Lại tiếp tục nhật ký những ngày giãn cách xã hội, năm COVID-19 thứ hai…

Dịch bệnh ở Sài Gòn đang diễn biến căng thẳng quá! Hy vọng mọi người đều đang bình an, khoẻ mạnh khi đọc bài viết này.

Quảng Cáo

Chiều nay mình tạm quên đi nỗi lo dịch bệnh để dành thời gian viết blog.

Mình thích cái cảm giác mỗi lần nhấn nút Publish khi hoàn thành xong một bài viết. Nó mang lại sự sảng khoái, vui vẻ khó tả, giúp cải thiện tinh thần hiệu quả trong giai đoạn căng thẳng hiện tại. Và còn vui hơn nữa khi biết những dòng chữ kí sự của mình đôi khi lại mang đến nguồn cảm hứng cho mọi người.

Đó là 1 trong những thú vui mình đang áp dụng để giải trí trong những tuần vừa qua.

Tiếp dưới đây là các thú vui khác trong mùa dịch của mình:

Tự cạo đầu tại nhà

Giai đoạn này thì có lẽ ai ở Sài gòn cũng sẽ phải tự trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ. Trời nóng quá, râu tóc bờm xờm, mình quyết định sắm 1 em tông đơ về nhà tự xử.

[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - tong do phillips hc3520
Tông đơ Phillips HC3520

Sau 1 vòng google, mình chọn mua tông đơ Phillips HC3520 – giá tầm khoảng 1 triệu. Cái này có ưu điểm là có thể điều chỉnh độ cao trực tiếp trên thân, không phải thay đầu cắt như nhiều loại tông đơ khác. Nhờ vậy dễ bảo quan hơn, đỡ lo mất phụ kiện.

Cũng may tóc mình thuộc loại “cổ điển, trực quan” nên có thể tự cắt tỉa dễ dàng. Chỉ cần 1 cái tông đơ và 10′ kéo đẩy là hoàn thành nhiệm vụ.

[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - cao dau mua dich 2021
Admin đẹp chai của Yêu Chạy Bộ!

Nhiệm vụ còn lại bây giờ là làm sao thuyết phục được ku Quinn chịu cho ba cạo đầu. Lần nào mình hỏi: “Cắt tóc giống ba không Quinn?”, nó đều rất dứt khoát: “KHÔNG!

Chăm sóc cây xanh

Cây lộc vừng nhà mình cách đây 1 tháng tự nhiên rụng sạch lá chẳng hiểu nguyên nhân. Mình phải tự nghiên cứu trên mạng tìm cách cứu sống nó:

  • Cắt tỉa bớt các cành cây khô.
  • Tưới nước thường xuyên
  • Bón phân, xơ dừa, bã cà phê vào gốc nhằm bổ sung dinh dưỡng.
  • Xịt phân vào thân, vào lá để kích thích đâm chồi, nẩy lộc.

Bao nỗ lực đã được đền đáp, cây lộc vừng đã ra lá, đâm chồi, bắt đầu hồi sinh trở lại. Mừng quá má ơi!

[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - cay loc vung 1
Chồi non nè!
[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - cay loc vung 2
Cây lộc vừng đang dần hồi sinh

Vệ sinh, cải tạo góc làm việc

Minh tìm thêm thú vui thư giãn bằng các hoạt động vệ sinh, cải tạo 2 góc làm việc trong nhà. Thay thế sự bừa bộn, vô tổ chức bằng sự ngăn nắp, gọn gàng, mang lại hiệu quả tinh thần tốt hơn mỗi khi ngồi vào bàn làm việc / chơi game / viết blog.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết cách mình dọn dẹp trong bài viết dưới đây

Đồ chơi mới – bàn đạp xe

Sau khi cải tạo ngăn nắp khu vực tập luyện, mình tự thưởng cho bản thân bằng cách bổ sung đồ chơi mới cho pain-cave: bàn đạp xe Unisky Cycling Desk.

[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - ban dap xe unisky cycling desk
Đồ chơi mới cho pain-cave

Đây là món phụ kiện mình đã thèm khát từ ngày mới cải tạo pain-cave hồi đầu năm 2020. Nhưng lúc đó bàn đạp xe của Wahoo giá quá cao nên đành bỏ qua. Giờ đã có bàn của Unisky giá mềm hơn, mà lại tiện hơn: có thêm 2 lỗ để bình nước so với bàn của Wahoo. Chốt ngay 1 em về để có thêm hưng phấn tập luyện.

Chi tiết về cái bàn đạp xe này mình sẽ giới thiệu trong bài viết sau. Bạn nào quan tâm nhớ chú ý tham khảo nhé.

Tận hưởng EURO 2020

Hai tuần vừa qua là hai tuần mình xem đá banh nhiều nhất trong cuộc đời từ xưa đến nay. Những ngày nào có trận đấu lúc 11h đêm hay 2h sáng hay cả hai, mình đều đi ngủ sớm từ lúc 7h30 để khuya có thể tự tin thức xem, không lo buổi sáng biến hình thành zombie.

https://www.instagram.com/p/CRNBUcYJsNh/

Chức vô địch cuối cùng đã thuộc về đội tuyển Italy hoàn toàn xứng đáng. Bravo Italy!

Nhưng mà giờ biết xem gì nữa cho qua mùa dịch này đây???

Tập luyện đều đặn

Sau khi hoàn thành giáo án TT Tune-Up, mình vẫn đang dành thời gian recovery. Hai tuần vừa qua mình chỉ duy trì lịch tập nhẹ nhàng chủ yếu để thư giãn, hồi phục.

[2021] Tổng kết tuần W26 & W27 - Tự tìm thú vui mùa dịch: tự cạo đầu, chăm sóc cây, xem EURO ... - tong ket tuan w26 27
Tập luyện thư giãn tại nhà mùa dịch

Số lượng bài tập vẫn trải dài cả tuần nhưng đa số đều ở cường độ nhẹ. Không còn bị bạo hành như lúc tập TT Tune-Up nữa.

Ngoài ra trong tuần qua mình đang mò thêm ứng dụng tập luyện The Sufferfest của Wahoo. Những trải nghiệm đầu tiên là rất tuyệt. Mình cảm thấy rất thích cách tiếp cập của ứng dụng này. Chi tiết sẽ có 1 bài review sau.

Nghỉ bán hàng, bảo đảm an toàn!

Mục này không phải thú vui, mà là thú… buồn.

Mình đã phải tạm đóng cửa YCB từ ngày 09/07 để cùng chung tay chống dịch ở Sài Gòn, tuân thủ đúng theo yêu cầu giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ.

Trước đó, bên mình đã ngưng bán hàng tại shop, chỉ giao hàng online từ ngày 30/5, ngay đợt giãn cách xã hội đầu tiên theo chỉ thị 15. Còn giờ, việc phải tạm ngưng kinh doanh là lựa chọn bắt buộc để bảo đảm an toàn cho mình, cho gia đình và nhân viên của mình.

Mất đi nguồn thu nhập chính sẽ là vấn đề lớn với mình trong tháng này. Mình đang lo tình hình sẽ còn thê thảm hơn nếu dịch bệnh vượt ngoài tầm kiểm soát. Nhưng sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu, không còn lựa chọn nào khác!

Safety first!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá COVID-19

Các bài viết cùng từ khoá thư giãn mùa dịch

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện mùa dịch

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments