Sau hai ngày lăn lộn ở White Beach náo nhiệt, hôm qua hai vợ chồng mình đã chuyển qua một resort khác nằm tách biệt bên bờ biển phía Đông của Boracay. Đầu tiên là để tìm một góc yên bình thư giãn đọc sách (bên phía kia đông đúc xô bồ quá), và sau đó là để trải nghiệm địa điểm chạy bộ mới cho ngày thứ bảy.

Fairways & Bluewater Resort là resort duy nhất trên đảo Boracay có sân gôn (18 lỗ). Theo mình thấy trên bản đồ thì nguyên khu resort này chiếm gần 20% diện tích đảo. Ở đây có một bãi biển riêng tên Lapuz Lapuz Beach, nhìn hình trên mạng rất ấn tượng. Đó là lý do chính mình dọn đến ở resort này ở 1 đêm để khám phá cho biết.

Quảng Cáo

Câu chuyện tối hôm trước

Tối qua hai vợ chồng đã vật lộn quyết liệt với 1 núi hải sản gồm 1 con tôm hùm 1.4kg, 1 con cua gạch 1kg khổng lồ và 1kg hào. Ra khỏi quán mà hai đứa ngất ngư, hải sản dâng lên tới óc. Lúc đó đã hạ quyết tâm sáng hôm sau sẽ chiến ít nhất 10K để khấu hao lại bớt lượng chất đạm kinh hoàng mới nạp vô.

Cua gạch khổng lồ
Cua gạch khổng lồ

Lấy ăn uống làm động lực chạy bộ là vậy nè! Nghĩ lại mà thấy nể khả năng ăn uống của hai vợ chồng mình ghê. Xung quanh ai cũng nhìn quá trời!

Lobster nướng bơ chanh. Chẹp chẹp
Lobster nướng bơ chanh. Chẹp chẹp

Diễn biến sáng hôm nay

Theo như giáo án hiện tại, sáng nay mình phải chạy …14K! Mình đã chinh phục thử thách tương tự của tuần trước một cách dễ dàng, nhưng tuần này thì …chưa chạy đã muốn buông xuôi.

Đang đi nghỉ dưỡng ở thiên đường kiểu này mà chịu khó dậy sớm chạy bộ đã là đáng hoan nghênh lắm rồi. 14K nghe viễn vông quá. Mặc dù mình cũng quyết tâm ghê gớm lắm, nhưng cũng chỉ đặt ra chỉ tiêu 7-10K cho sáng nay thôi.

Hướng đến Lapuz Lapuz Beach

Khó khăn lắm mình mới lết ra khỏi giường lúc 6h – hậu quả của việc ăn uống no say quá độ của tối qua. Sau khi sửa soạn, hai vợ chồng ra khỏi phòng lúc 6h30, hướng về phía bãi biển Lapuz Lapuz Beach.

Mới ra khỏi cửa đã thấy 1 con dốc đứng
Mới ra khỏi cửa đã thấy 1 con dốc đứng

Resort này xây trên núi nên đường hết lên rồi xuống dốc, chạy chẳng khác gì leo đèo. Sau khoảng 10 phút thì hai đứa đến biển. Lapuz Lapuz Beach dần hiện ra trước mắt.

Lapuz Lapuz Beach nhìn từ hồ bơi. Xa xa là Key Hole
Lapuz Lapuz Beach nhìn từ hồ bơi. Cái mũi ở xa gọi là là Key Hole
Men theo cầu thang xuống biển
Men theo cầu thang xuống biển

Chạy xuống biển để hướng về phía mũi Key Hole thì bị một anh security ra chặn lại, bảo là không được chạy qua đó vì nó thuộc quyền quản lý của resort khác. Thế là đi tong kế hoạch khám phá Lupuz Lupuz Beach. Hai đứa phải quay đầu lại tìm đường khác để chạy.

Lapuz Lapuz Beach là bãi biển riêng của resort nên rất vắng người
Lapuz Lapuz Beach là bãi biển riêng của resort nên rất vắng người

Chuyển sang dạo sân golf

Kế hoạch dạo biển không thành công, hai vợ chồng quyết định chuyển sang chạy qua phía sân golf. Trước giờ mình chưa bao giờ được bước chân vô sân golf nên tranh thủ dịp khám phá cho biết.

Chạy qua sân golf
Chạy qua sân golf
Lapuz Lapuz Beach - 06
Sáng sớm đã thấy vài chú Hàn Quốc đi đánh golf
Đường vô lỗ golf 10 và 18
Đường vô lỗ golf 10 và 18

Để vô được lỗ số 18, phải leo một con dốc thiệt dài và quanh co, xunh quanh là cây cối xanh rì. Vừa qua khỏi khu rừng cây sẽ thấy sân golf trải dài trước mắt.

Đồi cỏ xanh ngắt của lỗ golf 18
Đồi cỏ xanh ngắt của lỗ golf 18
Tiếp tục men theo con đường chạy sâu vào trong
Tiếp tục men theo con đường chạy sâu vào trong

Chạy sâu vào trong thêm 1K quay đầu lại thì thấy vợ đã bỏ cuộc, ngồi bệt bên sân golf ngắm cảnh. Chắc do đồi dốc nhiều quá nên vợ không quen. Còn mình thì vẫn tiếp tục hướng sâu vô trong

Lỗ golf 18 - 4 gậy
Lỗ golf 18 – 4 gậy
Ở xa là một công trình khách sạn đang xây dựng
Ở xa là một công trình khách sạn đang xây dựng

Chạy được thêm khoảng vài trăm mét thì gặp ngay 1 đoạn đường đầy sình lầy đang được cải tạo. Thế là, mình quay đầu chạy về, men theo con đường cũ.

Quay đầu chạy về lại phòng
Quay đầu chạy về lại phòng

Lúc này vợ đã đi bộ về trước do cảm thấy không thể vượt qua được con dốc trong lỗ golf 18 này. Đúng là lâu ngày mới chạy lại đường dốc, cảm thấy quá đuối. Về đến phòng mệt đứt hơi, cứ tưởng phải chạy 7-8K rồi. Hoá ra chỉ mới được hơn 5K.

Lúc đó hơi có tí thất vọng nhưng thôi mặc kệ. Để dành sức sau đó còn đi bộ khám phá, chụp hình nữa chứ. Đi chơi chứ đâu phải đi thi đấu. Để tuần sau chạy bù vậy.

Stretching cái nào!
Stretching cái nào!

Sau khi ăn sáng, hai vợ chồng quay lại Lapuz Lapuz Beach để chụp hình với máy ảnh xịn. Lúc này mặt trời đã lên cao, kèm theo chút nắng nên cảnh đẹp hơn lúc bình minh rất nhiều. Khoe với mọi người một tấm ảnh mình rất tâm đắc. Cảnh đẹp, người cũng đẹp. Chẹp chẹp!

Thiên đường nè. Chẹp chẹp!
Thiên đường nè. Chẹp chẹp!
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá boracay

Các bài viết cùng từ khoá chinh phục 21K

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ bờ biển

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments