Nhằm chuẩn bị tốt hơn cho Vietnam Jungle Marathon 2017, ngoài việc nâng cao thể lực, mình còn phải lo làm quen với việc chạy trên địa hình đất cát, bùn sình. Lý do: tham gia giải trail địa hình mà trước đó toàn tập luyện trên vỉa hè lát xi măng sạch đẹp, đến khi vào giải chạy đường đất sỏi dơ bẩn chịu sao nổi. Tốt nhất là tập chơi dơ càng sớm càng tốt để đến lúc đó đỡ bỡ ngỡ.

Ngoài ra, mình còn phải tập làm quen lại với đôi Nike Zoom Kiger 3 đã bị cất tủ từ sau giải Hồ Đá Trail năm ngoái. Từ lúc mua đến giờ mình chỉ mới sử dụng được 2 lần, hôm nay mới là lần thứ ba lấy em ra sử dụng.

Quảng Cáo

https://www.instagram.com/p/BFyhaoeAXCj/

Địa điểm chơi dơ lý tưởng nhất đối với mình chính là trường đua Phú Thọ, cách nhà chưa đến 10 phút xe máy. Đây cũng là nơi mình thử nghiệm đôi Zoon Kiger 3 lần đầu tiên trước thềm Hồ Đá Trail 2016.

Thử nghiệm giày trail Nike Zoom Kiger 3 ở trường đua Phú Thọ

Ban đầu mình hơi e ngại không biết Phú Thọ hôm nay ngập lụt đến cỡ nào, do tối qua trời mưa rất to. Nhưng khi đến nơi thì hoàn toàn bất ngờ, đường chạy khô ráo, sạch sẽ trên mong đợi. Không có dấu hiệu nào của trời mưa diễn ra trước đó vài tiếng.

Luyện công ở trường đua Phú Thọ cùng Kiger 3 - Nắng bể đầu - chay bo phu tho kiger 3 01
Nike Zoom Kiger 3 sẵn sàng chiến đấu

Đường chạy lý tưởng nhưng thời tiết thì không! Chạy ở Phú Thọ không có bóng cây che nắng như ở Dinh Thống Nhất; bao nhiêu cái oi bức đầu hè như dồn hết vào thằng runner duy nhất đang quay vòng ở đó lúc 8h30 sáng.

Luyện công ở trường đua Phú Thọ cùng Kiger 3 - Nắng bể đầu - chay bo phu tho kiger 3 02
Trường đua Phú Thọ nắng chói chang sáng tháng 5

Khoảng 5km đầu mình cảm thấy khá tự tin có thể hoàn thành được chỉ tiêu 10km nhưng đến khoảng vòng thứ 4 (7km), cơ thể bắt đầu phản ứng. Nắng chói chang khiến toàn thân nóng như kim chích, đầu nóng bừng, còn đôi chân mỏi nhừ. Mình ráng quay thêm được 1 vòng nữa rồi đầu hàng, tạm ngưng ở mốc 9km.

Rút kinh nghiệm lần sau mình sẽ mang theo nón, mặc áo tay dài hoặc mang thêm ống tay chống nắng để đỡ tiếp xúc trực tiếp với bức xạ mặt trời. Còn buổi luyện công sáng nay xem như tạm ổn, là bước chuẩn bị tinh thần quan trọng cho 3 tuần tập luyện quan trọng kế tiếp trước khi chính thức hành quân ra Thanh Hoá tham gia VJM 2017.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Kiger 3

Các bài viết cùng từ khoá trường đua Phú Thọ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments