Sau gần 6 tháng kể từ khi giới thiệu, dự án #Breaking2 của Nike đã kết thúc vào hôm nay với kỷ lục marathon mới 2:00:25 được thiết lập bởi vận động viên Eliud Kipchoge (Kenya)

Tuy không vượt qua được cột mốc 2 giờ như mục tiêu ban đầu, Breaking2 đã mở ra một tương lai tràn đầy tự tin cho việc lật đổ bức tường 2 giờ “tưởng chừng bất khả thi” vào một ngày không xa. Chúng ta chỉ còn cách cột mốc 2 giờ – Marathon vỏn vẹn 25 giây, rút ngắn được 2 phút 22 giây so với kỉ lục trước đây. Còn lại 25 giây cần rút ngắn để tạo nên lịch sử, ngày đó sẽ đến sớm thôi.

Quảng Cáo

https://www.youtube.com/watch?v=hm37fUTvovc

Sự kiện được tổ chức vào lúc 5:45 sáng nay ở Monza, Ý, tức 10:45 sáng giờ Việt Nam. Đường đua Autodromo Nazionale Monza vốn là đường đua xe motor được chọn sau quá trình chọn lọc kỹ lưỡng nhờ đường chạy bằng phẳng và điều kiện gió nhẹ lý tưởng. Nhờ đó tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên phát huy tối đa khả năng thi đấu.

https://www.youtube.com/watch?v=WyHY7bc1VUs

Đường chạy sáng nay chứng kiến sự vượt trội của Eliud Kipchoge so với hai người đồng đội Lelisa Desisa và Zersenay Tadese. Sau hơn nửa chặng đường, Dedisa và Tadese đã bị tụt lại và không còn khả năng tiến gần mục tiêu hai giờ. Eliud Kipchoge là hy vọng duy nhất của cả thế giới trong nửa chặng cuối của sự kiện.

Eliud Kipchoge cán đích với thời gian 2:00:25 trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và các đồng đội. Đây là nỗ lực tuyệt vời của vận động viên người Kenya. Tuy không lật đổ được bức tường 2 giờ, nhưng anh đã lập nên thành tích Marathon tốt nhất từ trước đến nay.

Tuy nhiên kỉ lục này không được công nhận chính thức là kỉ lục Marathon thế giới do cuộc chạy sử dụng luân phiên pacer dẫn đường không được chấp nhận bởi Uỷ Ban Điền Kinh Quốc Tế (International Association of Athletics Federations). Kỉ lục thế giới vẫn là 2:02:57 thuộc về Dennis Kimetto (Kenya) lập nên ở giải Berlin Marathon 2014.

Chúc mừng Eliud với kỉ lục cá nhân mới!
Chúc mừng Nike với chiến dịch marketing chạy bộ rầm rộ nhất từ trước đến nay, thu hút sự chú ý của toàn thế giới!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá breaking2

Các bài viết cùng từ khoá marathon

Các bài viết cùng từ khoá nike

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments