Zwift là game giả lập 3D dành cho đạp xe trong nhà mình đã sử dụng từ cuối năm 2018 cho đến nay. Trước đây, mình chỉ đạp Zwift 1 mình: tập luyện theo bài Interval hoặc tham gia các buổi đạp nhóm có sẵn trên Zwift. Rất khó để tạo các buổi đạp nhóm với anh em chiến hữu vì vừa ít người chơi vừa không phối hợp được thời gian tập chung.

Nhưng nay tình thế đã đổi thay. Đại dịch Covid-19 đã khiến thói quen tập luyện thay đổi: hạn chế ra đường, mọi người đã tìm đến Zwift nhiều hơn.

Quảng Cáo

Thời cơ tụ tập thực hành đạp xe Social Distance đã đến: chào mừng đến với Zwift’s MeetUp.

Giới thiệu Zwift’s MeetUp

MeetUp là một tính năng của Zwift giúp bạn lên lịch các buổi đạp nhóm chung với các chiến hữu. Buổi đạp nhóm MeetUp mang tính riêng tư và chủ động cao, không bị phụ thuộc vào các group ride có sẵn trên Zwift.

  • Riêng tư: ai được mời mới được tham gia, hạn chế các đối tượng cọp beo vô phá rối đội hình.
  • Chủ động: dễ dàng chọn thời gian bắt đầu, cung đường đạp và cự ly / thời gian mong muốn.

Ngoài ra, MeetUp còn mang tính đồng đội cao khi có chế độ Keep Everyone Together: tất cả thành viên trong nhóm sẽ luôn sát cánh bên nhau bất kể trình độ cao thấp, không ai bị bỏ lại phía sau. Nhờ đó giúp các bạn sức yếu có thêm động lực cố gắng, không chán nản vì bị bỏ quá xa.

[Tập luyện mùa dịch] Rủ rê tham gia đạp nhóm Zwift's MeetUp cuối tuần - zwift meetup info
Các thành viên trong buổi MeetUp 28/03/2020

Đạp nhóm cuối tuần – 2PM Thứ bảy

Hiện tại mình đang tổ chức 1 buổi đạp nhóm MeetUp định kỳ cuối tuần vào lúc 2PM chiều thứ bảy. Tính đến cuối tuần qua đã tổ chức được 4 lần với số lượng thành viên tăng dần sau mỗi buổi

  • 08/03: 3 thành viên
  • 21/03: 5 thành viên
  • 28/03: 7 thành viên

Buổi đạp kế tiếp sẽ diễn ra ngày 04/04 – 2PM chiều thứ bảy. Cung đường: Watopia – Out and Back Again – 40.9km.

Mời các bạn tham gia!

Làm sao tham gia MeetUp?

Yêu cầu đầu tiên là bạn phải đang dùng Zwift, và có cài đặt app Zwift Companion trên điện thoại. Tải Companion ở đây nếu bạn chưa có: App Store (iOS)Play Store (Android).

Zwift Companion hoạt động tương tự như Strava, nhưng dành riêng cho Zwift. Bạn có thể chỉnh hồ sơ cá nhân, theo dõi người khác, RideOn (Like), đăng ký tham gia sự kiện, tạo MeetUp và tham gia MeetUp.

Zwift chỉ cho phép mời thành viên follow người tổ chức MeetUp (Organizer) tham gia, không cho mời người lạ. Do đó, để được mời vô nhóm đạp MeetUp, bạn cần phải follow mình trên app Companion. Tìm “THUAN BUI” ở mục Find Zwifters và bấm nút Follow.

[Tập luyện mùa dịch] Rủ rê tham gia đạp nhóm Zwift's MeetUp cuối tuần - follow thuan bui zwift
Follow Thuan Bui trên Companion

Mình sẽ chủ động mời tất cả Zwifter nguồi Việt khi tổ chức MeetUp mỗi tuần. Khi nhận được lời mời, bạn bấm Accept là xong.

[Tập luyện mùa dịch] Rủ rê tham gia đạp nhóm Zwift's MeetUp cuối tuần - tham gia zwift meetup
Nhận lời mời tham gia MeetUp

Trước giờ MeetUp xuất phát khoảng 5′, bạn cần mở Zwift lên và bấm Ride vào một cung đường bất kỳ. Sau đó Zwift sẽ tự động hiện lên bảng thông báo sắp đến giờ MeetUp và yêu cầu bạn bấm để chuyển qua vạch xuất phát cùng với mọi người.

Lưu ý:

  • Yêu cầu đúng giờ: Bạn sẽ không thể tham gia MeetUp nếu vào trễ hơn giờ xuất phát.
  • Luôn nhớ phải bấm Ride để vào cung đường bất kỳ trước giờ MeetUp. Zwift sẽ không hiện bảng thông báo tham gia MeetUp nếu bạn chỉ đứng ngoài màn hình chọn Route.

Livestream MeetUp

Các buổi đạp nhóm MeetUp sẽ được livestream trên kênh Youtube của Yêu Chạy Bộ. Mục đích vừa để giúp không khí đua nhóm thêm phần hoành tráng vừa giúp các bạn khác biết thêm nhiều về Zwift. Biết đâu sẽ lôi kéo được thêm thành viên tham gia, càng đông càng vui!

Live stream MeetUp sẽ lên sóng ngày 04/04/2020 lúc 1:55PM.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú nhưng chưa biết gì về Zwift hay đạp xe trong nhà, hãy tham khảo các bài viết dưới đây:

Hẹn gặp bạn trên Zwift mỗi cuối tuần!
#ridealone #runalone #staythefuckhome

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá MeetUp

Các bài viết cùng từ khoá Zwift

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện mùa dịch

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe cuối tuần

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments