Sau vài tháng án binh bất động kể từ chuyến đi Busan hồi sau Tết, tháng này mình có dịp được xách ba lô đi công tác tiếp. Oh yeaah! Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F603Địa điểm lần này là Đài Trung (Taichung), thành phố lớn thứ ba của Đài Loan sau Đài Bắc (Taipei) và Cao Hùng (Kaohsiung).

Đây là lần đầu tiên mình có dịp được đặt chân đến Đài Loan nên khỏi nói các bạn cũng biết mình hào hứng thế nào. Có thêm một địa điểm mới để đánh dấu trên bản đồ chạy bộ. Còn gì tuyệt hơn nữa! Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F61B

Quảng Cáo

Hello Taichung! I will run you soon!

A photo posted by Yêu Chạy Bộ (@yeuchaybo) on

Ngay sau khi nhận phòng khách sạn, mình nhanh chóng thay đồ để bắt đầu hành trình khám phá Đài Trung qua những bước chạy. Khách sạn này tinh ý ghê, chuẩn bị sẵn một bản đồ hướng dẫn đường chạy cho khách luôn.

Jogging Map được khách sạn chuẩn bị sẵn trong phòng
Jogging Map được khách sạn chuẩn bị sẵn trong phòng

Sau khi lên đồ, lên giày, mình mới phát hiện ra đã bỏ quên thắt lưng chạy bộ ở nhà. WTF! Không có món đồ chơi này thì lấy gì đựng điện thoại, đựng GU GEL! Không lẽ giờ phải chuyển sang chạy trong phòng gym?Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F615

Sau vài phút bấn loạn, mình quyết định vẫn tiếp tục hành trình chạy bộ bên ngoài. GU GEL có thể để trong túi quần, còn điện thoại mình cầm trên tay. Chắc chắn mình sẽ dành khá nhiều thời gian để chụp hình trên đường nên cầm trên tay chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Hit the Road!

Taichung Run 15-05-2016 02

Ấn tượng đầu tiên của mình với Đài Trung là thành phố này yên tĩnh quá. Khách sạn của mình nằm ở ngay trung tâm nhưng không hề có cảm giác đông đúc bận rộn như ở Singapore hay Busan. Cũng có thể hôm nay là cuối tuần nên thế, để vài ngày nữa mình trải nghiệm lại thử xem có khác biệt gì không.

Vừa chạy vừa ngắm cảnh chụp hình thôi. Cảm giác chạy hướng về phía trước mà không biết cái gì đang đợi mình khám phá phía trước thật sự rất thú vị. Đó chính là lý do mình luôn thích chạy bộ mỗi khi có dịp đi du lịch, công tác ở một địa điểm mới.

Đường phố vắng lặng ngay trung tâm Taichung
Đường phố vắng lặng ngay trung tâm Taichung
Hình như là cái chùa hay đền thờ gì đó
Hình như là cái chùa hay đền thờ gì đó
Một góc công viên nho nhỏ
Một góc công viên nho nhỏ
Đoạn này có vẻ đông đúc hơn tí xíu
Đoạn này có vẻ đông đúc hơn tí xíu
Nhiều đoạn đường không thân thiện với runner cho lắm: vỉa hè nhỏ xíu
Nhiều đoạn đường không thân thiện với runner cho lắm: vỉa hè nhỏ xíu
Nhiều đoạn có vỉa hè rộng rãi tuyệt vời
Nhiều đoạn có vỉa hè rộng rãi tuyệt vời tha hồ mà sải bước

Sau đoạn đầu tiên di chuyển với tốc độ khá rùa bò, mình chạy đến Taichung National Theatre (Nhà hát quốc gia Đài Trung). Nguyên toà nhà có thiết kế độc đáo ấn tượng, bao quanh bởi đường đi bộ lát gạch sạch đẹp. Mình quay ở đây hai vòng trước khi chuyển hướng sang khu vực khác.

Taichung National Theatre
Taichung National Theatre
Quảng trường rộng rãi ngay phía trước nhà hát
Quảng trường rộng rãi ngay phía trước nhà hát

Thời tiết Taichung khoảng 27-28 độ C, mát mẻ hơn hẳn so với cái nóng hừng hực hiện tại ở TP. Hồ Chí Minh. Mình không chạy theo bản đồ khách sạn cung cấp mà chạy theo kiểu tuỳ hứng, chỗ nào đường đẹp hoặc thấp thoáng bóng gái đẹp thì mình đổi hướng chạy theo Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F60D

Sau một vòng, mình quay về đến vị trí khách sạn khi TomTom chưa đến mốc 5K. Do đó, mình tiếp tục chạy thẳng, hi vọng tìm ra được thứ gì đó thú vị phía trước. Cách khách sạn chưa đến 200m là một công viên trải thảm cỏ xanh khá đông đúc người dân đang đến vui chơi lẫn tập thể dục.

Một công viên nho nhỏ khác ở gần khách sạn
Một công viên nho nhỏ khác ở gần khách sạn
Mấy căn nhà này có kiến trúc lạ ghê
Mấy căn nhà này có kiến trúc lạ ghê

Chẳng hiểu sao nó lại không được đề cập trong cái bản đồ chạy bộ phía trên. Bản thân mình thấy đây là vị trí chạy bộ tuyệt vời cho các du khách. Một vòng công viên khoảng 400m, mình quay thêm được 4 vòng và quay về khách sạn để chuẩn bị cho thú vui kế tiếp: đi bơi.

Cùng nhìn lại chặng đường khám phá Taichung của mình chiều nay bên dưới nhé. Đúng kiểu chạy lăng quăng không có định hướng Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F606

Bình thường ở nhà mình ít khi nào đi bơi, do không có hứng. Nhưng mỗi khi đi du lịch hay công tác, mình luôn tận dụng mọi cơ hội để nhảy xuống hồ bơi vận động các cơ tay ít khi nào đụng đến.

Hồ bơi nhỏ xinh trong khách sạn
Hồ bơi nhỏ xinh trong khách sạn

Hồ bơi ở khách sạn này nhỏ hơn mình tưởng tượng, dài khoảng 30m và rộng chưa đến 3m, chỉ đủ cho 2 người bơi song song. Lúc này đã là 6h30 nên mình chỉ quay khoảng 5 vòng rồi ngưng. Phải dành thơi gian để đi thưởng thức bữa tối nữa chứ Chạy bộ khám phá Taichung - Yên bình và xanh tươi - 1F604

Ngày đầu tiên ở Taichung của mình được khép lại bằng trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời ở nhà hàng Hibiki Sushi, một phần thưởng xứng đáng cho buổi chiều siêng năng tập luyện. Mình đã chia sẻ trải nghiệm này bên blog Ba Lô Dép Lào. Các bạn nào quan tâm đến ẩm thực có thể tham khảo dưới đây.

Hibiki Sushi – Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản độc đáo ở Đài Trung

Tham khảo tiếp bài viết chia sẻ trải nghiệm khám phá công viên Wenxen Forest Park ở Taichung của mình:

Chạy bộ ở Taichung – Khám phá công viên Wenxin Forest Park

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Taichung

Các bài viết cùng từ khoá Taiwan

Các bài viết cùng từ khoá công tác

Các bài viết cùng từ khoá Đài Loan

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
mới nhất
cũ nhất nhiều vote nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hoàng Trịnh

LIKE.