Bản hợp đồng thế kỉ của Yêu Chạy Bộ với runner tương lai – bé Silk mới ký kết đây mà đã tròn một tháng. Tháng đầu tiên nuôi con là quãng thời gian cực kỳ đáng nhớ với cả gia đình. Đó là sự xen lẫn của mọi cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố: vui vẻ, hân hoan, vui sướng, tự hào mỗi khi bế con trên tay, thay tã cho con hay là bực bội, cáu giận, chán nản vì con cứ khóc liên thanh, dỗ mãi không được, chẳng biết phải làm sao…

https://www.youtube.com/watch?v=QxkJv0STJ7w

Dù sao thì hai vợ chồng đã sống sót qua được tháng đầu tiên chăm con – vốn được nhiều người gọi là tháng cực hình. Trước khi Silk ra đời, mình đã được nhiều anh em trong công ty hù doạ về sự khó khăn, mệt mỏi khi nuôi con nhỏ nhưng cứ nghĩ “chẳng sao đâu, mình khoẻ mà, sẽ ổn cả thôi“. Đến giờ khi đã được trải nghiệm mới thấm thía chăm con đuối đến thế nào. Chẳng ổn tí nào! 

Quảng Cáo

Giấc ngủ thật quý giá

Chính xác thì mình chỉ mới chăm con được 2 tuần gần nhất. Còn trước đó, Silk ở bên nhà ngoại, bao khó nhọc chỉ có vợ và bà ngoại gánh vác. Những ngày đầu tiên cực kỳ êm đẹp khi Silk chỉ thức đêm 2 lần để đòi bú, sau đó sẽ ngoan ngoãn đi ngủ tiếp. Bởi vậy tuần trước mình vẫn đủ sức để duy trì 3 buổi chạy trong tuần.

Silk tam nang
Silk đi tắm nắng buổi sáng sớm

Tuy nhiên, tuần vừa rồi thì hoàn toàn ngược lại. Đêm nào cũng phải thức trắng ít nhất ba tiếng để chăm con khiến cơ thể đuối toàn tập. Có đêm phải thức từ 1-4h sáng, có đêm thì 12h-3h sáng: thay tã – cho bú – thay tã, cứ thế đến lúc nào con ngủ thì mình mới được ngủ. Sáng nào ngủ dậy đi làm cũng lờ đờ như xác sống, mắt mở không lên.

Có chăm con nhỏ mới thấu hiểu giấc ngủ thật quý giá. Bao giờ mới được dậy sớm chạy bộ ở dinh Thống Nhất nữa đây! 

Chạy bộ buổi tối để hồi sinh

Dự định tuần này mình sẽ chạy 30K (mỗi ngày 10K) mừng đầy tháng (30 ngày) của Silk đã bị thất bại. Lý do: ngủ không đủ giấc thì chạy sao nổi.

Chỉ có duy nhất thứ hai đạt chỉ tiêu 10K, đến thứ tư mệt quá không chạy nổi và sáng tối thứ sáu chiến được thêm 4.6K, tổng cộng chưa được bằng một nửa chỉ tiêu đề ra.

Thành tích tập luyện ghi lại bởi TomTom
Thành tích tập luyện ghi lại bởi TomTom

Nhìn vào thống kê trên, có thể thấy rõ sự chuyển dịch trong lịch trình tập luyện của mình. Đầu tiên là sự chuyển dịch từ chạy ngoài đường sang chạy trên máy trong phòng gym. Ngoài ra thời gian chạy cũng đã được đổi từ xen lẫn chạy sáng / tối thành 100% chạy buổi tối cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Chay buoi toi 9-2015

Không thể dậy sớm để chạy bộ buổi sáng, chạy bộ buổi tối là sự lựa chọn duy nhất của mình hiện nay. Một số ưu điểm của chạy bộ buổi tối:

  • Cú vọ: phù hợp cho những người hay thức khuya hoặc bị ép buộc phải thức khuya để chăm con giống mình.
  • Hồi sinh: Không gì sướng hơn được toát mồ hôi chạy bộ sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Bao nhiêu ưu phiền tan biến hết, chỉ còn lại sự sảng khoái sau buổi chạy.
  • Tiện lợi: Thu xếp thời gian chạy bộ buổi tối khá dễ dàng. Chỉ cần khoảng 30-45 phút là có thể hoàn thành được một buổi chạy ngắn 5-6K, vừa đủ để giãn gân cốt và lấy tinh thần. Chủ yếu là có quyết tâm để làm hay không thôi!

Tổng hợp thông tin trong tuần

Tuần này được xem là tuần cao điểm chạy bộ ở khắp mọi miền đất nước. Hôm qua, các chiến binh đã tham gia sự kiện chạy bộ được chờ đợi nhất năm Vietnam Mountain Marathon 2015 ở Sapa; còn ở Hà Nội, Color Me Run đã lần đầu tiên hạ cánh xuống thủ đô. Sáng sớm nay vừa mới diễn ra BBGV Fun Run ở Phú Mỹ Hưng, TP.HCM.

Người ta đi chạy Sapa, Papa ở nhà thay tã cho Silk

Chẳng có gì lạ khi mình chẳng tham gia được bất kì sự kiện nào kể trên. Ít nhất là từ giờ đến hết tháng 11, mình sẽ đứng ngoài cuộc hết tất cả các sự kiện chạy bộ lớn: Laguna Lăng Cô Marathon 2015 và Prisma – The Night Run 2015.

Không sao! Ai chạy thì chạy, mình ở nhà chơi với Silk vui hơn. Chạy bộ quan trọng nhưng gia đình mới là số một! Ráng đợi năm sau Silk cứng cáp dẫn Silk đi xem papa thi đấu ở HCMC Run 2016 luôn. 

Sự kiện mới: Terry Fox Run 2015 sẽ được tổ chức vào ngày 29/11/2015.

Terry Fox Run 2015
Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá bé Silk

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Quốc Bảo

Đồng quan điểm với anh. Giấc ngủ đúng là quý hơn vàng. Hồi trước em toàn thức khuya, ngủ thì ít nên tinh thần trong ngày đa phần đều mệt mỏi và buồn ngủ, chả làm gì ra hồn cả. Từ ngày quyết tâm đi ngủ sớm, dậy sớm. 11h đêm đi ngủ, 6 giờ sáng dậy tập thể dục, ăn sáng, uống cà phê, đọc sách. Tinh thần đúng là lên một lé vồ mới. =))))) Cả ngày đều vui vẻ, tinh thần sảng khoái. Hehe. :3 P.s: Em cũng thích trẻ con lắm luôn, nhìn dễ thương ơi… Xem thêm »

Nguyễn Quốc Bảo

Em thì vẫn còn phải mấy năm nữa cơ. =)))))