Bài tổng kết tuần cuối cùng trong năm 2020 này đang được viết dưới tâm trạng không vui, cụt hứng. Vui sao nổi khi tin tức về COVID-19 đang xuyên phá trên mọi trang báo. Sau 25 ngày tạm yên ổn, nCOV đã quay lại quấy rối trong cộng đồng, nguy cơ đẩy các giải chạy đầu năm 2021 đến bờ vực huỷ / hoãn.

HCMC Marathon 2021 tổ chức ngày 17/01 có thể trở thành nạn nhân đầu tiên của đợt bùng dịch thứ 4 này nếu có thêm ca nhiễm mới được phát hiện trong những ngày kế tiếp. Vietnam Trail Marathon ở Mộc Châu diễn ra sau đó 2 tuần cũng chưa có gì chắc chắn với tình hình đại dịch phức tạp hiện nay.

Quảng Cáo

Giờ không còn cách nào khác phải chịu cảnh tập luyện trong thấp thỏm lo âu vì dịch có thể bùng phát lại bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu.

Đạp xe ở Lagi (Bình Thuận)

Tranh thủ tình hình đang tạm ổn, gia đình mình vừa có mới đi chơi biển Lagi vào cuối tuần vừa qua. Mùa này đi biển chỉ để hưởng gió và ăn hải sản, chứ không tắm biển nổi. Gió to gây sóng lớn, nước lạnh, mình không dám thò chân xuống biển luôn.

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 6-7: Đạp xe ở Lagi, lại tụt mood vì nCoV - lagi coco beach camp 2

Thay vì tắm biển, mình chọn thú vui tập luyện khác trong chuyến đi chơi lần này: đạp xe. Lần này nhờ đi xe du lịch 45 chỗ lớn, mình nhét xe đạp dưới hầm, quyết tâm ra Lagi sẽ thực hiện được ít nhất 1 buổi đạp.

Lagi gắn liền với kỉ niệm nhừ xương của mình hồi năm 2019 khi dại dột đăng ký Hành Trình Biển Xanh với cự ly 175km (đạp từ Sài Gòn ra Lagi). Giờ nghĩ lại vẫn còn cảm giác tê háng!

Chuyến này dĩ nhiên mình không chơi dại nữa. Mang xe ra Lagi đạp dạo mát để thắp lại cảm hứng đạp xe ngoài đường, vốn đã bị tạm ngưng từ cuối tháng 7, khi đợt dịch thứ hai bùng phát ở Đà Nẵng.

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 6-7: Đạp xe ở Lagi, lại tụt mood vì nCoV - lagi coco beach camp 1

Buổi đạp đầu tiên mình thực hiện vào chiều thứ sáu, khoảng 2h trưa ngay sau khi ăn trưa và nhận phòng ở Coco Beach Camp. Trong khi mọi người lo đi ngủ trưa thì mình đóng vai thằng khùng đi đạp xe lúc giữa trưa nắng.

Mình phải cố gắng tranh thủ đạp khi còn sung sức, giờ không lo đạp e là đến thứ bảy hay chủ nhật không thể đạp nổi vì nhậu nhẹt xay xỉn.

May quá, đến sáng chủ nhật vẫn còn tỉnh táo nên mình làm thêm được 1 cuốc nữa. Tổng cộng hoàn thành được 2 cuốc xe ở Lagi, tổng cự ly 66km.

Elapsed TimeMoving TimeDistanceAverage SpeedMax SpeedElevation GainCalories Burned
01:29:22
hours
01:27:32
hours
40,60
km
27,83
km/h
43,92
km/h
248,00
meters
1.429
kcal
[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 6-7: Đạp xe ở Lagi, lại tụt mood vì nCoV - staticmap?maptype=terrain&size=480x320&scale=2&sensor=false&key=AIzaSyDUgJtkdT00WAEmVJ

Tình hình tập luyện

Tính đến thời điểm này mình đã hoàn thành xong 7 tuần tập luyện của giáo án 21K (W47 –> W53). Còn 3 tuần nữa cho đến ngày thi đấu HCMC Marathon 2021 (nếu vẫn được tổ chức). Mình vẫn đang cố gắng duy trì các bài tập của giáo án trong hy vọng.

Hồi năm ngoái mình thường dùng Training Log của Strava để tổng kết hoạt động trong tuần. Kể từ khi tính năng này bị Strava khóa lại chỉ dành cho thành viên trả phí, mình đã chuyển qua dùng tạm thống kê của TrainingPeaks.

Bài viết lần này sử dụng lại bảng tổng hợp Training Log của Strava, vì hiện tại tài khoản đang được nâng cấp lên Premium dùng thử trong 2 tháng. So với bảng thành tích của TrainingPeaks, tính năng này bên Strava nhìn trực quan hơn hẳn với các màu sắc riêng biệt cho từng môn thể thao. Nhìn vào có thể nhận biết được ngay cách phân bố lịch trình tập luyện cho bơi / đạp / chạy.

[Chiến dịch 21K 2020] Tuần 6-7: Đạp xe ở Lagi, lại tụt mood vì nCoV - tong ket tuan w52 53
Tổng kết hoạt động tuần W52-53, thống kê bởi Strava

Nổi bật nhất trong bảng tổng kết 2 tuần vừa qua là hai buổi đạp xe ngoài đường (màu cam) và 1 buổi chạy bộ ngoài đường (màu xanh lá nhạt). Tất cả đều diễn ra ở Lagi hồi cuối tuần.

Hai buổi tập khác màu còn lại là 1 buổi bơi (xanh dương) và 1 buổi đạp xe Zwift (màu nâu). Còn lại đều là các buổi chạy Zwift trên máy (màu xanh rêu đậm).

Tuần W52 mình tập luyện khá nghiêm túc. Qua đến tuần W53 do ham đạp xe nên trốn, cúp luôn bài Long Run 10K vào cuối tuần.

Còn lại tuần W54 cuối cùng trong năm để ráng phấn đấu cày thêm vài km trong năm 2020. Ráng lên!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Chiến dịch 21K 2020

Các bài viết cùng từ khoá Lagi

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe cuối tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments