Bài viết hướng dẫn dọn nhà sang Strava của mình trước đây còn thiếu phần hướng dẫn đồng bộ từ Nike+ Running do Tapiriik hiện tại không hỗ trợ nền tảng này. Trong khi đó các bạn đang sử dụng các nền tảng phổ biến khác như Runkeeper, Endomondo, Garmin, Runtastic,…đều đã có thể dễ dàng chuyển nhà sang Strava chỉ sau vài bước làm theo hướng dẫn. Quả là bất công cho các bạn đã lỡ “trót yêu” Nike+ Running!

Nhằm giúp các bạn đang sử dụng Nike+ có thể dọn nhà sang giao lưu bên Strava mà không phải từ bỏ lịch sử tập luyện trước đây, mình đã dành thời gian nghiên cứu tìm hiểu. Cuối cùng đã tìm ra bí kíp để chia sẻ cùng mọi người trong bài viết này.

Chiến thuật:

Chiến thuật để đồng bộ từ Nike+ Running qua Strava: dùng SmashRun làm trung gian.

  • Tapiriik không hỗ trợ Nike+ nhưng bù lại nó hỗ trợ SmashRun.
  • SmashRun tương thích với Nike+: bạn có đồng bộ thành tích trực tiếp từ tài khoản Nike+ Running sang SmashRun chỉ bằng 1 cái click chuột.
  • Sau khi đã có đầy đủ lịch sử tập luyện trên SmashRun, chỉ cần dùng Tapiriik đồng bộ qua Strava là xong.

Các bạn tham khảo các bước chi tiết dưới đây sẽ dễ hiểu và trực quan hơn

Bước 1: Đồng bộ SmashRun với Nike+ Running

Mình đã có bài viết giới thiệu về SmashRun và hướng dẫn cách đồng bộ với Nike+ Running chia sẻ trước đây. Các bạn tham khảo lại theo link dưới đây nhé

SmashRun – Ứng dụng thống kê và phân tích thành tích chạy bộ

Dưới đây là bảng thành tích đầy đủ của mình trên SmashRun sau khi cập nhật đầy đủ từ Nike+ Running

SmashRun 2016

Bước 2: Đồng bộ từ SmashRun qua Strava bằng Tapiriik

Sau khi đã có đầy đủ thành tích từ Nike+ đồng bộ qua SmashRun, bước tiếp theo các bạn hãy sử dụng Tapiriik để đồng bộ sang Strava. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách dùng Tapiriik nhé

Hướng dẫn Tapiriik – Dịch vụ đồng bộ thành tích tập luyện cho nhiều nền tảng: Runkeeper, Strava, Endomondo,…

Dưới đây là bảng cấu hình của mình trên Tapiriik. Các bạn nào muốn đồng bộ qua Endomondo hay Runkeeper thì cấu hình thêm nhé.

Tapiriik - SmashRun to Strava

Bấm nút và ngồi đợi Tapiriik làm việc. Quá trình đồng bộ có thể mất vài tiếng nên các bạn cứ tắt máy đi ngủ, hôm sau kiểm tra lại cho khoẻ nhé.

Bước 3: Tận hưởng thành quả

Sau khi Tapiriik đồng bộ xong, tất cả các buổi tập của bạn sẽ xuất hiện đầy đủ bên Strava. Tuy nhiên có một hạn chế là các buổi chạy trên treadmill sẽ không được cập nhật qua Strava, còn các buổi chạy ngoài đường có GPS đều ngon lành.

Từ đây, bạn có thể chuyển hẳn sang chơi bên Strava. Hoặc có thể tiếp tục sử dụng cả hai nền tảng Strava và Nike+ Running song song bằng cách sử dụng đồng hồ TomTom hoặc ứng dụng iSmoothRun (iPhone). Nhập hội Strava để giao lưu cho vui nhé:

Tham gia group Yêu Chạy Bộ – Strava

Các bài viết cùng từ khoá Nike+ Running

Các bài viết cùng từ khoá SmashRun

Các bài viết cùng từ khoá Strava

Các bài viết cùng từ khoá Tapiriik

Similar Posts

guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thuận

Dùng RunGap để đồng bộ trên hầu hết các nền tảng, mà lại rất tiện. Mình đang dùng RunGap trên iOS!