Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến mọi người bộ phim yêu thích của mình về đề tài thể thao – 100 Meters (Tên gốc: 100 Metros) do Tây Ban Nha sản xuất năm 2016.

Đừng bị hiểu lầm bởi cái tên – 100 Meters (100 Mét) của phim. Nó không phải phim về chạy điền kinh nước rút 100m như kiểu của Usain Bolt đâu. Mình đã từng bỏ qua phim này vì cứ tưởng nội dung phim xoay quanh bộ môn điền kinh (mình không hứng thú với các bộ môn điền kinh cự ly ngắn).

Quảng Cáo
Giới thiệu phim 100 Meters - Câu chuyện về hy vọng và nghị lực sống - 100 metros film

100 Meters là một phim hiếm hoi về ba môn phối hợp mà mình tìm được trên Netflix. Mình đã xem phim này cách đây 1 năm khi bị đang tụt mood tập luyện do đợt dịch bệnh thứ hai diễn ra ở Đà Nẵng. Và nó thực sự đã mang đến nguồn cảm hứng giúp mình quay trở lại guồng quay quen thuộc.

Mấy hôm nay lại bị tụt mood nên mình tìm lại phim để xem trong khi đạp Zwift. Xem vừa xong ngồi xuống viết cho xong bài giới thiệu phim vốn còn dang dở gần cả năm qua. Hy vọng bộ phim sẽ giúp bạn tìm thấy chút lạc quan và hy vọng trong tình cảnh đại dịch rối ren hiện nay.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính Ramón Arroyo và hành trình vượt lên số phận để chinh phục những mục tiêu tưởng chừng viễn vông nhất.

Ramón bị chẩn đoán mắc chứng bệnh Đa xơ cứng (Multiple sclerosis) khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Anh được dự báo sẽ không thể bước nổi 100 mét chỉ trong vòng 1 năm. Tên phim – 100 mét chính là con số tượng trưng cho giới hạn mà Ramón tưởng chừng không thể vượt qua.

Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis – MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống với chức năng thần kinh bị giảm sút kết hợp với việc hình thành sẹo trên lớp phủ ngoài của các tế bào thần kinh. Trong nhiều trường hợp, các triệu chứng của MS bao gồm nhiều giai đoạn tê liệt khác nhau.

Đối mặt với sự tuyệt vọng, Ramón tìm đến thể thao nhằm lấy lại sự tự tin, tìm lại ý nghĩa cuộc sống. Anh đặt ra một mục tiêu không tưởng: chinh phục cuộc thi ba môn phối hợp cự ly IRONMAN: bơi 3.8km – đạp 180km – chạy 42km.

I want to be an IRONMAN. Because at least I have a goal!

Và Ramón đã thành công! Bằng sự nỗ lực cá nhân và bằng sự giúp đỡ vô điều kiện của gia đình.

Giới thiệu phim 100 Meters - Câu chuyện về hy vọng và nghị lực sống - 100 meters

Bộ phim tái hiện lại không khí náo nhiệt của cuộc đua ba môn phối hợp sẽ khiến mọi dân Tri nao lòng thèm khát. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh của mình qua những khung hình quay cảnh tập luyện của nhân vật chính nhằm chuẩn bị cho cuộc đua.

It’s not your triathlon. It’s our triathlon.

Đây là câu nói mình cảm thấy tâm đắc nhất trong phim. Nó nhắc nhở rằng mỗi cuộc đua chúng ta tham gia đều là cuộc đua của cả gia đình chứ không phải của riêng bản thân mình. Bạn sẽ chẳng thể hoàn thành bất kỳ cuộc đua nào nếu không có sự hỗ trợ từ gia đình: “Ai sẽ chăm sóc con trong thời gian bạn ra ngoài mỗi sáng chạy bộ / đạp xe / tập bơi?”

Xem xong phim, bạn sẽ hiểu hơn tại sao nhiều người lại đâm đầu vào cái môn thể thao hành xác ba môn phối hợp này. Mỗi người đến với IRONMAN đều có động lực và câu chuyện riêng của mình.

Nội dung trong phim không phải dựa trên 1 tiểu thuyết hư cấu. Nó là câu chuyện có thật của nhân vật chính Ramón Arroyo ngoài đời thật ở Tây Ban Nha. Anh không chỉ hoàn thành 1 cuộc đua IRONMAN mà còn liên tục kéo dài thêm danh sách chinh phục:

  • 1 Ironman
  • 4 Marathon
  • 8 Olympic Triathlons
  • 5 Half Ironman
  • 16 Half Marathon

Hãy luôn tin rằng bạn có thể truyền cảm hứng cho tất cả mọi người với câu chuyện của riêng bạn, với cách bạn lên kế hoạch và tập luyện theo đuổi mục tiêu của mình.

Be strong! You’ll never know who you are inspiring.

Chẳng cần phải là kỷ lục gia, chẳng cần phải là người nổi tiếng để có thể chia lửa đam mê của bạn đến mọi người. Câu chuyện của bạn sẽ tự lan toả, mọi người sẽ cảm nhận được nó nếu bạn thực sự đặt tâm huyết vào đó. Blog Yêu Chạy Bộ này của mình là một ví dụ nhé!

Phim 100 Meters hiện đang có trên Netflix. Chúc bạn xem phim vui! Sau khi xem xong, nhớ chia sẻ vài dòng cảm nhận của bạn ở mục thảo luận bên dưới nhé.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Triathlon

Các bài viết cùng từ khoá phim ảnh

Các bài viết cùng từ khoá thư giãn mùa dịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments