Người đẹp mình ghi ở đầu bài là vợ mình chứ không phải ghệ, bồ nhí gì đâu. Nói trước mắc công nhiều bạn mới nhìn lại tưởng mình đi cặp bồ rồi còn dày mặt đem khoe lên blog.

Kể từ ngày vợ có bầu cho đến nay bầu đã biến thành Silk 8 tháng, vợ chồng mình không còn cơ hội đi chạy bộ chung với nhau nữa. Trước kia thì thường xuyên chạy ở phòng gym California, chạy ở Dinh Thống Nhất hoặc chạy khi đi du lịch. Còn bây giờ thì thân ai nấy chạy, người này đi chạy thì người kia phải ở nhà giữ con.

Quảng Cáo

Thật ra chủ yếu là mình đi chạy còn vợ toàn ở nhà trông con. Vợ chủ yếu tranh thủ tập Yoga lúc con ngủ, lâu lắm không có cơ hội giày ra đường chạy. Chỉ đến cuối tuần vừa rồi hai vợ chồng mới thu xếp trốn con được 1 bữa đi chạy cùng nhau sau hơn 1 năm “xa cách”.

– Em thèm đi chạy quá!

– Thèm thì mai mình đi chạy chung.

Kế hoạc được lên gần như ngay lập tức sau khi vợ than vãn muốn được đi chạy thư giãn đầu óc. Just Do It mà!

Chạy ở đâu?

Chạy ở công viên gần nhà chật chội đông đúc quá, lên Tao Đàn thì xa quá. Hai đứa muốn chọn chỗ nào đó gần nhà nhưng vẫn bảo đảm có đủ không gian để chạy thoải mái. Cuối cùng địa điểm được chấm là nhà thi đấu Phú Thọ, nằm ở góc đường Lữ Gia – Lý Thường Kiệt.

nhà thi đấu Phú Thọ
nhà thi đấu Phú Thọ

Mình chưa bao giờ ra đây chạy lần nào nên cũng tò mò muốn tìm hiểu thử cho biết. Sau này có thêm 1 địa chỉ lâu lâu ghé chạy đổi gió lấy cảm hứng.

Chạy lúc nào?

Thời gian khả thi duy nhất để hai đứa đi chạy chung là buổi sáng sớm từ 5h-7h, lúc mà Silk chưa ngủ dậy. Còn sau đó thì đừng mơ, Silk nó sẽ quậy tanh bành, còn lâu mới chuồn đi được. Bởi vậy tối thứ bảy hai đứa phải lo lên giường sớm để chuẩn bị cho kế hoạch trọng đại sáng chủ nhật…


Sáng chủ nhật – 5h30 sáng… Hai vợ chồng lục đục sửa soạn thật nhẹ nhàng để tránh làm Silk thức giấc. Rời khỏi nhà khoảng gần 6h sáng, đứa nào cũng lên đồ gym thiệt đẹp, giống như chuẩn bị đi hẹn hò.

Khu vực nhà thi đấu Phú Thọ có đường xi măng bao quanh khá rộng rãi. Lúc mình đến đã thấy rất đông người dân đến tập thể dục. Hình như chuẩn bị có hội chợ gì sắp tổ chức nên xung quanh các kios, kệ tủ đang xây dựng dang dở khá nhiều.

Đường xi măng trong khu vực nhà thi đấu Phú Thọ
Đường xi măng trong khu vực nhà thi đấu Phú Thọ

Mang tiếng là đi chạy chung vậy thôi chứ thật ra cũng là mạnh ai nấy chạy. Vợ chồng mình chỉ hẹn nhau chừng nào mệt thì đứng đợi ở khu vực gửi xe để dễ tìm. Sau đó thân ai nấy lo!

Người đẹp của mình :)
Người đẹp của mình 🙂

Đường chạy trong đây khá thoải mái. Rộng rãi bằng phẳng dễ chạy. Cảm giác tương tự như đi chạy ở bất kỳ công viên nào. Người đi bộ chiếm đa số, chủ yếu là các cô các chú trung niên. Ở vài góc là các nhóm tập múa quạt, tập lắc hông, y hệt như cảnh mình thường gặp ở công viên Tao Đàn.

Một vòng quanh khu vực nhà thi đấu Phú Thọ theo mình đo được khoảng 700m. Mình quay được hơn 7 vòng tính ra là 5.2K

Đúng 6h45 hai vợ chồng lấy xe để bảo đảm về nhà trước 7h. Về đến nơi đã thấy Silk thức dậy từ bao giờ, đang ngồi chơi với em gái của mình. Kế hoạch chạy bộ cuối tuần cùng người đẹp của mình đã thành công tốt đẹp.

Lâu ngày mới được chạy, mặc dù chẳng được bao nhiêu nhưng vợ mình rất hứng khởi. Cứ như mới được giải toả áp lực lâu ngày. Hai vợ chồng hẹn nhau từ giờ mỗi cuối tuần cố gắng duy lịch chạy bộ tương tự (nếu Silk không phá đám). Mình đang phải lên giáo án cho vợ, bắt đầu luyện lại 5K, sau đó là 10K hoặc lên 21K luôn để HCMC Run năm tới hai đứa sẽ tham gia chạy chung  cho máu!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá chạy bộ cùng vợ

Các bài viết cùng từ khoá nhà thi đấu Phú Thọ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
9 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trân Võ

cho mình hỏi vào cổng Lữ Gia có sân chạy bộ không ak, hay phải qua LĐH mới có sân chạy bộ ak?

Hieu Phan

Cho mình hỏi Nhà thi đấu Phú Thọ có cho tập vào buổi chiều tối không ạ

Minh

Em hay chạy trong này, tại vòng nhỏ nên dễ canh mốc, hợp với người sức bền kém. Mà nhược cái là trỏng hay tổ chức hội chợ, mỗi lần xong là ôi thôi, rác , nước thải chảy ra phần đường chạy hôi kinh khủng mà ko ai xịt =’=.

Hayo

Các bạn có thể vào chạy trong Trường đua Phú Thọ, cổng vào nằm trên đường Lê Đại Hành, đối diện hẻm 351 LĐH trên Google Map. Mình nghĩ trong này thoải mái và mát hơn so với đường chạy quanh nhà thi đấu. . 1 vòng oval lớn đường phủ đất đỏ xấp xỉ 1.58 km (thân giày và tất trắng sẽ bị dơ nhiều vì dính đất đỏ). . 1 vòng oval nhỏ đường phủ cát trắng xấp xỉ 435 m (nếu chạy vào buổi tối, cẩn thận kẻo làm gia đình chó ở đây giật mình). Nếu… Xem thêm »

Hayo

1. Mình nghĩ chạy cùng chiều với người khác thì khi muốn vượt sẽ đỡ suy nghĩ hơn vì chỉ có người chạy sau quyết định hướng để vượt qua là bên trái hay bên phải. Người chạy trước vì không nhìn thấy đằng sau nên sẽ giữ nguyên hướng chạy. Tuy nhiên nên vượt cách xa chút để đảm bảo an toàn. Chạy đối đầu nhau thì vẫn vượt được bình thường khi ít người, nhưng nếu bạn chạy nhanh và phía trước có nhiều người chạy thì tránh né mệt lắm. Bạn hãy tưởng tượng phải đối đầu… Xem thêm »

Nguyễn Quốc Bảo

Chồ ôi! Ngưỡng mộ quá đi! >_<