Sự kiện đáng chú ý nhất trong làng chạy bộ tuần qua chắc chắn là #Breaking2 được tổ chức ở Monza, Ý. Nếu bạn chưa biết Breaking2 là gì, đây là dự án của Nike với mục tiêu chinh phục cột mốc 2 giờ chạy Marathon vốn được nhiều chuyên gia dánh giá là bất khả thi.

Xem chi tiết trong bài viết mình đã chia sẻ trước đây:

Quảng Cáo

Nike giới thiệu dự án Breaking2 – Hướng đến mục tiêu chinh phục cột mốc 2 tiếng chạy Marathon

Sau 6 tháng kể từ ngày công bố dự án, sự kiện chính thức của #Breaking2 đã diễn ra vào sáng thứ bảy vừa rồi ở đường đua Monza, Ý. Vận động viên người Kenya, Eliud Kipchoge đã tiến rất sát mốc 2 giờ với thời gian 2:00:25, chỉ còn cách mốc lịch sử 25 giây.

[Tổng kết tuần] #Breaking2, Tuần 2 tập luyện VJM 2017 - Breaking2 LiveFeed DT P1

Tuy không vượt qua được cột mốc 2 giờ như mục tiêu ban đầu, Breaking2 đã mở ra một tương lai tràn đầy tự tin cho việc lật đổ bức tường 2 giờ “tưởng chừng bất khả thi” vào một ngày không xa. Chúng ta chỉ còn cách cột mốc 2 giờ – Marathon vỏn vẹn 25 giây, rút ngắn được 2 phút 22 giây so với kỉ lục trước đây. Còn lại 25 giây cần rút ngắn để tạo nên lịch sử, ngày đó sẽ đến sớm thôi.

Dự án Breaking2: Eliud Kipchoge thiết lập kỷ lục Marathon với thành tích 2:00:25

Nỗ lực #Breaking2 HM bất thành

Cảm hừng từ #Breaking2 đã thôi thúc mình tự đặt ra thử thách #Breaking2 cho bản thân với buổi chạy sáng chủ nhật hôm qua. Dân Elite dám chơi Breaking2 Full Marathon, còn mình dân Amateur chỉ dám thử thách Breaking2 Half Marathon thôi!

Lần cuối cùng và cũng là duy nhất mình vượt qua mốc 2h khi chạy Half-Marathon là ở HCMC Run 2017 vừa qua. Thành tích đó đạt được nhờ 2 tháng tập luyện chăm chỉ trước giải. Còn lần này chẳng có tập luyện gì cả, chỉ là ngẫu hứng đặt ra mục tiêu tiếp thêm động lực vượt qua thử thách chạy dài cuối tuần.

Thời tiết sáng hôm qua ở trường đua Phú Thọ không đến nỗi quá tệ. Trời vẫn khá oi bức, nhưng may mắn là ít nắng nên cảm  giác chạy thoải mái hơn. Ngoài ra, mình đã chủ động mang theo nón nên đỡ bị mất sức hơn so với buổi chạy chạy trước đó vào thứ năm.

Khoảng 15km đầu tiên, mình duy trì tốc độ trung bình quanh pace 5:44 nhằm hướng đến thời gian 2 giờ Half-Marathon. Đến mốc 16km, hai bắp chân bắt đầu có dấu hiệu “biểu tình”. Đến khi dừng lại tiếp nước, mình bắt đầu cảm thấy nguy cơ chuột rút đang đến rất gần.

Trước mắt vẫn còn gần 5km phải cày với pace 5:40, trong khi đôi chân đã rã rời. Xung quang nắng chói chang không một bóng râm. Chạy hay không chạy?

NGHỈ CHẠY cho an toàn!

Tập luyện trong tthời tiết nắng nóng phải biết tự kiềm chế mình. Không nên chạy đua theo thành tích để rồi sau đó lãnh hậu quả. Mình không muốn dính chấn thương trong thời điểm này. Tập luyện quan trọng nhưng phải biết bảo vệ “long thể”, chấn thương 2 tuần trước giải chạy không hay tí nào.

https://www.instagram.com/p/BTxiX62An2_/?taken-by=yeuchaybo

Tóm lại, #Breaking2 của mình đã thất bại toàn tập. Mặc dù được khá nhiều nhà tài trợ: TomTom, GU Energy Gel, Nike Zoom Kiger, nhưng do khả năng chưa đủ, nên đành dừng bước sau 16.25km.

Tổng kết tuần 2 tập luyện VJM 2017

Như đã chia sẻ trong bài viết kí sự trước, từ tuần này mình bắt đầu chuyển sang luyện công ở trường đua Phú Thọ nhằm làm quen cảm giác chạy trên đường đất cát, tránh bỡ ngỡ khi cuối tháng phải chui vào rừng chạy.

https://www.instagram.com/p/BTv0uvNgrSe/?taken-by=yeuchaybo

Đôi Nike Zoom Kiger 3 sau thời gian dài bị chưng tủ, nay được đem ra tận dụng tối đa. Mình dự định sẽ đem em này đi chiến đấu ở VJM 2017 cuối tháng này nên phải dành thời gian làm quen với em nó.

Mặc dù thất bại trong nỗ lực #Breaking2 hôm qua, tổng kết cự ly chạy trong tuần của mình vẫn đạt chỉ tiêu 35km/tuần do My Asics yêu cầu. Ba buổi chạy trong tuần được chia đều ra 9.7 – 8.8 – 16.3

[Tổng kết tuần] #Breaking2, Tuần 2 tập luyện VJM 2017 - tuan 2 vjm 2017
Hai tuần vừa rồi mình đã cày 70km.

Tuần sau mình sẽ bước vào giai đoạn Race Tapering. Không còn các buổi chạy dài nữa, chỉ là các buổi chạy trung bình ngắn nhằm chuẩn bị thể lực tốt nhất trước khi ra trận.

[Tổng kết tuần] #Breaking2, Tuần 2 tập luyện VJM 2017 - giao an my asics vjm 2017 tapering

Còn hơn 2 tuần nữa thôi. Hẹn gặp ở Pù Luông!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VJM 2017

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments