Tin tức này đúng ra phải được đăng từ cuối tháng 4 nhưng do bận rộn chuẩn bị cho IRONMAN 70.3 VN 2022 nên mãi tới giờ mình mới chia sẻ lên blog. Dù sao đăng bài trễ cũng tốt hơn là không có gì cả!

Cuối tháng 04/2022, Wahoo đã thông báo họ đã mua lại ứng dụng đạp xe trong nhà RGT Cycling, đổi tên thành Wahoo RGT. Đồng thời, Wahoo giới thiệu luôn gói thuê bao Wahoo X hoàn toàn mới, bao gồm hai ứng dụng RGT Cycling và Wahoo SYSTM. Nói ngắn gọn nghĩa là giờ chỉ cần đăng ký gói Wahoo X ($14.99 / tháng) là có thể sử dụng đồng thời Wahoo RGT (trước đây là $9.99 / tháng) và Wahoo SYSTM (trước đây là $14.99 / tháng.

Tin vui cho tín đồ đạp xe trong nhà

Trước đây mình đã từng dùng thử và viết bài giới thiệu về RGT lẫn SYSTM. Mặc dù khá ấn tượng với cách tiếp cận của cả hai ứng dụng nhưng chỉ 1 trong 2 thì chưa đủ sức hút để lôi kéo mình rời khỏi Zwift – nền tảng tập luyện đã mình đồng hành từ những ngày đầu tiên mới bước vào con đường tập luyện đạp xe trong nhà.

  • RGT Cycling: phong cách đồ hoạ 3D tương tự Zwift nhưng tính năng cộng đồng kém xa: ít người sử dụng, ít sự kiện, ít cung đường hơn hẳn. Tuy có thêm tính năng Magic Road đáng giá, nhưng vẫn khó lòng cạnh tranh lại sức hút của Zwift.
  • Wahoo SYSTM: phù hợp cho việc tập luyện nghiêm túc nhằm chuẩn bị cho các giải thi đấu kế tiếp. Nhưng ngược lại, nếu chỉ muốn đạp nhẹ nhàng thư giãn thì SYSTM không hứng thú được như Zwift.

Việc RGT và SYSTM về chung một nhà, nằm trong cùng gói thuê bao Wahoo X là một tin vui cho các tín đồ đạp xe trong nhà giống như mình. Với cùng chi phí như Zwift – $14.99 / tháng, bạn thể sử dụng cùng lúc hai ứng dụng RGT và SYSTM, tận dụng lợi thế của từng em để tối ưu cho việc tập luyện đạp xe trong nhà.

  • Nếu đang đăng ký thuê bao của RGT Cycling với giá $9.99 / tháng, bạn sẽ tiếp tục được giữ giá này cho đến ngày 01/09/2022. Sau đó, giá sẽ tăng lên $14.99 / tháng tiêu chuẩn của gói Wahoo X.
  • Nếu bạn đang đăng ký thuê bao của Wahoo SYSTM với giá $14.99 / tháng, gói này sẽ được tự động chuyển thành Wahoo X với giá không đổi, và bạn được sử dụng thêm RGT hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu đang đăng ký thuê bao của cả RGT và SYSTM, bạn cần phải huỷ 1 trong 2 để không bị tính phí hai lần. Liên hệ bộ phận Support của Wahoo để được hỗ trợ thêm.

Mình đã đăng ký sử dụng RGT Cycling trở lại từ hồi đầu tháng 4 để tập cho IM 70.3 VN 2022 cùng tính năng Magic Road. Hiện tại mình vẫn đang duy trì đăng ký và dự tính sẽ còn tiếp tục sử dụng song song cả 3 ứng dụng Zwift, Wahoo RGT + Wahoo SYSTM. Càng nhiều ứng dụng, càng nhiều lựa chọn, càng thêm hứng khởi cho cho các buổi đạp xe trong nhà.

Tin buồn cho Zwift

Sự ra mắt của Wahoo X là bước đi mới nhất của Wahoo nhằm cạnh tranh trực tiếp với Zwift trong mảng đạp xe trong nhà. Wahoo hiện đang nắm trong tay lợi thế với sự chủ động từ phần cứng (Smart Trainers) đến phần mềm (RGT + SYSTM). Trong khi đó, Zwift cũng đang ấp ủ kế hoạch ra mắt thiết bị tập luyện riêng của mình, nhưng chưa rõ bao giờ mới có mặt trên thị trường.

Wahoo mua lại ứng dụng RGT Cycling, ra mắt gói dịch vụ Wahoo X mới - zwift wheel
Zwift Wheel

Trong tương lai khi cả Wahoo lẫn Zwift đều làm chủ hệ sinh thái tập luyện trong nhà của riêng mình (Smart Trainer + ứng dụng), cuộc chơi chắc chắn thêm phần hấp dẫn. Chúng ta có thể mong chờ thêm nhiều tính năng hấp dẫn được Wahoo lẫn Zwift ra mắt nhằm giữ chân khách hàng cũ và lôi kéo khách hàng mới đến với nền tảng riêng của mình.

Ở thời điểm hiện tại, Wahoo đang có lợi thế về giá cho các khách hành thanh toán Wahoo X theo năm: $129 / năm (giảm $50 so với thanh toán theo tháng). Trong khi đó, Zwift chỉ có duy nhất gói thuê bao $14.99 / tháng – bằng giá với Wahoo X trả theo tháng.

Lời kết

Sự cạnh tranh giữa Wahoo và Zwift là một tín hiệu tốt cho thị trường đạp xe trong nhà đang ngày càng được mở rộng, đặc biệt từ sau đợt dịch COVID-19 trong 2 năm vừa qua. Wahoo đang có những bước đi mạnh mẽ trong nỗ lực phá thế độc tôn của Zwift. Việc này sẽ khiến Zwift không dám ngủ quên trên chiến thắng, phải tiếp tục cải tiến ứng dụng hơn nữa để không bị mất khách vào tay Wahoo.

Mình đang mong chờ Wahoo sẽ đầu tư nhân lực nhằm nâng cấp ứng dụng RGT trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn nữa, đủ sức cạnh tranh trực tiếp với Zwift. Biết đâu trong tương lai không xa, mình sẽ từ bỏ Zwift và chung thuỷ một lòng với RGT + SYSTM.

Các bài viết cùng từ khoá RGT Cycling

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo SYSTM

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo X

Các bài viết cùng từ khoá tập luyện trong nhà

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments