Ứng dụng RGT Cycling đã được mình giới thiệu trên blog hồi tháng 10/2020, nằm trong loạt bài viết về các ứng dụng đạp xe trong nhà như Zwift, Kinomap, Rouvy, SYSTM,… Mới đây Wahoo đã mua lại RGT Cycling và đổi tên thành Wahoo RGT, đồng thời kết hợp với Wahoo SYSTM để ra mắt gói dịch vụ Wahoo X.

So với 2 năm trước đây, RGT đã có rất nhiều thay đổi cho bài viết cũ RGT Cycling – Ứng dụng 3D miễn phí dành cho đạp xe trong nhà với Smart Trainer không còn chính xác nữa. Do đó, hôm nay mình sẽ giới thiệu lại Wahoo RGT để giúp mọi người nắm rõ hơn cách thức hoạt động của ứng dụng này.

Quảng Cáo

I. Giới thiệu Wahoo RGT

RGT Cycling được chính thức ra mắt vào hè năm 2018 dưới tên gọi Road Grand Tours. Sau đó một năm, Road Grand Tours được đổi tên thành RGT Cycling. Đến tháng 04/2022, RGT Cycling được Wahoo Fitness mua lại và đổi tên thành Wahoo RGT, một trong hai ứng dụng nằm trong gói dịch vụ Wahoo X, bên cạnh Wahoo SYSTM

RGT Cycling là ứng dụng dành cho đạp xe trong nhà với cách thức hoạt động tương tự như Zwift. RGT Cycling mang đến thế giới ảo 3D với mỗi người tham gia là một cua rơ trên đường đua. Ứng dụng sẽ kết nối với Smart Trainer của bạn để tuỳ chỉnh độ khó dựa vào độ dốc của cung đường.

Các cung đường có sẵn trong RGT Cycling đều được mô phỏng dựa trên các cung đường có thật ngoài đời. Bạn sẽ có thử thách bản thân với những đoạn leo dốc nổi tiếng thế giới.

Dưới đây là danh sách các cung đường hiện có trên RGT Cycling. Các bạn cứ Google thử, sẽ hiện ra hình ảnh thực tế đầy đủ.

 • Borrego Springs, California
 • Canary Wharf, London
 • Cap de Formentor, Mallorca
 • Mont Ventoux, France
 • Passo dello Stelvio, Italy
 • Paterberg, Belgium
 • Pienza, Tuscany
 • Tempelholf Airport
 • De Ronde (mới)
 • Dirty Reiver (mới)
 • Iron Horse Bicycle Classic Durango (mới)
 • Leuven City, Flanders (mới)

Bên cạnh các cung đường mô phỏng có sẵn, RGT Cycling còn có thêm tính năng Magic Road giúp bạn tự tạo ra các cung đường riêng mình dựa trên file gpx có sẵn. (chỉ dành cho bản trả phí)

Ngoài ra, RGT Cycling còn cung cấp rất nhiều các bài tập structured workouts được phát triển bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, dành cho các bạn đang muốn luyện giò, nâng cao thể lực, cải thiện power để chờ ngày đua xe. (chỉ dành cho bản trả phí)

II. Wahoo RGT khác biệt gì so với Zwift?

1. Chi phí

Wahoo RGT hiện nằm trong gói dịch vụ Wahoo X với giá $14.99 / tháng, ngang bằng với giá của Zwift. Tuy nhiên khi đăng ký Wahoo X, bạn còn được sử dụng thêm ứng dụng SYSTM – nền tảng tập luyện trong nhà của Wahoo. Bạn có thể tiết kiệm được $50 nếu đăng ký gói dịch vụ theo năm – $129 / năm, trong khi đó, Zwift không có gói theo năm.

Nếu không muốn trả phí, bạn vẫn có thể sử dụng bản miễn phí của Wahoo RGT nhưng bị giới hạn tính năng. Bản miễn phí cho phép bạn tập luyện với các cung đường có sẵn, tham gia sự kiện và đồng bộ lịch sử tập luyện lên Strava / TraingPeaks.

Bản trả phí Premium cho phép bạn sử dụng toàn bộ các tính năng cao cấp của RGT Cycling: tập luyện theo bài, Magic Road – tạo cung đường từ file gpx, tạo sự kiện đua theo nhóm.

Nếu bạn không chắc tính năng Premium có thực sự cần thiết không, Wahoo RGT cho phép bạn đăng ký dùng thử 14 ngày trước khi trả tiền. Nếu cảm thấy không phù hợp, bạn có thể huỷ đăng ký trong vòng 14 ngày và không bị mất phí gì cả.

2. Thiết bị đạp xe

Wahoo RGT hiện tại đã không còn kén thiết bị như hồi cách đây 2 năm nữa. Để sử dụng Wahoo RGT, bạn có 3 lựa chọn:

 • Smart Trainers: Wahoo KICKR Snap, KICKR Core,…
 • Classic Trainer + Power Meter / Speed Sensor
 • Indoor Bikes: KICKR Bike, Neo Bike,…

Tóm lại là bất kỳ thiết bị nào tương thích với Zwift thì có thể sử dụng với Wahoo RGT. Tham khảo thêm bài viết dưới đây để hiểu rõ về các thiết bị đạp xe trong nhà nếu bạn vẫn còn bối rối

3. Thiết bị cài đặt ứng dụng

Thuở sơ khai, RGT Cycling yêu cầu phải sử dụng 2 thiết bị cùng lúc: điện thoại (iOS / Android) để cài app RGT Cycling (dùng để điều khiển) và máy tính / iPad để cài ứng dụng RGT Screen (dùng để hiển thị hình ảnh). Đây là một trở ngại lớn khiến nhiều người không muốn chuyển qua RGT vì thiết lập rắc rối, không đơn giản như Zwift.

Nhưng giờ mọi chuyện đã khác hẳn, Wahoo RGT giờ có thể hoạt động trên 1 thiết bị duy nhất. Bạn có thể cài đặt Wahoo RGT trên nhiều thiết bị khác nhau: PC, Mac, Điện thoại (iOS / Android), Apple TV.

Ngoài ra, còn có thêm ứng dụng Wahoo RGT Remote trên điện thoại dùng để điểu khiển trong khi đạp xe với RGT, y hệt như ứng dụng Companion bên Zwift. Tuy nhiên, bạn không bắt buộc phải cài ứng dụng này.

Tóm lại, bạn có thể dễ dàng chuyển từ Zwift qua RGT mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

4. Mô phỏng thực tế

RGT Cycling mô phỏng trải nghiệm đạp xe giống thật ngoài đời hơn so với Zwift.

Dễ nhận biết nhất là khi vào góc cua, Zwift vẫn giữ nguyên tốc độ, trong khi đó Wahoo RGT Cycling sẽ tự động giảm tốc độ dựa theo tính toán theo thông số thực tế ngoài đời. Ngoài ra, mỗi khi núp gió, hệ thống sẽ hiện ra thông báo bạn đang tiết kiệm được bao nhiêu W, tuỳ thuộc vào khoảng cách so với xe phía trước.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt a3ync028kl

Đồ hoạ của RGT Cycling theo cảm nhận của mình là giống thật hơn so với Zwift. Chuyển động cơ thể của nhân vật cũng được chăm chút chi tiết hơn, sinh động hơn.

III. Trải nghiệm Wahoo RGT

Mình đang sử dụng Smart Trainer Wahoo KICKR Core, còn ứng dụng Wahoo RGT được cài trên PC chạy Windows 10. Tải ứng dụng Wahoo RGT về máy tính / điện thoại / Apple TV của bạn ở đây: Download The App.

1. Đăng nhập tài khoản

Mở ứng dụng, và đăng nhập vào tài khoản Wahoo. Nếu bạn đã có tài khoản RGT Cycling trước đây, ứng dụng sẽ tự động cập nhật qua hệ thống của Wahoo.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt
Bấm dấu + để đăng nhập

Nhập email / mật khẩu và bấm Login để đăng nhập. Nếu chưa có tài khoản, bấm vào Create Wahoo Account để tạo tài khoản mới.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt

2. Giao diện Wahoo RGT

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện mặc định của Wahoo RGT như dưới đây.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt kyf4yrm6cu

Bấm vào Just Ride để xem các cung đường có sẵn

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt gryr49agqy

Bấm vào cung đường bất kỳ để xem thông tin chi tiết: giới thiệu, cự ly, độ dốc. Bấm vào nút Ride Now để bắt đầu đạp

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt htbdhsuoio

Chuyển qua mục Events để xem các sự kiện sắp diễn ra

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt

Chọn sự kiện bạn quan tâm để xem thông tin chi tiết. Bấm Sign Up để đăng ký tham gia.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt rsczhct5gd

Mục Workouts là nơi bạn truy cập vào các bài tập Interval có sẵn. Bạn có thể chọn cung đường muốn tập ở mục TRAIN ON.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt mjl9ecdrs1

Xem thông tin chi tiét bài tập và bấm RIDE NOW để bắt đầu.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt g4hj2pfeiv

Bấm vào nút MENU ở góc trái để truy cập thanh công cụ. Bạn có thể thay đổi các thiết lập của Wahoo RGT ở đây.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt j1k68feby2

3. Thay đổi đồ nghề

Chọn mục Equipment để vào mục thay đổi đồ nghề cho nhân vật ảo trong ứng dụng. Bạn có thể thay đổi quần áo, xe đạp, nón bảo hiểm và kính mát.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt 52zhfubgik

4. Kết nối cảm biến

Chọn mụa Sensors để kết nối với Smart Trainer.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt nieur8aab0

5. Đạp xe với RGT

Mình sẽ trải nghiệm nhanh với cung đường Leuven City có sẵn.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt zk9vb2szts
Chờ vài phút để ứng dụng tải cung đường về máy
Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt c5a7hygata
Sẵn sàng xuất phát

Tương tự như Zwift, RGT Cycling hỗ trợ nhiều góc nhiều camera khác nhau để bạn chọn lựa trong khi đạp. Thông thường mình chọn Third person camera (góc nhìn thứ ba) hoặc First person camera (góc nhìn trực tiếp).

Nhân ga đạp vi vu ngắm cảnh nào

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt a3ync028kl

Để ngưng buổi tập, mình bấm vào Menu, chọn End Ride.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt 2wpi7mualw

Bấm YES để xác nhận kết thúc buổi đạp xe. Chọn thêm mục Upload Ride to Linked Accounts nếu bạn muốn đồng bộ buổi tập lên Strava / TrainingPeaks.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt

Tóm tắt thông tin buổi đạp xe thử nghiệm.

Giới thiệu và hướng dẫn Wahoo RGT - Ứng dụng đạp xe trong nhà miễn phí - wahoo rgt

VI. Magic Road

Nếu sửu dụng phiên bản trả phí Premium, bạn có thể sử dụng tính năng Magic Road cực kỳ lợi hại của RGT Cycling. Ngoài ra bạn có còn thể tạo các buổi đạp nhóm dựa trên chính cung đường Magic Road vừa mới tạo. (Bạn bè tham gia vào buổi đạp này không cần phải trả phí).

Magic Road cho phép bạn tạo ra đường đua từ bất cứ file cung đường định dạng *.gpx bất kỳ. Chỉ cần lên Strava / Garmin tạo 1 cung đường ở bất cứ đâu bạn muốn, lưu lại máy dưới định dạng *.gpx và đưa cho RGT Cycling xử lý. Chờ vài phút cho máy chủ xử lý, cung đường sẽ sẵn sàng cho bạn chinh phục bất cứ lúc nào.

Magic Road sẽ cực kỳ lợi hại khi bạn cần chuẩn bị cho 1 cuộc đua ở xa mà không có điều kiện trải nghiệm trước đường đua. Chỉ cần ngồi trong nhà với Smart Trainer, bạn có thể luyện tập mỗi ngày trên đúng cung đường đua sắp tới. Quá ngon!

VII. Tổng kết

Ở thời điểm hiện tại, Wahoo RGT vẫn chưa thể sánh ngang với Zwift về tính năng và cộng đồng người sử dụng. Tuy nhiên, chúng ta có thể chờ đợi vào những bản cập nhật mới hấp dẫn hơn sau khi ứng dụng đã về tay Wahoo.

Tính năng độc đáo nhất của RGT là nó hỗ trợ mô phỏng bất cứ cung đường nào trên thế giới. Tha hồ ngồi nhà tham gia Tour de France hay Xe đạp cúp Truyền Hình.

Dưới đây là đánh giá về RGT Cycling của mình:

Ưu Điểm

 • Có phiên bản miễn phí, phù hợp với những bạn không muốn mất tiền hàng tháng cho ứng dụng tập luyện.
 • Đồ hoạ chân thật, sống động, giống với thực tế.
 • Tính năng Magic Road giúp mô phỏng mọi cung đường trên khắp thế giới.

Nhược Điểm

 • Không có âm thanh, nhạc nền như Zwift khiến trải nghiệm kém hẳn. Phải vừa đạp vừa mở Alan Walker cho đỡ chán
 • Không hỗ trợ chạy bộ

Nếu bạn không muốn mất phí $14.99/tháng cho Zwift hay lâu lâu mới chuyển vô đạp xe trong nhà thì Wahoo RGT bản miễn phí rõ ràng là lựa chọn quá tuyệt vời!

Happy Riding!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá RGT Cycling

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo RGT

Các bài viết cùng từ khoá Wahoo X

Các bài viết cùng từ khoá đạp xe trong nhà

Các bài viết cùng từ khoá ứng dụng đạp xe trong nhà

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments