Xin báo cáo mình đã chinh phục thành công cự ly Marathon ở giải HCMC International Marathon 2019 sáng nay với thành tích 4:37:09. Đây là kỉ lục cá nhân (Personal Best) mới của mình ở cự ly Marathon, rút ngắn 20 phút so với lần đầu thử sức cách đây gần 2 năm ở HCMC Marathon 2018.

https://www.instagram.com/p/B5y__98JOMa/

Chi tiết về trải nghiệm thi đấu ở HCMC International Marathon 2019 mình sẽ chia sẻ trong bài viết kí sự ra lò sau. Dưới đây là tổng kết nhanh hoạt động của mình trong tuần cuối cùng trong hành trình tập luyện chinh phục 42K lần hai.

Quảng Cáo

Hoạt động trong tuần qua của mình chỉ xoay quanh việc ăn ngủ: load carb, uống đủ nước và ngủ đủ giấc. Các bài tập được tinh giảm xuống mức tối đa nhằm dưỡng chân cho cuối tuần ra trận.

Tuần của Carb

Hiểu rõ được vài trò của việc load carb từ hồi thi IRONMAN 70.3, mình tiếp tục áp dụng chiến lược này cho giải Road Marathon lần hai trong đời. Bắt đầu từ ngày thứ năm, các bữa ăn của mình đều là các món giàu carb:

  • Thứ năm: ăn Pizza + mì Spaghetti
  • Thứ sáu: sáng ăn bánh mì, trưa ăn gạo lứt tím, tối ăn khoai lang + khoai tây
  • Thứ bảy: sáng bánh bèo, trưa ăn gạo lứt tím, tối ăn nui.
[Mùa chạy 2019] Tuần 1 - Nạp năng lượng, lên dây cót, sẵn sàng chiến đấu - pizza reale load carb
Pizza + Spaghetti của Pizza Reale
https://www.instagram.com/p/B5u7Gf_JQwY/

Nhờ ăn carb ngập mặt như thế nên sáng nay thi đấu mình luôn cảm thấy tràn trề năng lượng, không có bất kỳ cảm giác mệt mỏi vì đói. Dĩ nhiên không thể không nhắc đến sự trợ giúp của các gói gel Maurten trong khi chạy.

Lên dây cót tinh thần

Chạy Marathon là cuộc chơi của ý chí. Việc lên dây cót tinh thần là cần thiết để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trên đường chạy.

Đầu tiên, mình đặt ra 2 mục tiêu thi đấu cho giải lần này

  • Mục tiêu 1: lập kỉ lục cá nhân mới (vượt qua 4:57)
  • Mục tiêu 2: nếu có thể thì cố gắng đạt mốc 4:30

So với lần đầu tiên tham gia Marathon cách đây 2 năm, hiện tại nền tảng thể lực của mình đã cải thiện hơn nhiều. Việc tập luyện lần này cũng chu đáo và nghiêm túc hơn nên việc hoàn thành mục tiêu 1 hoàn toàn nằm trong tầm tay.

Mục tiêu 2 được đặt ra để mình có động lực thúc đẩy bản thân trên đường chạy. Được thì tốt, không được thì hẹn lần sau.

Tiếp theo, mình thích xem lại video khắc họa 8 giai đoạn của một cuộc thi chạy Marathon để tưởng tượng ra hình ảnh bản thân trong giải. Đó sẽ là cuộc chơi của cảm xúc, sẽ có đau đớn, sẽ có bế tắc, chán nản nhưng cuối cùng sẽ là luôn cảm xúc thăng hoa khi vượt qua vạch đích.

Cuối cùng, đọc lại kí sự HCMC Marathon 2018 (lần đầu chạy Marathon) để nạp tự tin trước giờ ra trận

Hành trình Marathon 2019 của mình xin được khép lại với bài viết này. Cám ơn mọi người đã chịu khó theo dõi từ đầu đến giờ.

Hẹn gặp lại trong bài viết Kí sự HCMC International Marathon 2019.

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá mùa chạy 2019

Các bài viết cùng từ khoá tổng kết tuần

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments