năm vừa qua. Giờ không thể trông cậy vào giải chạy để lấy động lực tập luyện được nữa. Hy vọng bao nhiêu, thất vọng bấy nhiêu khi lần lượt các giải nắm tay nhau lên đường liên tục.

Tập luyện giờ chỉ vì niềm vui, vì sức khoẻ. Tập luyện để xả stress, giải toả đầu óc khỏi những áp lực bộn bề xung quanh.

Từ đầu tháng 5 đến giờ, mình vẫn duy trì nhịp độ tập luyện quen thuộc trong nhà nhờ có pain-cave đầy đủ đồ nghề, được đầu tư và nâng cấp liên tục kể từ khi COVID-19 mới xuất hiện ở Việt Nam hồi đầu năm 2020. Phải tranh thủ cơ hội này luyện công, trong khi các chiến hữu ở nhà bó giò.

Bao giờ cho đến mùa RACE! - ban dap xe unisky cycling desk

Để duy trì động lực, không bị tụt mood vì các thông tin COVID-19 tiêu cực, mình chủ động tập lên lịch luyện theo giáo án đạp xe TT Tune-Up. Nó gian khổ và hành xác dữ lắm, nhưng nhờ vậy mà mình lại thấy hứng khởi và đam mê hơn sau mỗi buổi tập.

Mình đã kết thúc 8 tuần của giáo án này cách đây 1 tháng. Giờ đang quay trở lại tập lại từ đầu thêm 8 tuần nữa. Hy vọng đến lúc hoàn thành lần 2, tình hình dịch bệnh ở Sài Gòn sẽ khởi sắc hơn.

Viết lan man vậy đủ rồi. Đã đến giờ leo lên yên xe tập tiếp theo bài của giáo án. Mình đi đạp xe đây!

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ, an toàn vượt qua mùa dịch khó khăn này!

Stay home, stay safe!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện mùa dịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments