Từ lúc bắt đầu chạy bộ đến giờ mình chỉ quanh quẩn chạy các giải trong khu vực Tp.HCM. Đi xa nhất có lẽ là Hồ Đá Trail ở Linh Trung, Thủ Đức hay Spring Race, quận 9. Nhiều lần muốn thử sức ở Đà Nẵng, Sapa, Hạ Long nhưng vì nhiều lý do cứ lỡ hẹn mãi.

Vietnam Jungle Marathon 2017 là giải chạy đầu tiên mình được vợ “cấp visa” đi du đấu xa nhà. Xem như là để bù lại cho một tháng mình ở nhà làm gà trống nuôi con khi vợ theo học khóa Yoga 200 giờ ở Đà Lạt. Hy vọng từ giờ “visa đi chạy” sẽ nới lỏng để mình có thêm nhiều cơ hội giao lưu với chiến hữu bốn phương.

Khởi hành

Hành trình VJM 2017 của mình chính thức bắt đầu lúc 4h sáng thứ sáu 26/5/2017. Trên thực tế, hành trang, đồ nghề đã được chuẩn bị trước đó kỹ càng trước đó 1-2 ngày.

Chuẩn bị hành trang VJM – Đồ nghề đi chạy trail

Mình đến Hà Nội lúc 8h với cái bụng đói meo. Mình là một trong những người đầu tiên đến nhận kit, ở Sum Villa, ngay cạnh Hồ Tây. Thủ tục nhanh gọn: ký giấy miễn trừ trách nhiệm, sau đó nhận bộ kit kèm theo áo kỉ niệm và BIB thi đấu.

https://www.instagram.com/p/BUiawwlgSoE/?taken-by=yeuchaybo

Xung quanh chẳng có hàng quán gì, lại chẳng rành địa bàn nên mình ăn sáng ngay tại Sum Villa và cắm cọc ở đây đến trưa. Khá nhiều runner đến từ Tp.HCM cũng bị chôn chân tại chỗ giống mình. Cả nhóm tụ lại ngồi chém gió chuyện trời đất giết thời gian.

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 2

Tầm khoảng 11h, không khí trở nên đông vui hơn khi runner bắt đầu tụ tập về chuẩn bị lên đường đi Pù Luông. Nhìn quanh có vẻ như Tây nhiều hơn Ta.

Thẳng tiến Pù Luông

Xe lăn bánh thẳng tiến Pù Luông khoảng 12h15. Dự tính xe chạy khoảng 5 tiếng nhưng thực tế mất đến 7 tiếng. Đường vừa xa vừa ngoằn nghèo khúc khuỷ đèo dốc. Tội nghiệp cho các bạn runner không quen đi xe đường xa, ói mệt mỏi luôn.

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 3
Lên đường nào
Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 4
Cảnh trên đường
Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 5
Cảnh trên đường

Xe đến bản Hang khoảng 7h tối, ai cũng đói meo. Toàn bộ bản Hang được biến thành làng vận động viên, đâu đâu cũng thấy bóng dáng runner. Người dân ở bản Hang đều là dân tộc Thái, ai cũng thân thiện, niềm nở tiếp đón khách phương xa.

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 6
Xe đến bản Hang lúc 7h tối

Thủ tục nhận phòng diễn ra nhanh chóng. Mỗi người một nệm trong một căn phòng tập thể 20 người. Đã lâu lắm rồi mình mới được trải nghiệm ở nhà sàn eco kiểu này. So cool!

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 7
Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 8
“Phòng” của mình đây :))

Nạp carb, sẵn sàng chiến đấu

Ăn tối được bắt đầu lúc 7h30. Mọi người xếp hàng dài chờ được nạp năng lượng sau chuyến đi dài trước đó. Thức ăn được người dân bản chế biến tại chỗ, dân dã nhưng rất ngon. Hay là do quá đói? Chẳng quan trọng, quất 2 dĩa cho đầy bao tử trước đã.

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 9
Nhà hàng 5 sao ngoài trời phục vụ runner

Sau phần ăn tối, đại diện ban tổ chức tiến hành thông báo nội quy giải đấu, hướng dẫn an toàn và tóm lược đường chạy, các điểm check point. Các thông tin này đều đã được chia sẻ đầy đủ trên website lẫn email thông báo trước đó.

Kí sự Vietnam Jungle Marathon 2017 - [Phần 1] Đường xa vạn dặm - ki su vjm 2017 10
Phổ biến thông tin cuộc đua

Mọi người lần lượt kéo về nhà khoảng 8h30, bắt đầu lôi “vũ khí” ra khỏi va li, túi xách, chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày dài chiến đấu phía trước.

https://www.instagram.com/p/BUgvezOg-FK/?taken-by=yeuchaybo

Đèn tắt lúc 9h30, mình lăn ra ngủ gần như ngay lập tức. Vietnam Jungle Marathon 2017 chỉ còn cách 9 tiếng…

Xem tiếp các bài viết trong series: Kí sự VJM 2017

Các bài viết cùng từ khoá VJM 2017

Các bài viết cùng từ khoá Vietnam Jungle Marathon

Các bài viết cùng từ khoá kí sự chạy giải

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments