Còn chưa đến một tuần nữa sẽ đến Vietnam Jungle Marathon 2017 (thứ bảy 27/05/2017).  Ban tổ chức đã gửi email thông báo đến tất cả vận động viên tham dự về lịch trình chi tiết, lộ trình chayh và các phụ kiện cần chuẩn bị để có sự chuẩn bị tốt nhất trong ngày thi đấu. Nếu bạn chưa nhận được email hoặc vì lý do nào đó không nhận được email, có thể tham khảo chi tiết theo link này.

Một trong những đồ nghề bắt buộc phải mang theo là ba lô đựng tối thiểu 1.5L nước để bổ sung trên đường chạy giữa các checkpoint. Vác 1.5L nước theo người tương đương với việc tải thêm 1.5kg xuyên suốt đường chạy. Một thử thách không hề nhỏ!

Quảng Cáo

Trong khi đó chưa bao giờ có kinh nghiệm vừa chạy vừa thồ hàng như thế. Lần duy nhất mình mang ba lô khi chạy giải là ở HCMC Run 2015, nhưng lúc đó chỉ mang ba lô đựng vài bịch GEL và áo, chứ không có mang nước. Các lần tham dự HCMC  Run kế tiếp, mình chỉ dùng thắt lưng chạy bộ gọn nhẹ, nước uống đã có BTC lo, không phải vác theo mệt thân.

Chinh phục HCMC RUN 2015 – Kỷ niệm tuyệt vời

Do đó, mình đã tận dụng buổi chạy sáng nay làm dịp thử nghiệm đồ nghề thi đấu cho VJM 2017 sắp đến. Tất cả đồ chơi mình dự định sử dụng vào thứ bảy tuần sau đều được mang theo, xem như một buổi tổng duyệt cuối trước giờ “biểu diễn”.

Danh sách đồ nghề

Món đồ chơi đầu tiên và quan trọng nhất là ba lô nước B016 (hydration vest). Ba lô B016 này có mặt ở BH Sports đã lâu nhưng đây mới là lần đầu tiên mình sử dụng. Ưu điểm của ba lô này là sự nhỏ gọn, đi kèm ngăn nước trước ngực tiện dụng. Kết hợp hai chai nước 0.5L phía trước cùng túi nước 1L phía sau giúp người chạy có thể mang theo tối đa 2L bên người.

Chạy thử nghiệm đồ nghề thi đấu VJM - chay bo phu tho B016
Ba lô nước B016 lần đầu sử dụng
Chạy thử nghiệm đồ nghề thi đấu VJM - chay bo phu tho that lung 2 ngan
Kế tiếp là thắt lưng 2 ngăn quen thuộc, dùng để đựng điện thoại và chìa khóa, tiền lẻ.

Giày mình sử dụng để chạy ở VJM  sắp đến là Nike Zoom Kiger 3, vốn đã được mình đem ra tập luyện trong 2 tuần vừa qua. Kèm theo đó là đôi vớ Nike Elite Cushioned No Show dày, êm chân.

Chạy thử nghiệm đồ nghề thi đấu VJM - chay bo phu tho kiger 3
Nike Zoom Kiger 3

Cuối cùng không thể thiếu là thực phẩm bổ sung: 2 gói GU Energy GEL kèm theo bột điện giải GU Hydration Drink Mix đã được pha sẵn trong hai chai nước đem theo.

Đồ nghề sẵn sàng, ra chiến thôi!

Điều kiện “lý tưởng”

Điều kiện sáng nay ở trường đua Phú Thọ quả thực rất “lý tưởng” cho buổi chạy tổng duyệt của mình. Trời nắng đổ lửa, như đang cố gắng củng cố thêm sức chịu đựng của mình dưới cái nóng. Hy vọng thời gian luyện heat training vừa qua sẽ giúp mình thích nghi với điều kiện chạy bộ nóng bức ở Pù Luông vào cuối tuần sau, theo như thông báo mới nhất từ BTC VJM.

Chạy thử nghiệm đồ nghề thi đấu VJM - chay bo phu tho 3
Đường chạy “tuyệt vời”

Đường chạy ở Phú Thọ hôm nay không thể tuyệt vời hơn! Nhờ được sự hỗ trợ nhiệt tình của trận mưa tầm tã chiều qua nên đường chạy đã trở lại đúng như kì vọng của mình: dơ bẩn và lầy lội.

Ra trận chiến

Những bước chạy đầu tiên với ba lô nước không thoải mái tí nào. Cứ như mới được bơm silicon vào hai bên ngực, nặng nề khó chịu. Ba lô mặc dù ôm sát vào người nhưng vẫn cảm giác tưng tưng do nước trong chai gây ra. Sau khoảng 1-2km mình mới bắt đầu cảm thấy bình thường.

Đường chạy mềm hơn hẳn so với những buổi chạy trước. Êm chân hơn nhưng bù lại nhanh mỏi hơn. Chưa hết một vòng (1.8km) mình đã bắt đầu cảm thấy tê mỏi ở gang bàn chân (foot arch).

Chạy thử nghiệm đồ nghề thi đấu VJM - chay bo phu tho Nike Kiger 3
Nike Zoom Kiger 3

Mình kết hợp chạy / đi bộ để bảo toàn thể lực xuyên suốt 5 vòng chạy (tương đương 9km). Cuối cùng, kết thúc sau hơn 1 giờ đạp sình dưới cái nắng chói chang đầu hè.

https://www.instagram.com/p/BUVmBwuAp_8/?taken-by=yeuchaybo

Quyết định thử nghiệm đồ nghề sáng nay quả thực sáng suốt. Có dùng thử ba lô nước mới thấy việc vừa chạy vừa tải theo 1.5L nước chẳng đơn giản tí nào. Cơ thể nhanh đuối hơn, tốc độ giảm rõ rệt.

Thử thách sắp đến sẽ là 25K đường rừng, chứ không phải 9K đường đất như sáng nay. Good luck to me!

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá VJM 2017

Các bài viết cùng từ khoá trường đua Phú Thọ

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Dương Lê

hay đấy! em cũng nghĩ là nên test trước như thế này anh ạ 😀