Hello! Hai vợ chồng mình đang đi du hí Singapore từ hôm thứ 5 để chung vui Quốc Khánh 9/8 với người dân Singapore. Sau ngày tham quan các thắng cảnh nhân tạo hôm qua, sáng nay mình quyết định dẫn vợ làm một tour sinh thái hoà nhập thiên nhiên: khám phá khu bảo tồn MacRitchie để ngắm cảnh cầu Tree Top Walk. Dưới đây là vài dòng ký sự trải nghiệm sáng nay.

Sai lầm của người chủ mưu

Đến khu bảo tồn mới nhận ra hai vợ chồng có vẻ hơi khác thường so với những người xung quanh. Ai cũng đồ gym đúng chuẩn kèm giày thể thao, chai nước và khăn mặt. Hai vợ chồng mình đứa thì quần jeans áo sơ mi, đứa thì váy ngắn áo voan. Cũng may là đi giày thể thao và mang sẵn hai chai nước nên cũng không đến nỗi quá thảm hoạ cho một buổi đi xuyên rừng. Do trước đó nghiên cứu chưa kỹ nên sợ vô rừng có vắt, mối,…mặc quần dài cho chắc ăn, ai ngờ đâu trong đây chẳng có gì nguy hiểm.

Quảng Cáo

Bạn nào mai mốt có ý định đi khám phá chỗ này khi đi chơi Singapore nên chuẩn bị sẵn đồ thể thao và nước uống đầy đủ. Nói trước là đường rất xa và nóng, đừng phạm sai lầm như vợ chồng mình. Chẳng khác nào đi hành xác, mồ hôi ra ướt hết quần áo, vừa nóng vừa khó chịu.

Khám phá Tree Top Walk

TreeTop Walk là một cây cầu treo nằm sâu trong khu bảo tồn. Điểm đặc biệt của cây cầu này là nó bắt ngang hai quả đồi, bên dưới là rừng cây. Nhờ vậy mà cảnh quan từ trên cầu rất ấn tượng.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Để đến được Tree Top Walk, đầu tiên bạn phải đến khu bảo tồn, đi vào từ phía đường Venus Drive. Bạn có thể đi taxi hoặc đi bus đến đây. Trạm MRT cách khá xa, đi bộ rất lâu nên vợ chồng mình chọn đi bus, vừa rẻ vừa tiện. Sau khi đến được Venus Drive, phải đi bộ khoảng 1Km mới đến được cổng khu bảo tồn. Đường vào rất đẹp và sạch, hai bên là rừng cây, thỉnh thoảng có vài chú khỉ nhảy ra ngồi giữa đường gãi lưng cho nhau.

Đến cổng khu bảo tồn, nhân viên sẽ chỉ đường cho bạn đi tiếp đến TreeTop Walk, sau đó chỉ cần chú ý nhìn bảng hướng dẫn là ổn. Đường đến Tree Top Walk là địa hình sỏi đá xuyên qua rừng cây của khu bảo tồn. Hai bên là cây cối um tùm, kèm theo tiếng chim hót, ve kêu râm ran cả khu rừng, lâu lâu có vài đàn khỉ xuất hiện bên đường. Ở đây, bạn được khuyến cáo không được cho khỉ ăn, để tránh tạo thoai quen xấu cho tụi nó, nhờ vậy mà khi ở đây rất hiền, ai đi qua lại tụi nó cũng mặc kệ, lo quậy phá rượt đuổi nhau chơi thôi. Nói chung nhìn giống như đi tham quan rừng Nam Cát Tiên ngay giữa lòng thành phố, chỉ khác là rừng rất sạch sẽ, không phải đầy rác như ở ta.

Cảnh quan tuyệt vời như vậy nên không lạ gì mà rất nhiều người dân Singapore chọn nơi đây làm địa điểm chạy bộ hoặc đi bộ rèn luyện sức khỏe. Chỉ có hai vợ chồng mình là ăn mặc lạc loài, còn lại tất cả mọi người khác nhìn là biết đến để chạy hoặc đi bộ. Thôi thì tựu an ủi mình cũng đi bộ tập thể dục, chỉ là ăn mặc hơi quái thôi 🙂

Đường đến Tree Top Walk

Đường đến TreeTop Walk mất khoảng hơn 1 tiếng đi bộ từ cổng khu bảo tồn. Do đây là cầu treo nên số lượng người lên cầu bị giới hạn. Ở đầu cầu có nhân viên an ninh điều phối người qua cầu, để bảo đảm không có tai nạn đáng tiếc xảy ra do quá tải. Cầu rất nhỏ, chỉ vừa một người đi qua. Không biết nó cao bao nhiêu nhưng nó nằm vượt lên trên tất cả các ngọn cây bên dưới, ai sợ độ cao không nên thử. Theo mình ước lượng thì cây cầu này dài khoảng hơn 100m, chỉ có một chiều, nghĩa là sau khi qua cầu, phải đi tiếp một vòng để ra ngoài chứ không được quay đầu lại.

Chặng đường về là một cực hình cho vợ mình khi chiếc váy ngắn gây cản trở khá nhiều, còn mình thì mồ hôi ướt hết áo. Đi bộ tiếp gần 1 tiếng nữa mới ra được đến cổng. Lúc này cả hai đã phờ phạc nhưng phải ráng lết thêm 10 phút để ra đến đường chính đón bus về nhà. Kết thúc một buổi sáng mệt phờ râu.

Lời kết

Tuy mệt nhưng không thể phủ nhận TreeTop Walk là một địa điểm rất đáng tham quan ở Singapore. Nó hoàn toàn khác biệt với sự kỳ vĩ quy mô như Garden By The Bays hay Universal Studio, mà mang lại sự thư giãn bên cạnh thiên nhiên gần gũi thân thiện. Bạn nào thích chạy bộ, nhất là chạy địa hình thì càng không thể bỏ qua địa điểm này khi đến Sing. Toàn bộ cung đường bao quanh khu bảo tồn dài 10K là một thử thách tuyệt vời cho buổi chạy dài cuối tuần. Rất tiếc là lần này minh không có cơ hội trải nghiệm, hẹn lần sau chắc chắn sẽ thử sức một lần ở đây.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Singapore

Các bài viết cùng từ khoá du lịch

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng

Thuận ơi nếu anh chỉ có một đêm ở Sing (và sáng hôm sau nữa) và thời gian khá giới hạn thì anh nên chạy ở đâu trong các bộ em từng đi? Điểm nào dễ đi từ trung tâm đến, quãng chạy trên dưới 10km thôi và quan trọng là đường đẹp để có nhiều ảnh sống ảo :p cái cầu ghi ảnh Internet đó dễ đi và có mất tgian ko? Anh cám ơn.

Tuan Tran

Hehe, phí quá nhỉ, nếu Thuận phải tham khảo thông tin trước khi đến thì chuẩn k phải chỉnh luôn
Ảnh chụp xanh mướt thích quá