Sau một tuần mưa khủng khiếp gieo rắc nỗi kinh hoàng cho người dân Sài Gòn, hôm nay trời đã yên ắng trở lại. Hy vọng trước mắt sẽ là một tuần yên bình, không mưa lũ, không kẹt xe, runner TP.HCM sẽ được quay lại nhịp điệu tập luyện trước đó.

Kinh hoàng từ ngoài đường…

Sài Gòn biến thành sông!

Đó là cụm từ quen thuộc nhất trên các báo mạng và Facebook trong tuần qua. Đỉnh điểm nhất có lẽ là trận mưa vào chiều tối thứ ba tuần trước. May mắn là hôm đó mình đi làm về sớm nên không bị mắc kẹt trong các trận nước lũ và các chiến trường kẹt xe khắp nơi.

Quảng Cáo
đường Điện Biên Phủ chiều 15/09. Ảnh: Thanhnien
đường Điện Biên Phủ chiều 15/09. Ảnh: Thanhnien

Sài Gòn bây giờ chỉ có một điểm ngập duy nhất: ngập toàn thành phố.

Nhìn lại một tuần mưa kinh hoàng, nhưng runner vẫn tập luyện chăm chỉ - 8 yakc
đường Nguyễn Hữu Cảnh chiều 15/09/2015. Ảnh: Thanhnien

Ngay sau đó, các thiên tài nhạc chế đã ra lò liên tục những bài hát bất hũ dựa trên sự kiện đáng nhớ này. Mình tổng hợp dưới đây ba ca khúc ấn tượng nhất để bạn nào chưa biết có thể nghe thư giãn chơi. Nghe mà cười rụng cả rốn Nhìn lại một tuần mưa kinh hoàng, nhưng runner vẫn tập luyện chăm chỉ - 1F606

Sài Gòn Ngập Quá (chế lại từ Sài Gòn Đẹp Lắm)

https://www.youtube.com/watch?v=9U2Ru7e2OjE

Sài Gòn Mưa Quá (chế lại từ Sài Gòn Đẹp Lắm)

Mùa mưa trên TP. Hồ Chí Minh (chế lại từ Mùa Xuân trên TP. Hồ Chí Minh)

https://www.youtube.com/watch?v=iuUbPipuPHw

Bản Karaoke cho bạn nào muốn làm ca sĩ

https://www.youtube.com/watch?v=yuZo-0nYszw

…đến trong nhà

Đối với mình, tuần vừa rồi không chỉ kinh hoàng ngoài đường mà còn đến cả trong nhà. Lý do vì tuần rồi bé Silk đã dọn về ở với papa sau 3 tuần ở bên ngoại. Những ngày tháng thức khuya thay tã cho con chính thức bắt đầu.

Silk nam tay me

Trước mắt mình sẽ không còn những ngày tháng dậy sớm quay vòng ở dinh Thống Nhất nữa, ít nhất là trong 6 tháng tới. Dậy sớm sao mà nổi khi mà tối nào cũng thức 2-3 lần, hết thay tã rồi dụ cho con ngủ. Sáng ngủ dậy đi làm được đã là một kỳ tích rồi Nhìn lại một tuần mưa kinh hoàng, nhưng runner vẫn tập luyện chăm chỉ - 1F634

Runner vẫn cố gắng tranh thủ chạy chăm chỉ

Mặc cho mưa to, mặc cho con nhỏ, tuần vừa rồi mình vẫn hoàn thành được lịch tập 3 buổi/ tuần (thứ 2, 4, 6).

Mưa to không chạy ngoài đường được thì ta vô phòng gym chạy. Có hơi chán tí xíu nhưng bảo đảm an toàn và có nhiều gái đẹp để ngắm lấy động lực chạy Nhìn lại một tuần mưa kinh hoàng, nhưng runner vẫn tập luyện chăm chỉ - 1F60D

Sáng không dậy sớm được thì chuyển sang chạy buổi tối, hoặc tranh thủ chạy buổi trưa. Chỉ cần 30 phút là đã chiến được 5K rồi.

Tìm kiếm thời gian chạy bộ đâu có gì khó khăn. Thế mà chẳng hiểu sao nhiều người lại cứ than vãn “Tui bận lắm, không có thời gian tập thể dục!

Đúng là bận thiệt! Suốt ngày cắm đầu lên Facebook, hoặc cúi mặt vô iPhone chơi Clash of Clan hay Boom Beach thì đào đâu ra thời gian cho việc khác.

If you have time for Facebook…. You have time for excercise

 

Quảng Cáo

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments