Cảm thấy nhàm chán với các buổi chạy đều đều ngày ngày? Không có đủ động lực để bắt đầu tập luyện? Cần một luồng sinh khí mới cho mục tiêu tiếp theo?

Nếu bạn đang gặp những tình huống kể trên, hãy thử Zombies, Run! – Ứng dụng chạy bộ độc đáo này sẽ biến đường chạy nhàm chán của bạn thành những cuộc phiêu lưu sinh tồn, giành giật sự sống với các thây ma.
[extoc]

I. Giới thiệu Zombies, Run – Cuộc đua sinh tồn

Zombies Run

Ra mắt trên Kickstater cách đây 3 năm (2011), Zombies, Run! đã tạo nên một cuộc cách mạng trong việc tập luyện chạy bộ. Với ý tưởng đột phá, Zombies, Run! sẽ hóa thân bạn vào vai Runner 5, mang trên mình trọng trách bảo vệ mạng sống của hàng trăm người, phải trải qua những cuộc phiêu lưu mạo hiểm cùng các thây ma (zombie) để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Các buổi chạy của bạn sẽ trở nên thú vị và lôi cuốn hơn rất nhiều với Zombies, Run!

Quảng Cáo

Xem thêm: Zombies, Run! on Kickstarter

II. Những lý do làm nên thành công của Zombies, Run!

Hiện nay cộng đồng sử dụng Zombies, Run! đã có hơn 800.000 và con số này không ngừng tăng lên sau mỗi bản cập nhật mới của ứng dụng. Cùng tìm hiểu xem vì sao Zombies, Run! tạo nên một cơn sốt ngay từ lúc mới gây quỹ trên Kickstarter.

1. Cốt truyện gay cấn kích thích

Zombies, Run! - Biến đường chạy thành cuộc đua sinh tồn - tumblr inline n44d0wgLMh1rvcju2

Mỗi buổi chạy là một thử thách khác nhau, dẫn dắt người chơi vào một cuộc phiêu lưu đích thực trên đường chạy. Hóa thân thành “Runner 5”, sẽ có lúc bạn cần chạy nhanh, sẽ có lúc đi bộ để giảm tiếng ồn, có lúc phải tăng tốc để thoát khỏi thây ma rượt đuổi. Xuyên suốt buổi tập, bạn sẽ nhận được những chỉ dẫn từ trung tâm giúp bạn hoàn thành sứ mệnh mà vẫn “bảo toàn mạng sống” trở về căn cứ. Chắc chắn đường chạy của bạn sẽ trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn rất nhiều với Zombies, Run.

2. Xây dựng căn cứ

Căn cứ Zombies, Run
Căn cứ Zombies, Run mà bạn phải xây dựng và bảo vệ

Mỗi người tham gia được cung cấp một căn cứ riêng, bạn phải có nhiệm vụ nâng cấp căn cứ liên tục để bảo vệ trước các cuộc tấn công của lũ thây ma. Cách duy nhất để có thể làm được điều này là bạn phải chạy càng nhiều càng tốt để có thêm nhiều điểm và cơ hội thu nhặt các vật phẩm. Căn cứ lớn mạnh hay suy tàn sẽ phù thuộc tất cả vào bạn.

Chính nhờ ý tưởng này mà Zombies, Run luôn kích thích người chơi tiếp tục quay lại với nhiệm vụ, cố gắng nhiều hơn để xây dựng căn cứ hùng mạnh hơn. Một nguồn động lực chạy bộ quá tốt.

3. Tương tác tốt với Runkeeper

Runkeeper

Đội ngũ phát triển Zombies, Run đã chuẩn bị rất tốt cho sự thành công của ứng dụng khi thêm vào khả năng kết nối trực tiếp với Runkeeper. Mọi thông số buổi chạy đều được Zombies, Run đồng bộ với hệ thống của Runkeeper ngay lập tức. Việc này sẽ giúp cho cộng đồng những người đang sử dụng Runkeeper sẵn sàng chuyển sang trải nghiệm mới với Zombies, Run mà vẫn có thể tiếp tục giao lưu cùng các chiến hữu trên nền tảng quen thuộc.

Ngoài ra, Zombies, Run cũng cung cấp một nền tảng riêng, Zombielink giúp người chơi lưu lại các cuộc phiêu lưu của mình. Bạn có thể truy cập Zombielink để xem thêm thông tin chi tiết về buổi chạy của mình: calorie, tốc độ, bị thây ma tóm bao nhiêu lần,…

Nền tảng Zombielink giúp bạn xem lại chi tiết các cuộc phiêu lưu đã trải qua
Nền tảng Zombielink giúp bạn xem lại chi tiết các cuộc phiêu lưu đã trải qua

4. Không ngừng sáng tạo

Đừng lo lắng việc bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất các chặng có sẵn của ứng dụng (Có hơn 160 thử thách khác nhau, tính đến phiên bản Zombies, Run 3). Đội ngũ Zombies, Run luôn có các bản cập nhật hằng năm để giúp cộng đồng sử dụng luôn được trải nghiệm cốt truyện mới nhất. Các bản cập nhật được gọi là Season, mỗi Season có nhiều chặng khác nhau, giống như bạn xem phim truyền hình Mỹ. Ngoài ra còn có thêm rất nhiều các phần mở rộng, tuy nhiên bạn phải trả thêm tiền mới được trải nghiệm  😉

Năm nay Zombies, Run! đã được cập nhật lên phiên bản version 3 cùng với hơn 60 thử thách và nhiều tính năng mới, chắc chắn sẽ giúp người chơi tiếp tục các cuộc phiêu lưu của mình chống lại các thây ma.

5. Zombies, Run! 5K Training

Zombies, Run! - Biến đường chạy thành cuộc đua sinh tồn - 519713 larger

Ứng dụng này là một nhánh riêng của ứng dụng gốc, hướng đến những người mới bắt đầu với mục tiêu chinh phục 5K. Đây cũng là ứng dụng đã giúp mình chinh phục 5K khi mới bắt đầu đến với chạy bộ cách đây 1 năm

Chung một ý tưởng biến đường chạy thành cuộc đua sinh tồn,  Zombies, Run! 5K Training tạo ra những thử thách riêng được tùy chỉnh tối ưu cho mục tiêu tập luyện 5K. Chương trình kéo dài 8 tuần với 3 buổi chạy mỗi tuần sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu chạy liên tục 5K không nghỉ sau khi chinh phục tất cả các cuộc phiêu lưu. Chắc chắn đây là một trong những ứng dụng chạy bộ 5K tốt nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp với tất cả mọi người.

III. Những mặt hạn chế

Zombies, Run! là một ứng dụng tuyệt vời giúp bạn đổi khẩu vị cho các buổi chạy hằng ngày. Tuy nhiên không thể không nhắc đến những hạn chế của ứng dụng này

1. Không chơi với phòng gym

Mặc dù nhà sản xuất quảng cáo rằng bạn có thể sử dụng Zombies, Run! trên máy chạy nhưng qua trải nghiệm của mình cho thấy bạn không thể sử dụng ứng dụng này khi chạy trong phòng tập vì lúc này GPS không hoạt động và ứng dụng sẽ không thể theo dõi được hành trình/tốc độ của bạn. Việc này sẽ khiến cho các chức năng rượt đuổi không thể hoạt động chính xác. Chính vì lý do này mà hiện nay mình không còn sử dụng ứng dụng này thường xuyên do mình chủ yếu tập trong phòng gym. Nếu bạn là người yêu thích chạy bộ ngoài trời, chắc chắn Zombies, Run sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Giá cả

Để có được những trải nghiệm tuyệt vời kể trên, bạn phải móc hầu bao $3.99 cho ứng dụng Zombies, Run! hoặc $1.99 cho Zombies, Run! 5K Training.

3. Ngôn ngữ

Một hạn chế đáng chú ý khác là rào cản ngôn ngữ. Các câu chuyện được kể bằng tiếng Anh, đôi khi khá nhanh và khó hiểu sẽ là rào cản cho các bạn không thông thạo ngoại ngữ. Chắc cũng không hi vọng sẽ có tiếng Việt trong tương lai nên ứng dụng này chỉ phù hợp với các bạn giỏi tiếng Anh. Với các bạn nào thích luyện kỹ năng nghe thì Zombies, Run sẽ giúp bạn vừa chạy bộ vừa học, còn gì tuyệt hơn nữa.

IV. Lời kết

Cái giá $3.99 sẽ khiến khá nhiều bạn chùn chân với Zombies, Run!, nhưng thật ra nó chỉ đáng giá 2 tô phở, trong khi bạn có thể sử dụng nó vĩnh viễn. Chắc chắn đây là một đầu tư đáng giá và bạn sẽ không thất vọng với số tiền bỏ ra. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết, đánh giá của người sử dụng và mua Zombies, Run trên cả hai nền tảng iOS và Android theo link dưới đây

Zombies Run! 3Zombies, Run! 3
$3.99
Zombies Run! 3Zombies Run!
Zombies Run! 5K Training5K Training
$1.99
Zombies Run! 3Zombies Run! 5K Training

Mẹo nhỏ: Kết hợp Zombies, Run! cùng Rock My Run để tạo nên trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá 5K

Các bài viết cùng từ khoá Giáo án chạy bộ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments