Mình rất ngưỡng mộ các ông bố bà mẹ Tây dám cho con nhỏ mới 2-3 tháng tuổi xuống hồ bơi. Hai vợ chồng mình theo xu hướng nuôi con kiểu Tây nhưng không dám dẫn Silk đi bơi sớm như thế. Do sợ lạnh, sợ gió, sợ đủ thứ,…và nhất là sợ ông bà quở: “Bị điên à!

Bé Silk nhà mình đến nay đã có hơn 9 tháng “lăn lộn” với đời nên ba mẹ quyết định cho Silk trải nghiệm mới: đi bơi. Hai vợ chồng mình đã ấp ủ kế hoạch này từ lúc Silk 6 tháng tuổi nhưng mãi đến giờ mới thực hiện được.

Tại sao nên cho con đi bơi càng sớm càng tốt?

Bơi lội vừa là kỹ năng sống cực kỳ quan trọng vừa là môn thể thao tuyệt vời giúp trẻ tăng cường sức khoẻ và khả năng đề kháng. Theo mình nghiên cứu trên mạng: sau 2 tuổi, trẻ sẽ mất đi bản năng bơi lội nếu không có cơ hội thực hành. Bản năng này đã có sẵn ở trẻ từ khi còn trong bụng mẹ (vốn là môi trường nước). Cho con nhỏ làm quen với môi trường nước sớm sẽ giúp bé đánh thức bản năng, tạo điều kiện cho con học bơi dễ dàng hơn.

Các bạn nào quan tâm các vấn đề nuôi dạy con có thể tham khảo thêm các bài viết bên blog Ba Lô Dép Lào của vợ mình. Vợ mình nghiên cứu kỹ lắm, còn mình chỉ là tay mơ học lóm thôi 

Hôm nay cũng ngày đầu tiên mình đi bơi lại ở TP. Hồ Chí Minh sau gần một năm kể từ lần cuối cùng ở e-Town vào tháng 7 năm ngoái. Chuyến công tác Taichung tuần trước đã giúp mình tìm lại cảm hứng với bơi lội sau một thời gian dài bỏ quên.

Dự định của hai vợ chồng kể từ mùa hè này: cả nhà dẫn nhau đi bơi vào mỗi sáng thứ bảy, vừa tập bơi cho Silk, vừa là cơ hội cho ba Silk tung tăng với sở thích bơi lội bị thui chột từ lâu.

Dẫn Silk bơi ở đâu đây?

Trước đây mình thường hay đi bơi ở hồ bơi e-Town và đã từng chia sẻ trải nghiệm trước đây. Mình có ấn tượng tốt với hồ bơi này: nước sạch, nhà tắm sạch sẽ và gần nhà. Tuy nhiên lần này có Silk mình hơi e ngại chút do ở đây buổi sáng cuối tuần khá đông.

Sau nhiều vòng lựa chọn và kiểm duyệt, mình quyết định chọn hồ bơi của khách sạn Tân Sơn Nhất làm điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình tập bơi của Silk. Hồ bơi nằm ở tầng 4 của khách sạn có thiết kế đẹp và sang trọng. Mình kết nhất là các ghế ngồi có dù che nắng, rất tiện lợi khi có con nhỏ: Silk có thể trườn bò thoải mái.

Hồ bơi khách sạn Tân Sơn Nhất
Hồ bơi khách sạn Tân Sơn Nhất

Do là hồ bơi của khách sạn 5 sao nên giá vé ở đây mắc hơn nhiều so với mặt bằng chung:

  • Vé người lớn: 150.000
  • Vé trẻ em: 75.000

Vé này mắc gấp đôi vé bơi ở e-Town (hè năm ngoái  là 70.000, không biết giờ có tăng giá chưa). Đành phải chấp nhận thôi: tiền nào của đó. Hồ đẹp, sạch, vắng thì làm sao rẻ được!

Silk lần đầu xuống hồ bơi

Hai vợ chồng mình đến khách sạn Tân Sơn Nhất khoảng 8h sáng. Sau khi mua vé ở tiếp tân, cả nhà tiến thẳng lên hồ bơi ở lầu 4. Hồ bơi lúc này chỉ có 3 người, đẹp y hệt như trong hình.

Silk hứng thú với đồ chơi mới, khung cảnh mới
Silk hứng thú với đồ chơi mới, khung cảnh mới

Silk ban đầu có hơi căng thẳng do không biết ba mẹ sáng sớm dẫn đi đâu, bình thường giờ này là giờ đi tắm, bú sữa mà. Khi đến chỗ ghế ngồi thì thay đổi ngay 180, háo hức với khung cảnh mới, và đồ chơi mới: kính bơi của ba.

Lần đầu xuống nước Silk không thoải mái lắm, mặt nhăn nhó nhưng chân tay thì thích thú đạp tới lui. Mình ở dưới ôm Silk qua lại cho quen, còn vợ ở trên bờ làm công tác cỗ vũ và chụp ảnh.

Silk làm quen với nước
Silk làm quen với nước

Mình và vợ đồng ý làm thử nghiệm thả Silk tự do trong hồ xem phản xạ ra sao. Đúng là ngay sau khi thả tay ra, Silk ngay lập tức đạp tay và chân, người tự động nổi lên mặt nước mà không cần sự trợ giúp nào cả. Tuy nhiên do mới lần đầu tiên đi bị ba mẹ chơi ác nên giật mình, khóc liền lập tức 

Ngày bơi đầu tiên của Silk kết thúc sau 10 phút để tránh cho con bị nhiễm lạnh và bị ác cảm với nước. Hẹn tuần sau sẽ chơi tiếp. Sau đó đến lượt mình tung tăng trong khi Silk lên bờ được mẹ cho bú. Mình bơi được thêm khoảng 20 phút rồi phải lên bờ dẫn hai mẹ con về nhà cho kịp giờ ăn của Silk. Silk mà đói là không yên được đâu!

Buổi đi bơi đầu tiên cùng Silk đã thành công tốt đẹp. Hẹn gặp lại hồ bơi Tân Sơn Nhất vào tuần sau. Chắc chắn Silk sẽ tiếp tục được ba mẹ thử thách: thả Silk trong hồ cho tự có phản xạ bơi tự do.

Các bài viết cùng từ khoá bé Silk

Các bài viết cùng từ khoá bơi lội

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
An Ho

đáng yêu nhỉ 😀