chạy bộ kiếm cơm
Nếu bạn yêu chạy bộ và muốn biến chạy bộ thành một hoạt động cộng đồng ý nghĩa, hãy tham gia chương trình “Chạy Bộ Kiếm Cơm”. Chương trình được khởi xướng bởi anh Mèo Lang ThangThi, admin của nhóm Vietrunners & Friends và cũng là hai thành viên chạy bộ xông xáo của Sunday Running Club.

Nguyên tắc rất đơn giản: trích ra 1000 đồng cho mỗi KM bạn chạy được trong tháng để làm hoạt động xã hội. Số tiền này là không nhiều nhưng góp góp thành bão, nếu có nhiều anh em bạn bè yêu chạy bộ cùng tham gia, chúng ta sẽ tạo ra được nguồn quỹ khá khá. Quan trọng hơn, đây cũng là một cách để tăng động lực và cảm hứng giúp mọi người thêm yêu chạy bộ và chăm chỉ tập luyện hăng say hơn, khi biết rằng chạy bộ không chỉ mang lại lợi ích cho bạn mà còn giúp cho những người khác có hoàn cảnh khó khăn hơn.

Quảng Cáo

1. Mô tả chương trình

Đóng góp tùy theo khối lượng chạy được trong tháng để ủng hộ quán cơm dành cho người nghèo ( 1,000VND/km). Hiện tại, chương trình sẽ hướng đến đóng góp cho quán cơm 2000 diễn đàn “Người Tôi Cưu Mang” thành lập, thông tin xem tại đây: Quán cơm 2000. Hoạt động của quán là cung cấp suất ăn cho những người có hoàn cảnh khó khăn để họ có thể tiếp tục vật lộn mưu sinh. Tính giá 2000 đồng/1 suất cơm để giúp gạt bớt tâm lý tự ti và ngại ngùng của những người đến ăn.

[Kêu gọi] Chương trình "Chạy bộ kiếm cơm" gây quỹ giúp người nghèo - 439800
Quán cơm 2000

Hoạt động thu chi của quán rất rõ ràng minh bạch, tất cả hoạt động của quán đều hướng đến người nghèo, nên mọi người có thể yên tâm. Mình đã đến quán giúp chuẩn bị đồ ăn, phục vụ bán cơm khá thường xuyên cách đây một năm, hiểu rõ châm ngôn hoạt động của quán nên rất ủng hộ chương trình này.

2. Đối tượng tham gia

Chương trình là tự nguyện nên không hạn chế đối tượng tham gia. Nếu bạn chạy bộ thường xuyên, hãy để dành 1000 cho mỗi km chạy và tổng kết lại và đóng góp 1 lần. Tham khảo sử dụng các ứng dụng chạy bộ để giúp bạn dễ dàng thống kê đường chạy hơn.

Nếu bạn chưa chạy nhưng vẫn thích đóng góp, bạn có thể chọn 1 thành viên nào đó trong nhóm Vietrunners & Friends và đóng góp theo số km của thành viên đó. Bạn cũng có thể chọn đóng góp theo thành tích của mình cũng được. Hoặc cách tốt nhất là bạn hãy bắt đầu chạy bộ và đóng góp theo thành tích của mình. Như thế bạn sẽ cảm thấy chạy bộ có ý nghĩa hơn, giúp có thêm động lực tập luyện.

Ví dụ:
– Tháng 7, mình chạy được 100Km sau khi tổng hợp lại cuối tháng, mình sẽ đóng góp 100K.
– Bạn không chạy nhưng chọn đóng góp theo mình: bạn cũng sẽ đóng góp 100K.

3. Cách triển khai

Bạn Thi là người tổng kết và nhận đóng góp của thành viên tham gia mỗi tháng, sau đó đại diện cho nhóm để chuyển số tiền ủng hộ cho anh Ánh, đại diện của quán cơm 2000. Mỗi ngày bạn chạy được bao nhiêu km thì cập nhập thông tin lên page của nhóm. Bạn Thi sẽ phụ trách cập nhật tổng kết số Km hàng tuần để theo dõi và đến cuối tháng bạn sẽ chuyển khoản số tiền tương ứng với quãng đường mình đã chạy cho Thi, bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Thông tin tài khoản của Thi, dành riêng cho chương trình này:
  • Ngân hàng ACB, Chi nhánh Phòng giao dịch Văn Thánh
  • Tài khoản: Trịnh Hồ Anh Thi
  • Số tài khoản: 171975719

Sau khi đã chuyển số tiền cho anh Ánh, Thi sẽ cập nhật để mọi người biết. Việc tiếp nhận cũng sẽ được confirm từ phía anh Ánh nên sẽ rõ ràng minh bạch, mọi người có thể yên tâm

Chương trình “CHẠY BỘ KIẾM CƠM”, sẽ được áp dụng từ ngay tuần này, các bạn có thể xem thêm chi tiết ở trang Facebook của Vietrunners & Friends: Chạy Bộ kiếm cơm

Chúc mọi người chạy nhiều và đóng góp nhiều hơn để cảm nhận ý nghĩa của yêu chạy bộ.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ kiếm cơm

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments