Sau buổi đi bộ khám phá Tree Top Walk có phần thất bại hôm qua, máu ham chạy bộ trong mình tự nhiên nổi lên cuồn cuộn. Just do it! Muốn là quất, thế là hôm nay hai vợ chồng mình tiếp tục vận động buổi sáng với cung đường Hort Park – Southern Ridges, dự tính kéo dài 2-3 tiếng tuỳ mức độ ham mê tự sướng trên đường chạy.

Cung đường trail ngay giữa lòng Singapore

Hort Park – Southern Ridges là tên gọi của một cung đường chạy nằm ở phía Nam của Singpoare, nối liền nhiều công viên khác nhau. Bắt đầu của đường chạy này là Marang Trail ở đối diện Vivo City và kết thúc ở Kent Ridge Park, trong khuôn viên của Đại học quốc gia Singapore (NUS). Nối liền là các cây cầu rất nổi tiếng như Handerson Waves, Canopy Walk, Alexander và đẹp nhất là . Tổng cộng chiều dài khoảng 10K, nếu chạy bộ khoảng hơn 1 tiếng còn đi bộ ngắm cảnh khoảng 2-3 tiếng tuỳ mức độ ham vui. Cảnh trên đường rất ngoạ mục, bảo đảm ai cũng sẽ thích mê.

Quảng Cáo

Công tác chuẩn bị

Rút kinh nghiệm hôm qua, bữa nay hai vợ chồng chuẩn bị sẵn đồ đạc rất nghiêm túc. Áo quần, giày vớ sẵn sàng từ tối hôm trước, còn đi siêu thị mua thêm bánh mì, xúc xích để tiếp tế cho buổi chạy hôm nay.

Hành trang cho buổi chạy sáng nay
Hành trang cho buổi chạy sáng nay

8h30 hai vợ chồng xuống đường để đón bus mới nhận ra bây giờ vẫn còn rất tinh mơ ở Singpore. Hàng quán nhà cửa vẫn đóng cửa im re, xe cộ rất thưa thớt, lâu lâu mới bắt gặp vài người chạy bộ trên đường.

Buổi sáng ở River Valley Road, Singapore
Buổi sáng ở River Valley Road, Singapore

Đón chuyến bus đến thẳng Vivo City, hai vợ chồng hướng thẳng đến Marang Trail, bắt đầu buổi sáng lành mạnh cùng chạy bộ. Marang Trail nằm ngay đối diện Vivo City, chỉ cần băng qua đường, đi thẳng vô Marang Road, sẽ thấy ngay bảng chỉ dẫn đi vào Marang Trail.

Marang Road, đối diện Vivo City
Marang Road, đối diện Vivo City

Thử thách đầu tiên – Marang Trail

Marang Trail
Marang Trail

Marang Trail là đoạn dốc bắt đầu từ Vivo City dẫn lên đỉnh của công viên Mount Faber Park. Độ dốc ở đây lên đến 70m (tương đương leo 24 tầng lầu) là một thử thách không nhỏ cho những ai không quen chiến bậc thang.

Bắt đầu tiến vào Marang Trail
Bắt đầu tiến vào Marang Trail

Hai vợ chồng mình lúc này chỉ đi bộ khởi động mà cũng thấy đuối, lên đến đỉnh mà mồ hôi đã ra ướt cả áo. Hứa hẹn một chặng đường chông gai phía trước.

Bậc thang nối tiếp bậc thang trong Marang Trail
Bậc thang nối tiếp bậc thang trong Marang Trail
Leo bậc thang
Leo bậc thang

Thả lỏng trên Mount Faber Walk

Marang Trail nhìn từ trên đỉnh Mount Faber Park
Marang Trail nhìn từ trên đỉnh Mount Faber Park

Sau khi vượt qua Marang Trail thì vợ chồng mình đến Faber Walk. Con đường này dẫn đến Henderson Waves, khá nhiều xe cộ chở du khách lên đây tham quan.

Faber Walk
Faber Walk

Từ Faber Walk, phóng tầm mắt sẽ thấy một bên là đô thị Singpore, một bên là rừng cây um tùm của khu bảo tồn. Công nhận Singapore giữ gìn thiên nhiên quá tốt. Cả một khu rừng cây mọc được bảo tồn xanh tốt ngay giữa lòng thành phố.

Rừng cây của khu bảo tồn nhìn từ Faber Walk
Rừng cây của khu bảo tồn nhìn từ Faber Walk

Hướng đến Henderson Waves

Đường đến cầu Henderson Waves
Đường đến cầu Henderson Waves

Henderson Waves là cây cầu rất nổi tiếng ở Singapore. Nó đặc biệt nhờ thiết kế gợn sóng ấn tượng, cộng với khung cảnh rừng cây hoành tráng bên cầu. Phía dưới chân cầu có đường cho xe hơi đến nên bạn nào muốn đến tham quan có thể đón taxi chạy đến đây, không cần chạy bộ như vợ chồng mình mới đến được đây.

Cầu Henderson Waves
Cầu Henderson Waves

Ngỡ ngàng Forest Walk

Hort Park – Southern Ridges 14


Tuy nhiên Henderson Waves theo mình chả có gì đặc biệt nếu so sánh với Forest Walk. Cây cầu này dài hơn 1.5KM bắc ngang phía trên rừng cây xanh tươi của khu bảo tồn thiên nhiên bên dưới, tương tự như Tree Top Walk mình đi xem hôm qua. Mình thích cái Forest Walk này hơn do nó dài và rất chắc chắn nên có thể thoải mái chạy bộ không sợ nguy hiểm. Ngoài ra cây cầu này có một góc chụp ảnh rất đẹp. Trước đây Feddy của SRC đã từng chia sẻ góc ảnh này trên Facebook. Lúc đó nhìn đã thèm khát được đặt chân đến đây, cuối cùng bữa nay mình đã có cơ hội chinh phục nó.

[10/08/2014] Chinh phục Hort Park - Southern Ridges, Singapore - hort park southern ridges 16
Hort Park – Southern Ridges 17
Hort Park – Southern Ridges 18

Alexander Arch và Canopy Walk

Hort Park – Southern Ridges 19

Cái thú của chạy hay đi bộ trên cung đường Hort Park – Southern Ridges này là được chiêm ngưỡng rất nhiều cây cầu đẹp khác nhau. Mỗi cây cầu là một tác phẩm nghệ thuật, mang dấu ấn riêng không hề lẫn vào nhau. Tuy xây xuyên rừng nhưng các cây cầu không hề phá hoại cảnh quan, mà ngược lại còn làm điểm nhấn rất đặc trưng xuyên suốt đường chạy.
Cây cầu tiếp theo trên hành trình của vợ chồng mình là Alexander Arch, bắt ngang qua cao tốc. Chỗ này không có gì đặc biệt lắm nên hai đứa lướt ngang qua, khỏi chụp 1 tấm đánh dấu địa điểm cho nhớ

Hort Park – Southern Ridges 20
Hort Park – Southern Ridges 21
Hort Park – Southern Ridges 22


. Qua khỏi cầu này là đến Hort Park, nơi có rất nhiều thảm cỏ xanh rì. Hai vợ chồng mình tạm nghỉ ở đây tranh thủ làm vài tấm hình khoe giày luôn.

Qua khỏi Hort Park, trước mặt lại hiện ra một đống bậc thang giống như Marang Trail. Vượt qua thử thách này mới đến được Canopy Walk, một cây cầu rất đẹp khác trên đường chạy.

Hort Park – Southern Ridges 23
Hort Park – Southern Ridges 24

Kết thúc đường chạy là khu vực khuôn viên của Đại học quốc gia Singapore (NUS). Lúc này chỉ còn hai vợ chồng mình lủi thủi tìm đường ra đường lớn để đón xe về nhà. Lòng vòng trong đây hơn 10 phút bằng sự trợ giúp của Google Maps, cuối cùng hai vợ chồng cũng mò ra được đường lớn.

Hort Park – Southern Ridges 25

Đi bộ thêm khoảng 800m để đón MRT về nhà. Kết thúc buổi khám phá sau hơn 2 giờ rong ruổi trong rừng. Công nhận Singapore quá xanh, quá sạch. Chắc chắn lần sau nếu có dịp mình sẽ còn quay lại cung đường này để thử sức lần nữa.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Singapore

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ cùng vợ

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Đình Tây

Cảnh đẹp quá! Tưởng là có mình anh thích chạy chứ có chị động hành thì tuyệt vời quá rồi.