Các bạn tập luyện cho Vietnam Jungle Marathon 2017 đến đâu rồi? Còn chưa đến 5 tuần nữa sự kiện sẽ diễn ra nhưng mình …vẫn chưa tập luyện gì cả +_+

Vietnam Jungle Marathon 2022

Hôm nay mình định mở My Asics để tạo giáo án mới phát hiện ra nó chỉ cho tạo giáo án cho sự kiện cách thời điểm hiện tại ít nhất 2 tháng. VJM diễn ra trong tháng 5, không đủ thời gian tập luyện, nên không tạo giáo án được ????

Quảng Cáo

Làm sao bây giờ? Không có giáo án, biết tập sao cho hiệu quả đây!?!

Dễ thôi! Đâu nhất thiết phải chọn đúng ngày thi đấu, mình chỉ cần giáo án để biết định hướng phân chia buổi tập cho hiệu quả.

Lên giáo án tập luyện cho Vietnam Jungle Marathon 2017 - giao an VJM 2017 01
Tạo gián án với ngày thi đấu “ảo”

Thay vì chọn ngày 26/5, mình lùi “giờ G” lại 4 tuần, và chọn ngày 24/6 làm ngày thi đấu. Với cách này mình sẽ chủ động bỏ các giai đoạn đầu của giáo án, và chỉ tập trung vào hai giai đoạn cuối: Race Simulation & Tapering.

Lên giáo án tập luyện cho Vietnam Jungle Marathon 2017 - giao an VJM 2017 03
Giáo án mẫu tập luyện cho VJM 2017 của mình

 

Mình thi đấu VJM 2017 ở cự ly 25K. Do là chạy trail địa hình nên mình muốn tăng cự ly tập luyện lên 30K để trừ hao thể lực hao tổn. Tuy nhiên, My Asics lại không hỗ trợ tạo giáo án ngoài các cự ly chuẩn: 5K, 10K, 21K, 42K. Do đó mình phải chọn Half-Marathon và chỉnh Pace lên mức độ Hard (Khó) để trừ hao phần nào.

Lên giáo án tập luyện cho Vietnam Jungle Marathon 2017 - giao an VJM 2017 02
Thông số giáo án được chỉnh lên pace Hard

Buổi chạy đầu tiên đã được diễn ra trong sáng nay ở Dinh Thống Nhất trong cái nóng nhức nhối, nóng dã man rợ. Không ngờ lập được PR mới cho vòng quay ở Dinh Thống Nhất ????

Lên giáo án tập luyện cho Vietnam Jungle Marathon 2017 - run 25 04 2017

Tình hình nắng nóng và mưa thất thường ở Tp.HCM cứ kéo dài thế này chắc chắn sẽ khiến anh em runner vất vả đây. Thôi thì có gắng lết được đến đâu hay đến đó. Chạy ít chạy chậm còn hơn là không chạy!

Hẹn gặp mọi người ở Pù Luông vào tháng sau.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Giáo án chạy bộ

Các bài viết cùng từ khoá My Asics

Các bài viết cùng từ khoá VJM 2017

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments