Cập nhật 06/2022: RGT Cycling đã được Wahoo Fitness mua lại và đổi tên thành Wahoo RGT. Tham khảo bài viết mới cập nhật ở đây nhé:

Kể từ khi lấn sân qua món ba môn phối hợp hồi đầu năm 2019, đạp xe trong nhà trở thành một phần không thể thiếu trong lịch trình tập luyện của mình. Mình luôn thích đạp xe trong nhà hơn so với việc xách xe ra đại lộ đua tốc độ mỗi sáng sớm. Lý do vì sao? Các bạn có tham khảo trong bài viết mình đã chia sẻ trước đây:

Ngay từ đầu, ứng dụng Zwift đã là lựa chọn hàng đầu của mình dành cho các buổi tập đạp xe trong nhà. Sau này khi sắm thêm máy chạy bộ, Zwift càng được tin dùng nhiều hơn khi nó hỗ trợ thêm cả món chạy bộ trên máy (mình sử dụng thêm cảm biến RUNN Sensor để kết nối với Zwift).

Quảng Cáo

Thời gian gần đây khi không còn giải đấu nào trên lịch, không còn bị áp lực tập luyện đè nặng, mình có nhiều thời gian rãnh rỗi hơn để nghiên cứu, khám phá các món đồ chơi mới, ứng dụng mới. Biết đâu tìm được món nào đó thú vị để giới thiệu với mọi người trên blog, giống như mình đã từng chia sẻ về Relive, HeatFlask, WorkutSnap, SmashRun,…

Mục tiêu lần này của mình là trải nghiệm thêm các ứng dụng đạp xe trong nhà khác: Kinomap, RGT Cycling, Rouvy, TrainerRoad, Sufferfest… Hoá ra trên thị trường đang có rất nhiều các ứng dụng hấp dẫn dành cho đạp xe trong nhà. Không phải chỉ có duy nhất Zwift.

Bài viết lần này sẽ giới thiệu đến mọi người RGT Cycling – ứng dụng 3D được xem là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Zwift với cách thức hoạt động gần như tương tự.

I. Giới thiệu RGT Cycling

RGT Cycling được chính thức ra mắt vào hè năm 2018 dưới tên gọi Road Grand Tours. Sau đó một năm, Road Grand Tours được đổi tên thành RGT Cycling, và tiếp tục được phát triển cho đến hiện nay.

RGT Cycling là ứng dụng dành cho đạp xe trong nhà với cách thức hoạt động tương tự như Zwift. RGT Cycling mang đến thế giới ảo 3D với mỗi người tham gia là một cua rơ trên đường đua. Ứng dụng sẽ kết nối với Smart Trainer của bạn để tuỳ chỉnh độ khó dựa vào độ dốc của cung đường.

Các cung đường có sẵn trong RGT Cycling đều được mô phỏng dựa trên các cung đường có thật ngoài đời. Bạn sẽ có thử thách bản thân với những đoạn leo dốc nổi tiếng thế giới.

Dưới đây là danh sách các cung đường hiện có trên RGT Cycling. Các bạn cứ Google thử, sẽ hiện ra hình ảnh thực tế đầy đủ.

 • Cap de Formentor, Mallorca
 • Borrego Springs, California
 • Pienza, Tuscany
 • Canary Wharf, London
 • 8Bar Crit, Berlin
 • Mont Ventoux, France
 • Passo dello Stelvio, Italy
 • Paterberg, Belgium
RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling 16 cap formentor
Cap Formentor, Tây Ban Nha

Bên cạnh các cung đường mô phỏng có sẵn, RGT Cycling còn có thêm tính năng Magic Road giúp bạn tự tạo ra các cung đường riêng mình dựa trên file gpx có sẵn. (chỉ dành cho bản trả phí)

Ngoài ra, RGT Cycling còn cung cấp rất nhiều các bài tập structured workouts được phát triển bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, dành cho các bạn đang muốn luyện giò, nâng cao thể lực, cải thiện power để chờ ngày đua xe. (chỉ dành cho bản trả phí)

II. RGT Cycling khác biệt gì so với Zwift?

1. Chi phí

Khác biệt đáng chú ý nhất là chi phí!

Trong khi Zwift yêu cầu bạn phải trả phí $14.99/tháng để có thể tham gia vào thế giới ảo Watopia thì RGT Cycling có hỗ trợ bản miễn phí lẫn trả phí $9.99/tháng.

Bản miễn phí cho phép bạn tập luyện với các cung đường có sẵn, tham gia sự kiện và đồng bộ lịch sử tập luyện lên Strava / TraingPeaks. Bản trả phí Premium cho phép bạn sử dụng toàn bộ các tính năng cao cấp của RGT Cycling: tập luyện theo bài, Magic Road – tạo cung đường từ file gpx, tạo sự kiện đua theo nhóm.

Mình đã dùng qua bản miễn phí và thấy nó hoàn toàn ổn với nhu cầu tập luyện bình thường. Tuy nhiên nếu điều kiện cho phép, hãy dùng thử gói cao cấp trả phí của RGT Cycling ($9.99 / tháng) để trải nghiệm tính năng đáng giá nhất của ứng dụng này: Magic Road.

Nếu bạn không chắc tính năng Premium có thực sự cần thiết không, RGT Cycling cho phép bạn đăng ký dùng thử 14 ngày trước khi trả tiền. Nếu cảm thấy phí, bạn có thể huỷ đăng ký trong vòng 14 ngày và không bị mất phí gì cả.

2. Thiết bị

RGT Cycling kén thiết bị hơn so với Zwift.

 • Với Zwift, bạn có thể dễ dàng tham gia đua xe với một trainer thường (classic trainer) kết hợp thêm speed sensor gắn vào bánh sau.
 • Với RGT Cycling, bạn bắt buộc phải sử dụng Smart Trainer hoặc sử dụng trainer thường kết hợp với Power meter gắn trên xe đạp.

Ngoài ra, RGT Cycling cũng khó tính hơn với lựa chọn thiết bị chạy ứng dụng.

 • Zwfit có thể chạy trực tiếp trên máy tính, điện thoại, iPad. Bạn có thể sử dụng thêm app Companion trên điện thoại để điều khiển, nhưng không bắt buộc.
 • RGT Cycling yêu cầu bạn phải sử dụng 2 thiết bị cùng lúc: điện thoại (iOS / Android) để cài app RGT Cycling (dùng để điều khiển) và máy tính / iPad để cài ứng dụng RGT Screen (dùng để hiển thị hình ảnh).

3. Mô phỏng thực tế

RGT Cycling mô phỏng trải nghiệm đạp xe giống thật ngoài đời hơn so với Zwift.

Dễ nhận biết nhất là khi vào góc cua, Zwift vẫn giữ nguyên tốc độ, trong khi đó RGT Cycling sẽ tự động giảm tốc độ dựa theo tính toán theo thông số thực tế ngoài đời.

RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling 14

Đồ hoạ của RGT Cycling theo cảm nhận của mình là giống thật hơn so với Zwift. Chuyển động cơ thể của nhân vật cũng được chăm chút chi tiết hơn, sinh động hơn.

III. Yêu cầu đồ nghề?

Như đã chia sẻ ở trên, RGT Cycling yêu cầu bạn phải sử dụng Smart Trainer (lựa chọn Cao Cấp) hoặc Classic Trainer + Power Meter (lựa chọn Linh Hoạt). Xem lại bài viết Lựa chọn trainer chơi Zwift mình đã chia sẻ trước đây để hiểu rõ hơn

Ứng dụng RGT Cycling chỉ hoạt động trên điện thoại iOS / Android. Mà điện thoại chỉ hỗ trợ chuẩn Bluetooth, không hỗ trợ chuẩn ANT+ nên bắt buộc Smart Trainer hoặc Power Meter của bạn phải hỗ trợ kết nối qua Bluetooth.

Mình dùng Wahoo KICKR Snap hỗ trợ cả ANT+ / Bluetooth nên kết nối với RGT Cycling cài trên Pixel 2 dễ dàng.

IV. Cài đặt RGT Cycling

Bạn cần có 2 thiết bị để chơi RGT: điện thoại cài RGT Cycling app và máy tính / iPad để cài RGT Screen app.

RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling app

Ứng dụng điện thoại RGT Cycling là trung tâm điều khiển của bạn. Mọi thao tác đều diễn trong ứng dụng này. Tải ứng dụng ở đây:

RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt screen app

Bên cạnh điện thoại cài RGT Cycling, bạn còn cần thêm một thiết bị khác để xuất hình, yêu cầu cầi đặt app RGT Screen. Các bạn có thể sử dụng các thiết bị sau:

 • Máy tính Windows
 • Macbook
 • iPad / iPhone
 • Apple TV

Xem link cài đặt RGT Screen ở đây: Get Started.

V. Trải nghiệm RGT Cycling

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng RGT Cycling hẹn ở một bài viết sau. Phần này mình chỉ chia sẻ nhanh vài cảm nhận khi trải nghiẹm RGT Cycling.

Sau khi đã cài đặt cả hai ứng dụng RGT Cycling và RGT Screen lên hai thiết bị, bạn cần kết nối cả hai với nhau trước khi bắt đầu trải nghiệm.

RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling 3
Kết nối app RGT trên diện thoại với RGT Screen trên máy tính
RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling 18
Thông tin chi tiết cung đường hiện ra trên màn hình máy tính

Tương tự như Zwift, RGT Cycling hỗ trợ nhiều góc nhiều camera khác nhau để bạn chọn lựa trong khi đạp. Thông thường mình chọn Third person camera (góc nhìn thứ ba) hoặc First person camera (góc nhìn trực tiếp).

Để ngưng buổi tập, mình bấm nút Stop màu đỏ ngay giữa màn hình, sau đó bấm tiếp End Ride. Nếu bạn đã kết nối RGT Cycling với Trava / TrainingPeaks, ứng dụng sẽ hiện thêm lựa chọn có muốn đồng bộ lên hai nền tảng này hay không.

RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - rgt cycling 47
Tổng kết buổi tập trên app RGT Screen

Còn đây là thông tin buổi đạp ở Bỉ sau khi được đồng bộ lên Strava

VI. Magic Road

Nếu sửu dụng phiên bản trả phí Premium, bạn có thể sử dụng tính năng Magic Road cực kỳ lợi hại của RGT Cycling. Ngoài ra bạn có còn thể tạo các buổi đạp nhóm dựa trên chính cung đường Magic Road vừa mới tạo. (Bạn bè tham gia vào buổi đạp này không cần phải trả phí).

Magic Road cho phép bạn tạo ra đường đua từ bất cứ file cung đường định dạng *.gpx bất kỳ. Chỉ cần lên Strava / Garmin tạo 1 cung đường ở bất cứ đâu bạn muốn, lưu lại máy dưới định dạng *.gpx và đưa cho RGT Cycling xử lý. Chờ 1 ngày cho máy chủ xử lý, cung đường sẽ sẵn sàng cho bạn chinh phục bất cứ lúc nào.

Mình đã tạo thử 1 đường đua Magic Road dựa theo cung Sài Gòn – Trị An và trải nghiệm thử tối chủ nhật hôm qua trong khoảng 10K đầu. Đường đua tạo ra trải nghiệm lên dốc / xuống dốc y hệt so với đoạn đường từ Nguyễn Văn Đồng ra đến quốc lộ 1K. Ấn tượng hơn khi thành tích đồng bộ lên Strava hiển thị ra đúng cung đường này luôn. Thật ảo diệu!

Elapsed TimeMoving TimeDistanceAverage SpeedMax SpeedElevation GainCalories Burned
00:30:48
hours
00:30:13
hours
15,04
km
29,85
km/h
51,84
km/h
60,40
meters
311
kcal
RGT Cycling - Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer - staticmap?maptype=terrain&size=480x320&scale=2&sensor=false&key=AIzaSyDUgJtkdT00WAEmVJ
RGT Cycling – Sài Gòn

Magic Road sẽ cực kỳ lợi hại khi bạn cần chuẩn bị cho 1 cuộc đua ở xa mà không có điều kiện trải nghiệm trước đường đua. Chỉ cần ngồi trong nhà với Smart Trainer, bạn có thể luyện tập mỗi ngày trên đúng cung đường đua sắp tới. Quá ngon!

VII. Tổng kết

Tóm lại, RGT Cycling vẫn chưa thể sánh ngang với Zwift về tính năng và cộng đồng người sử dụng. Mình đã dùng RGT Cycling hồi tháng 5. Giờ quay lại sau 5 tháng thấy vẫn chẳng có thêm gì mới, chẳng thêm cung đường, cũng chẳng có cập nhật nào đáng chú ý.

Sức hút duy nhất của RGT Cycling với mình là nó hỗ trợ mô phỏng bất cứ cung đường nào. Năm sau khi chuẩn bị tham gia Challenge Vietnam 2021 (tháng 3) chắc chắn mình sẽ cày điên khùng cung đường đạp xe khó nhằn trên app RGT Cycling này.

Dưới đây là đánh giá về RGT Cycling của mình:

Ưu Điểm

 • Có phiên bản miễn phí, phù hợp với những bạn không muốn mất tiền hàng tháng cho ứng dụng tập luyện.
 • Đồ hoạ chân thật, sống động.
 • Tính năng Magic Road giúp mô phỏng mọi cung đường trên khắp thế giới.

Nhược Điểm

 • Yêu cầu phải sử dụng hai thiết bị, rối rắm không cần thiết!
 • Không hỗ trợ speed sensor.
 • Không có âm thanh, nhạc nền như Zwift khiến trải nghiệm kém hẳn. Phải vừa đạp vừa mở Alan Walker cho đỡ chán
 • Không hỗ trợ chạy bộ.

Nếu bạn không muốn mất phí $14.99/tháng cho Zwift hay lâu lâu mới chuyển vô đạp xe trong nhà thì RGT Cycling bản miễn phí rõ ràng là lựa chọn quá tuyệt vời!

Happy Riding!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá RGT Cycling

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Luong Anh

XIn giúp mình hướng dẫn chi tiết cách tạo Magic road trong RGT