Cập nhật 10/2018: My Asics đã được tích hợp vào Runkeeper và không còn MIỄN PHÍ nữa! Các bạn nên đổi qua Nike+ Run Club để có thể tiếp tục tạo giáo án tập luyện miễn phí.

My Asics là một ứng dụng tuyệt vời giúp những người yêu chạy bộ chinh phục các thử thách hiệu quả và khoa học. Do ứng dụng này không hỗ trợ tiếng Việt nên sẽ gây khó khăn cho nhiều bạn muốn sử dụng nó để lên giáo án chạy bộ cho mình. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng My Asics để lên giáo án chạy bộ thông qua website của ứng dụng.

Quảng Cáo

My Asics

Website cung cấp nhiều tuỳ chọn hơn nhưng giao diện khá phức tạp. Cách tạo giáo án trên ứng dụng di động cũng tương tự, rất trực quan, dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng nền tảng nào tùy thích.

Lên giáo án chạy bộ trên trang My Asics

Bước đầu tiên, bạn phải đăng ký thành viên để có thể sử dụng ứng dụng này. Truy cập vào trang chủ, nhấn nút Register (Đăng ký) ở góc phải trên màn hình, một hộp thoại sẽ hiện lên yêu cầu bạn điền hai thông tin: email và password để tiến hành đăng ký làm thành viên.

Dang nhap My Asics
Đăng ký (Register) hoặc đăng nhập (Login) thành viên My Asics

Sau khi đăng ký xong, bạn cần phải kích hoạt tài khoản bằng cách kiểm tra email mà bạn đã đăng ký ở trên và làm theo hướng dẫn trong email My Asics gửi đến. Khi đăng nhập thành công vào tài khoản, bạn sẽ thấy giao diện chính Dashboard của My Asics

Hộp thoại đăng ký thành viên My Asics
Hộp thoại đăng ký thành viên My Asics
Giao diện My Asics sau khi đăng ký thành công
Giao diện My Asics sau khi đăng ký thành công

Để bắt đầu tạo một giáo án chạy bộ mới, bạn nhấn vào nút Get Started ở phía bên phải màn hình, một khung thông tin sẽ hiện lên yêu cầu bạn cung cấp các số liệu cần thiết.

Điền thông tin cần thiết để My Asics tạo giáo án cho bạn
Điền thông tin cần thiết để My Asics tạo giáo án cho bạn

Đầu tiên bạn cần chọn cự ly bạn muốn chinh phục, có 6 sự lựa chọn 5K, 5 Mile (8K), 10K, 10 Mile (16K), Half Marathon (21K), Marathon (42K). Ở đây mình chọn Half Marathon. Mục tiêu của mình là để tham gia Hồ Chí Minh City Run 2014 (mình dự đoán sẽ tổ chức ngày 8 tháng 12 năm nay), nếu bạn không có một giải chạy cụ thể bạn không cần đánh dấu chọn I’m training for an event.

Tiếp theo, bạn cần phải cung cấp thông tin về khả năng chạy bộ hiện tại của mình. Nếu đã từng tham gia một giải chạy nào trước đây, bạn hãy điền kết quả thi đấu của mình, nếu không bạn có thể cung cấp thông tin chung chung như chạy được liên tục 20 phút hoặc 30 phút. Nhớ ghi chính xác các thông tin cá nhân như tuổi tác, giới tính vì My Ascis sẽ dựa vào các thông tin này để đưa ra giáo án phù hợp.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, nhấn nút Get your plan để xem giáo án chạy bộ My Asics tạo riêng cho bạn.

Giao an chay bo My Asics
Giáo án chạy bộ Half Marathon của My Asics đề nghị

Giáo án chạy bộ Half marathon của mình trải dài hơn 25 tuần từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, được chia làm 7 giai đoạn khác nhau:

  • Pre-Conditioning: giai đoạn chuẩn bị giúp bạn chuẩn bị thể lực tốt trước khi bắt đầu chính thức, chủ yếu là các buổi tập nhẹ làm quen
  • Balanced Training: xen kẽ các buổi chạy tốc độ và sức bền để giúp bạn làm quen với chạy đường trường
  • Getting Faster: tập trung giúp bạn cải thiện tốc độ khi chạy đường trường
  • Going Further: giúp tăng cường độ dẻo dai bền bỉ để chinh phục các cự ly dài.
  • Race Simulation: các buổi tập thực tiễn giúp bạn làm quen với cự ly thi đấu
  • Tapering & Race day: giảm cường độ tập lại để chuẩn bị thể lực tốt nhất cho ngày thi đấu
  • Recovery: các buổi chạy nhẹ để hồi phục sau ngày thi đấu, và để chuẩn bị cho thử thách kế tiếp

Bạn có thể điều chỉnh ngày chạy bằng cách chọn 2 nút mũi tên Shift run days, hoặc chọn tốc độ (Pace): Mild (chậm), Average (Trung bình), Hard (Nhanh) phù hợp với khả năng của mình. Sau khi điều chỉnh xong tất cả, bạn chọn Get Started để lưu giáo án chạy bộ.

Việc còn lại của bạn là theo dõi lịch tập luyện và làm theo hướng dẫn của My Asics, nhớ ghi lại thành tích chạy mỗi ngày lên website để My Asics phân tích và đưa ra những điều chỉnh hợp lý, nếu cần thiết.

Dùng chức năng Log A Run để ghi lại các buổi chạy của bạn
Dùng chức năng Log A Run để ghi lại các buổi chạy của bạn

Chúc các bạn chinh phục các thử thách chạy bộ mới, phá kỷ lục cá nhân của mình với sự trợ giúp của My Asics.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Giáo án chạy bộ

Các bài viết cùng từ khoá My Asics

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trung

hi bạn Thuận, nếu mình lên giáo trình bằng My Asícs, vậy khi chạy bắt buột fai mang theo phone đi để tracking và record hở ? nều mình chỉ mang theo đồng hồ chạy bộ như TomTom/Garmin, thì liệu dữ liệu của mấy đồng hồ này có cách nào sync vô giáo trình của Asics để ghi nhận tiến tình tập luyện của mình ko? mình đã thử search google việc kết nối My Asics và các đồng hồ chạy bộ TomTom/Garmin, mà search chưa đc câu trả lời có đề cập đến. nên muốn hỏi Thuận thực tế… Xem thêm »

Lê Hải Ninh

Anh cho em hỏi là em có đọc cái chuyển bị 21k sắp tới của anh thì thấy thi thoảng anh có bỏ tập hoặc chuyển ngày. Thì lúc nhập vào Asics anh có shift ngày không hay nhập số liệu đè lên ngày mà Asics sắp xếp trước luôn?

Tại em có thử shift thì nó shift cả lịch luôn (của em đang là lịch cho 14 tuần).