Còn chưa đến 3 tháng nữa sẽ diễn ra HCMC Run 2017 – sự kiện chạy bộ được mong đợi nhất trong năm ở TP. Hồ Chí Minh. Giờ là lúc thích hợp để mình lên giáo án tập luyện nghiêm túc trở lại sau gần cảm năm chạy bộ kiểu “hái hoa bắt bướm”.

hcmc-run-2017

Mục tiêu HCMC Run 2017

Năm nay HCMC Run 2017 có thêm cự ly Full Marathon – 42K nhưng mà… kệ nó! Ai thích tăng đô thì tăng. Còn mình vẫn trung thành với cự ly 21K, không dám chơi liều. Sau cả năm bỏ bê, giờ chạy lại 21K chưa biết nổi không, huống chi là tăng lên gấp đôi.

Quảng Cáo

Mục tiêu lần này của mình ở HCMC Run 2017 là 1 giờ 55 phút, cải thiện 5 phút so với năm ngoái. Trên thực tế năm ngoái đường chạy bị xén bớt vài trăm mét nên mình mới đạt được chỉ tiêu 2 tiếng. Cải thiện 5 phút thấy ít ỏi vậy chứ chẳng dễ tí nào.

Kể từ tháng 1/2016 đến giờ mình chưa từng chạy lại 21K bao giờ, mới nghĩ đến đã thấy nổi da gà. Còn 2 tháng rưỡi nữa để lấy lại cảm giác. Hy vọng lần này mình sẽ tiếp tục chinh phục HCMC Run thành công.

Lên giáo án tập luyện

Sử dụng ứng dụng / dịch vụ nào để tạo giáo án?

Còn sự lựa chọn nào khác để lên giáo chạy chạy bộ ngoài My Asics nữa. Đây là ứng dụng mình sử dụng từ lúc tập 10K cho đến hiện nay và cảm thấy rất hài lòng với nó.

Giáo án chạy bộ My Asics
Tạo giáo án chạy bộ với My Asics

Hướng dẫn tạo giáo án trên My Asics mình đã chia sẻ trong các bài viết trước đây. Các bạn có thể tham khảo lại dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng My Asics để lên giáo án chạy bộ

Thay vì chụp ảnh màn hình như mọi lần, hôm nay mình quay film lại toàn bộ các bước mình làm trên My Asics khi tạo gián án. Sau đó chỉnh sửa lại đôi chút cho trực quan và dễ hiểu hơn.

Trên đây là clip đầu tay của Yêu Chạy Bộ trên Youtube, các bạn cứ góp ý thoải mái để mình cải thiện trong các clip kế tiếp nhé.

Nếu cảm thấy thông tin còn mơ hồ và cần nắm rõ hơn cách làm, các bạn có thể tham khảo lại hai bài viết dưới đây.

Lên giáo án tập luyện cự ly 21K chuẩn bị cho HCMC Run 2014
Lên giáo án chinh phục 21K lần hai hướng đến HCMC Run 2016

Chúc mọi người một mùa tập luyện thành công hướng đến HCMC Run 2017.

P/S: Nhớ đăng ký HCMC Run 2017 trước ngày 31/10 để được hưởng ưu đãi Chim sớm (Early Bird) nha mọi người. Mình mới vừa đăng ký xong khi ngồi viết bài này. ?

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá HCMC Run 2017

Các bài viết cùng từ khoá My Asics

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments