Tuần đầu tiên tập luyện cho VJM 2017 của mình đã hoàn thành tốt đẹp với tổng cự ly 35km, vừa đạt chỉ tiêu của giáo án My Asics đề ra (5+12+18).

[Tổng kết tuần] Tuần đầu tập luyện cho VJM 2017 - vjm 2017 training week 1

Cái nóng thiêu đốt tuần qua là liều thuốc thử thách tinh thần chiến đấu của runner Sài Gòn. Hai buổi chạy đầu tiên vào thứ ba và thứ năm mình bắt đầu khá trễ (khoảng 8h) để rồi phải trả giá vì cái nắng gay gắt. Đến chủ nhật vừa rồi, mình rút kinh nghiệm bắt đầu sớm lúc 7h để có thêm thời gian quay cho cự ly dài 18km.

Quảng Cáo

Thời tiết ban đầu khá hợp tác. Nhưng sau khoảng 10 vòng Dinh Thống Nhất (khoảng 15km) mình bắt buộc phải đầu hàng. Nắng nóng, oi bức, không còn cách nào khác chấp nhận cắt bớt cự ly để bảo đảm an toàn cho bản thân. Mình không muốn bị rơi vào tình trạng sốc nhiệt nguy hiểm như đã chia sẻ trong bài viết trước đây:

Chạy bộ mùa nắng nóng, coi chừng sốc nhiệt do gắng sức

Chẳng hiểu ứng dụng iSmoothRun nó bị lỗi sao mà bị đơ giữa chừng, bỏ mất vòng cuối cùng của mình, thành tích ghi lại chưa đến 14km. Dù sao đây cũng là một tuần tập luyện thành công, đánh dấu bước khởi đầu suôn sẻ hướng đến VJM vào cuối tháng.

https://www.instagram.com/p/BTfqc8Wg2m3/?taken-by=yeuchaybo

Tổng kết 35.2km trong tuần là nỗ lực tốt nhất của mình từ sau HCMC Run 2017 đến giờ. Lần cuối cùng mình vượt qua mốc này là ở tuần thi đấu HCMC Run 2017 vào tháng 1, với tổng cự ly là 40.2km (tính luôn 21.1km của ngày thi đấu).

Tuần sau mình phải tiếp tục thực hiện tiếp một lượt Race Simulation y hệt với ba buổi chạy 5km + 12km + 18km. Mong lắm một cơn mưa nhẹ buổi sáng để cổ vũ tinh thần runner tập luyện nhưng chờ hoài chẳng thấy…

Mưa nắng gì cũng phải ráng chạy chứ biết sao! Lỡ YÊU CHẠY BỘ rồi mà!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VJM 2017

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments