Trước đây mình đã từng giới thiệu về Tapiriik, ứng dụng web giúp bạn đồng bộ thành tích tập luyện giữa các nền tảng quản lý khác nhau như Strava, Runkeeper, Endomondo, Garmin,…Tuy nhiên dịch vụ này lại không hỗ trợ Runtastic, nền tảng không mấy phổ biến nhưng theo mình biết cũng có kha khá người sử dụng ở Việt Nam.

“Có cách nào đồng bộ từ Runstatic sang các nền tảng khác không? mình dùng Runstatic đó giờ lưu rất nhiều track mà h bỏ thì uổng quá. Nghe chừng mọi người cũng ít dùng nền tảng này.”

Quảng Cáo

Một bạn đã hỏi cách đồng bộ thành tích từ Runtastic qua Strava bên CLUB. Mặc dù không có sử dụng Runtastic nhưng với bản tính tò mò, mình đã ngay lập tức nghiên cứu và tìm ra cách giải quyết. Nếu bạn đang sử dụng Runtastic và đang muốn dọn nhà sang Strava nhưng đang mắc kẹt không biết làm sao để đồng bộ thành tích tập luyện thế nào thì bài viết này là dành cho bạn 

I. Export thành tích từ Runtastic

Đa số các nền tảng quản lý thành tích tập luyện mình đều có chức năng Export (Tải về) để lưu lại hoặc chuyển qua các nền tảng khác khi muốn “chuyển nhà”. Nhưng thằng Runtastic này lại “chơi đểu” khoá mất tính năng này. Việc này khiến cho những ai đã và đang sử dụng dịch vụ của Runtastic phải đứng giữa hai lựa chọn: phải tiếp tục gắn bó với Runtastic hoặc chấp nhận từ bỏ lịch sử tập luyện trước đây nếu muốn chuyển qua dùng nền tảng khác.

Vỏ quít dày có móng tay nhọn. Chỉ cần google là có thể tìm ra cách để Export thành tích từ Runtastic về máy tính bằng cách sử dụng tuyệt chiêu được một programmer-runner chia sẻ trên Github. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết dành cho các bạn không rành kỹ thuật.

1. Tải trình duyệt Chrome

Cách này yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính (Windows hoặc Mac) không sử dụng phone, tablet được. Máy phải có sẵn trình duyệt Chrome. Nếu máy bạn chưa có Chrome, hãy tải về theo link dưới đây

Tải trình duyệt Chrome

2. Truy cập trang quản lý thành tích trên Runtastic

Hãy truy cập trang quản lý thành tích của bạn trên Runtastic. Ở sidebar bên trái, nhớ chọn mục Running để nó liệt kê tất cả các buổi chạy trước đây.

Truy cập trang quản lý thành tích của Runtastic bằng Chrome rồi chọn Inspect
Truy cập trang quản lý thành tích của Runtastic bằng Chrome rồi chọn Inspect

Như hình trên, các bạn có thể thấy mình có 4 buổi chạy trên Runtastic. Mấy buổi tập này do mình upload lên để làm ví dụ (trước đây mình chưa sử dụng Runtastic bao giờ.) Tiếp theo, bạn bấm chuột phải và chọn Inspect để truy cập bảng Developer Tools của Chrome.

Sau khi Developer Tools hiện ra ở bên dưới trình duyệt, hãy bấm vào nút Console để chuyển sang khung dòng lệnh. Bạn hãy Copy toàn bộ khung lệnh dưới đây và Paste vào phần Console trên Chrome. Sau đó bấm Enter.

$('body').html('');
$.each(index_data,function(i, value)
{
var id = value[0],
url = 'https://' + app_config.domain+user.run_sessions_path+value[0] + '.gpx',
filename = 'RUNTASTIC-' + value[1] + '-' + value[0] + '.gpx';

$.ajax({
url: 'https://' + app_config.domain + user.run_sessions_path + id + '.gpx',
success: function(data, textStatus, jqXHR)
{
if(textStatus == 'success')
{
$('', {
'href' : 'data:text/plain;charset=utf-8,' + encodeURIComponent(jqXHR.responseText),
'download' : filename,
'id' : id
}).html(filename)
.before(i + '. Downloaded: ')
.after('
')
.prependTo('body');

$('#' + id)[0].click();
}
else
{
console.log(textStatus);
}
},
dataType: 'xml',
beforeSend: function(xhr){
xhr.setRequestHeader('X-Requested-With', ' ');
},
});
});
Bấm qua nút Console và paste dòng lệnh vào
Bấm qua nút Console và paste dòng lệnh trên vào sau đó bấm Enter.
Chrome sẽ thực thi lệnh và ngay lập tức tải về toàn bộ thành tích tập luyện của bạn trên Chrome
Chrome sẽ thực thi lệnh và ngay lập tức tải về toàn bộ thành tích tập luyện của bạn trên Chrome

Hãy đợi khoảng vài phút để Chrome tải về tất cả toàn bộ lịch sử tập luyện của bạn. Hãy ghi nhớ thư mục mà bạn lưu lại để chuẩn bị cho bước kế tiếp: Upload lên Strava

II. Upload lên Strava

Sau khi đã có trong tay toàn bộ thành tích tập luyện, bạn có thể upload lên bất kỳ nền tảng nào bạn mong muốn: Runkeeper, Strava, Endomondo,…Trong bài viết này mình hướng dẫn cách upload lên Strava, nền tảng yêu thích nhất của mình hiện nay. Các nền tảng khác có lẽ cũng tương tự.

Để thực hiện bài hướng dẫn này mình đã tạo một tài khoản Strava mới để không ảnh hưởng đến tài khoản chính đang sử dụng hiện tại. Nếu bạn chưa có tài khoản Strava, hãy đăng ký dưới đây

1. Upload thành tích

Sau khi đăng nhập, hãy bấm vào nút Upload Activity ở góc trái để bắt đầu tiến hành upload thành tích đã lưu lại từ Runtastic ở bước trước đó.

Chọn Upload activity
Chọn Upload activity
Chọn Files để có thể tải tập tin từ máy tính lên Strava
Chọn Files để có thể tải tập tin từ máy tính lên Strava, bấm nút Choose Files để chọn
Chọn tất cả các file gpx đã lưu lại từ Runtastic
Chọn tất cả các file gpx đã lưu lại từ Runtastic, sau đó bấm Open để bắt đầu tải lên
Đợi vài phút để Strava upload và xử lý thông tin
Đợi vài phút để Strava upload và xử lý thông tin
Upload thành công!
Upload thành công!

Sau vài phút xử lý, Strava sẽ hiện ra một bảng thông báo bạn đã upload thành công tất cả các buổi chạy. Bạn có thể chỉnh sửa thông tin nếu muốn và bấm Save & View để lưu lại. Bạn không bấm cũng chẳng sao vì lúc này thông tin đã được Strava lưu vào tài khoản của bạn.

2. Đối chiếu với Runtastic

Để kiểm chứng thông tin có đầy đủ và chính xác không, mình đã mở trang chủ của Strava và Runtastic để đối chiếu. Tất cả thông tin đều khớp giữa Runtastic và Strava. Công việc đồng bộ xem như đã thành công mỹ mãn.

Runtastic Dashboard
Runtastic Dashboard
Strava Dashboard
Strava Dashboard

Chúc bạn “dọn nhà” từ Runtastic sang Strava thành công. Nếu có vấn đề gì thì comment bên dưới nhé.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Strava

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Vân Anh

Em dùng runtastic – android, 1-2 hôm đầu khá ổn, sau khi chạy bấm đăng thành tích lên fb thì có cập nhật cả bản đồ đường chạy. Tuy nhiên, có 1 số hôm chỉ thống kê thành tích của cả đợt chạy (dạng biểu đồ cột) và không up được bẩn đồ đường chạy hôm đó. GIúp mình up bản đồ lên với. Thứ 2 là trong app có phần chụp ảnh nhưng mình không up được ảnh lên fb, mà chỉ vào trang web mới xem được ảnh. Mình thử mọi cách mà không biết làm thế nào,… Xem thêm »

Tuan Nguyen

Mình đang dùng app SyncMyTrack để đồng bộ thông số cho 3 apps Runstastic-Strava-Nike+. http://syncmytracks.com/ Rất tiện lợi cho dọn sang nhà mới và vẫn tiếp tục ở nhà cũ 🙂 Rất tiếc SyncMyTrack chỉ dùng cho hệ điều hành Android nên bạn nào có Iphone thì out of luck nhé 🙂