Cập nhật 10/2018: My Asics đã được tích hợp vào Runkeeper và không còn MIỄN PHÍ nữa! Các bạn nên đổi qua Nike+ Run Club để có thể tiếp tục tạo giáo án tập luyện miễn phí.

Sau khi mình chia sẻ bài viết cập nhật tình hình tập luyện hướng tới HCMC Run 2016, có bạn đã thắc mắc làm sao thay đổi lịch chạy sau khi đã lên giáo án My Asics thành công? Làm sao dời ngày chạy riêng lẻ mà không bị ảnh hưởng đến toàn bộ giáo án?

Nhân tiện bữa nay vô chỉnh lại giáo án nên mình viết luôn bài này để hướng dẫn cách thay đổi lịch chạy trong My Asics cho các bạn nào chưa biết cách làm. Bài viết này chỉ dành cho các bạn đã biết tạo giáo án chạy bộ với My Asics. Còn ai chưa dùng My Asics bao giờ thì tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao phải thay đổi lịch chạy?

Không phải ai cũng theo sát được lịch tập luyện do giáo án yêu cầu. Trên thực tế, chúng ta phải linh động dời ngày chạy sớm hoặc muộn hơn ngày trong giáo án để phù hợp với công việc và hoàn cảnh.

Ví dụ như tuần này theo lịch mình phải chạy vào thứ 4, thứ 5 và chủ nhật. Nhưng mình biết thứ 4 có việc bận không chạy được nên chủ động đổi lại thành thứ 3 và thứ 5.

Việc cập nhật thông tin chính xác lên My Asics sẽ giúp ứng dụng này phân tích tốt hơn, từ đó đưa ra những thay đổi phù hợp với khả năng hiện tại của mỗi người.

Hướng dẫn thay đổi lịch chạy

Cách thay đổi ngày chạy này chỉ làm được khi sử dụng trình duyệt web trên máy tính. Không làm được trên điện thoại hoặc trên ứng dụng My Asics nhé.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của bạn trên My Asics, trang web sẽ tự động chuyển bạn về trang Dashboard – tổng hợp thông tin như dưới đây:

My Asics - thay doi lich chay 1

Để tiến hành đổi lịch chạy, nhấn vào nút Reschedule runs (đánh dấu màu đỏ trong hình). My Asics sẽ chuyển sang chế độ chỉnh sửa.

Kéo và thả lịch tập vào ngày tương ứng
Kéo và thả lịch tập vào ngày tương ứng

Các bạn có thể dời ngày chạy tới hoặc lui bằng cách giữ chuột và kéo thả vào ngày tương ứng. Sau khi hoàn tất, nhấn nút Save changes để lưu lại.

Giáo án sau khi thay đổi từ 16/12 sang 15/12
Giáo án sau khi thay đổi từ 16/12 sang 15/12

Các bạn nào lâu lâu mới vô nhập thông tin một lần giống mình cần thay đổi lịch chạy của các ngày trong quá khứ phải làm thêm 2 bước nữa trước khi có thể Reschedule Run. Đầu tiên phải bấm vào nút View Entire Plan (kế bên nút Reschedule Runs ở hình 1) để chuyển sang bảng giáo án chi tiết.

My Asics - Thay doi lich chay 4

Tiếp theo bấm nút Show all runs (ô màu đỏ số 1) để hiện ra các buổi chạy trong quá khứ. Tiếp theo đưa chuột vào phần Plan Options, sau đó bấm vào nút Reschedule Runs (ô số 2). Việc còn lại là chỉnh sửa như hướng dẫn ở trên và lưu lại là xong.

Bài viết đến đây xin hết. Bạn nào có vấn đề gì thì thoải mái đặt câu hỏi bên dưới nhé.

Các bài viết cùng từ khoá My Asics

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Le Hai Ninh

Cảm ơn anh nhiều vì đã làm hẳn một bài trả lời cho câu hỏi của em :). Thật ra sau khi hỏi em cũng đã lên web mầy mò biết được cái này rồi, tại lúc đầu em dùng app nên nó không có thấy. Cái Asics này em thích cái là nó xuất được luôn ra file để import vào Google Calendar rất tiện. Còn hơi lấn cấn nó chỉ đưa ra pace chung chung cho một buổi chứ không cụ thể hơn là interval thế nào. Nhưng có chút kinh nghiệm sẽ đưa ra được phương án… Xem thêm »