Bạn muốn bắt đầu chạy bộ nhưng không tìm được nguồn cảm hứng để vượt qua cơn buồn ngủ mỗi sáng?

Bạn cần tiếp thêm động lực để rèn luyện thói quen tập thể dục mỗi ngày?

Quảng Cáo

Bạn đang tìm địa điểm chạy bộ phù hợp để bắt đầu công cuộc “cách mạng bản thân”?

Đó là những khó khăn không phải của riêng bạn mà là của đa số những người mới bắt đầu. Dĩ nhiên mình cũng là một trong số đó khi bắt đầu tập chạy cách đây vài năm. Nếu bạn đang có một trong những vấn đề trên thì bài viết này sẽ dành cho bạn.

Động lực chạy bộ ở đâu?

Động lực chạy bộ chẳng ở đâu xa, chẳng phải là thứ gì đó quá viễn vông. Động lực chạy bộ ở ngay bên cạnh, chỉ là bạn chưa phát hiện ra thôi.

Bạn đã bao giờ dậy sớm ra công viên gần nhà?

Đó chính là địa điểm lý tưởng giúp bạn tìm thấy luồng sinh khí tươi mát để bắt đầu một ngày mới. Công viên cũng là địa điểm tuyệt vời để bạn vượt qua sự nhàm chán và lẻ loi trong những tháng ngày đầu tiên đến với chạy bộ.

Cong Vien Tao Dan 01
Công viên Tao Đàn buổi sáng sớm

Bất kể bạn cảm thấy mệt mỏi, thiếu sinh khí đến đâu, chỉ cần đặt chân ra đến công viên, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hưng phấn lại ngay. Khung cảnh người người nối đuôi nhau tập thể dục trong công viên chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng dâng trào giúp bạn vượt lên chính mình.

Không khí trong lành ở công viên cũng giúp bạn thư giãn hơn. Tạm thời vứt bỏ căng thẳng, muộn phiền trong công việc, cuộc sống, bạn hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày ra công viên để có thời gian riêng cho bản thân. Không nhất thiết phải chạy bộ, bạn chỉ cần đứng yên: quan sát và cảm nhận. Chắc chắn chỉ sau vài ngày, bạn sẽ hoà mình vào dòng người tấp nập kia.

Lắc lắc lắc, nào ta cùng lắc
Lắc lắc lắc, nào ta cùng lắc

Bạn sẽ luôn tìm thấy sự phấn khích ở mỗi góc công viên mình bước qua. Góc này là các cô các thím đang hăng say nhảy nhót, khuôn mặt ai cũng hớn hở, hiện rõ khát khao đốt được bớt vài kí mỡ trên bụng. Góc kia là các cụ đang nhẹ nhàng lướt theo các đường thái cực quyền. Xa xa là nhóm các bạn trai trẻ đang hì hục bên những chiếc xà đơn, chống đẩy.

Không quan trọng bạn tập luyện môn thể thao nào, chỉ cần ra công viên vận động và tận hưởng niềm vui buổi sáng. Đó là cách bắt đầu một ngày mới không thể tuyệt vời hơn.

Góc xà đơn - Công viên Tao Đàn
Góc xà đơn – Công viên Tao Đàn

Công đoạn khó khăn nhất trong quy trình này là làm sao lết được xuống giường và xỏ giày ra công viên? Việc này bạn tự xử lý nhé Bạn cần tiếp thêm động lực chạy bộ? Hãy ra ngay công viên gần nhà - 1F609

Nguồn cảm hứng vô tận

Chạy bộ suy cho cùng là vẫn môn thể thao cá nhân, là trải nghiệm riêng của bạn. Đừng để bị phụ thuộc vào chiến hữu, vào câu lạc bộ chạy. Chiến hữu có thể bỏ tập giữa chừng vì lý do cá nhân. Câu lạc bộ chạy cũng không thể ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi.

Thay vào đó, hãy học cách cảm nhận nguồn cảm hứng từ những người xa lạ. Đó là nguồn động lực vô tận giúp bạn duy trì đam mê tập luyện, bất kể thời gian, không gian.

Cong Vien Tao Dan 03

Bằng cách này, bạn có thể tìm được động lực ở bất cứ đâu, bất cứ địa điểm nào bạn đặt chân đến. Đi công tác hay du lịch? Chẳng thành vấn đề, chỉ cần ra công viên, bờ hồ, bãi biển, hoà mình vào dòng người tập thể dục buổi sáng, bạn sẽ tìm lại được ngay niềm hứng khởi quen thuộc.

Dưới đây là trải nghiệm chạy bộ của mình trong tất cả các chuyến du lịch, công tác gần đây:

Kinh nghiệm bản thân

Bản thân mình luôn tìm được sự hứng khởi mỗi khi bước chân ra công viên, bất kể sáng sớm hay tối muộn.

Công viên cũng là cách mình tìm thấy động lực tập luyện trong những ngày đầu đến với chạy bộ cách đây 3 năm. Chính xác hơn đó chỉ là một góc chung cư Bàu Cát cách nhà mình khoảng 300m, nơi người dân trong khu vực tập thể dục mỗi sáng.

Đường chạy ở đây chẳng có gì nổi bật. Chỉ là một vòng quanh khu chung cư dài khoảng 500-600m. Nhưng đó chính là nơi chắp cánh cho đam mê của mình. Từ những ngày đầu không thể lết quá 500m, không ngờ đến giờ mình đã chinh phục được Half Marathon 21.1K, cự ly mà hồi xưa “mới nghĩ tới đã thấy quá khủng khiếp”.

[05/09/2014] Chạy bộ buổi sáng ôn lại kỷ niệm xưa

Hiện tại địa điểm chạy bộ yêu thích của mình là Dinh Thống Nhất – Công viên Tao Đàn. Mình thích chạy bên Dinh Thống Nhất – vắng người hơn, dễ chạy, dễ tăng tốc hơn. Mỗi khi cảm thấy mệt, muốn có thêm cảm hứng, minh mới chuyển hướng sang công viên Tao Đàn để vừa chạy vừa nhìn ngắm dòng người (thật ra là qua đó ngắm gái đẹp Bạn cần tiếp thêm động lực chạy bộ? Hãy ra ngay công viên gần nhà - 1F60D)


Bạn đã bao giờ dậy sớm ra công viên chưa?

Hãy thử một lần xem, bạn sẽ thích ngay cho xem Bạn cần tiếp thêm động lực chạy bộ? Hãy ra ngay công viên gần nhà - 1F609

 

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá công viên

Các bài viết cùng từ khoá công viên Tao Đàn

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments