Chỉ còn hơn một tháng nữa sẽ đến HCMC Run 2016 – sự kiện chạy bộ được mong chờ nhất ở TP.HCM. Không biết các bạn tập luyện đến đâu rồi nhỉ? Đã đăng ký tham gia hết chưa?

Thực ra thì mình vẫn chưa đăng ký gì cả. Lo tập luyện trước đã, còn việc đăng ký đến sát ngày thi đấu lo cũng được mà [HCMC Run 2016] Tổng kết nửa chặng đường - 1F609

Giáo án 21K - HCMC Run 2016 của mình
Giáo án 21K – HCMC Run 2016 của mình

Tính đến thời điểm hiện tại, giáo án chinh phục 21K lần hai của mình đã qua được đúng nửa chặng đường: bắt đầu vào đầu tháng 11, kết thúc vào ngày 24/01/2016 (ngày thi đấu)

Tối qua rãnh rỗi nên mình đã ngồi nhập hết thành tích chạy bộ trong 5 tuần vừa qua từ Runkeeper vô My Asics để tổng kết hành trình và lấy động lực cho nửa chặng đường còn lại. Thằng My Asics nó có tính năng kết nối với Runkeeper để tự động đồng bộ các buổi chạy vô giáo án nhưng hiện tại đang bị lỗi gì đó. Mình đã kết nối thử nhưng chẳng thấy đồng bộ gì cả. Cuối cùng phải ngồi gõ bằng tay từng buổi chạy vô.

My Asics hỗ trợ kết nối với Runkeeper nhưng tính năng đang bị lỗi
My Asics hỗ trợ kết nối với Runkeeper nhưng tính năng đang bị lỗi

Mục đích chính của việc nhập thành tích vô là để My Asics tự động tính toán lại giáo án để tuỳ biến thay đổi theo khả năng hiện tại của mình. Nếu chạy tốt, nó sẽ tăng tốc độ lên, nếu theo không nổi, nó sẽ giảm cường độ xuống để bảo đảm giáo án không gây quá tải cho người tập. Đây là tính năng Adaptive Training rất tuyệt vời của My Asics mà mình đã giới thiệu trong bài viết giới thiệu My Asics – Ứng dụng lên giáo an chạy bộ thông minh cách đây khá lâu.

Getting Faster - HCMC RUn 2016

Hiện tại mình đang ở giai đoạn cuối của Phase 2: Getting Faster (chạy nhanh hơn). Cuối tuần này sẽ là buổi chạy 14K cuối cùng của Phase 2 trước khi bước qua Phase 3: Going Further (chạy xa hơn). Đây sẽ là giai đoạn rất quan trọng với các buổi chay 10K ở tốc độ nhanh, nhằm chuẩn bị thể lực trước khi bước vào Phase 4: Race Simulation (chạy đua thử)

Going Further - HCMC Run 2016

Tổng kết thành tích

  • Planned Activity: Nhìn vào thống kê của My Asics trong hình trên, có thể thấy số buổi chạy đúng theo giáo án đề ra của mình chỉ ở mức 50%. Do hiện tại mình vẫn còn đang kết hợp giữa chạy bộ và đá banh mỗi tuần nên phải linh động điều chỉnh lịch chạy để bảo đảm cơ thể có đủ thời gian nghỉ ngơi. Trong 1-2 tuần tới có lẽ mình phải tạm nghỉ đá banh cho đến HCMC Run 2016 để tập trung 100% cho chạy bộ.
  • Planned total distance: Cự ly đã chạy chỉ ở mức 71% so với chỉ tiêu đề ra. Lý do lâu lâu mình hay nghỉ chạy đột xuất, hoặc nhiều bữa mệt quá chạy không nổi nên bỏ bớt. Ví dụ như tuần này mình đã bỏ 2 buổi chạy 7K do có việc gia đình phải về quê gấp hồi đầu tuần.
  • Planned pace average: Thông số đáng khích lệ duy nhất là tốc độ trung bình vượt mức yêu cầu 49%. Mình chủ động chạy nhanh hơn mục tiêu của giáo án vì đang nhắm tới thành tích chinh phục 21K dưới 2 tiếng. Mục tiêu hiện nay của My Asics đề ra là 2 tiếng 10 phút. Hy vọng trong 2-3 tuần tới nó sẽ ghi nhận cố gắng của mình để điều chỉnh lại.

Lời kết

Nhớ lại giai đoạn này năm ngoái, mình luôn đều đặn cập nhật tình hình tập luyện mỗi tuần kéo dài trong liên tục 5 tháng (lúc đó siêng thiệt). Các bạn có thể xem lại toàn bộ hành trình hướng đến HCMC Run 2015 dưới đây:

 

Nhưng mà năm nay thì bó tay. Thời gian chạy còn khó kiếm, đào ra đâu ra thời gian ngồi cập nhật mỗi tuần. Bài viết này chắc là cập nhật duy nhất của mình trong hành trình hướng đến HCMC Run 2016.

Chúc các bạn tập luyện thành công. Hẹn gặp ở HCMC Run 2016!

Các bài viết cùng từ khoá HCMC Run 2016

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments