Busan
Busan

Mình có sở thích đi công tác hay du lịch đến đâu là phải xỏ giày chạy loanh quanh ở đó để vừa làm kỉ niệm vừa duy trì phong độ. Lần này đi Busan, Hàn Quốc cũng tinh thần hăng hái tương tự, quyết tâm phải ít nhất chạy một lần in dấu giày ở đây.

Sài Gòn hôm qua còn đang oi bức 33-35C. Chỉ sau một chuyến bay, Busan chào đón mình bằng cái lạnh 4-5C, kèm theo mưa phùn càng khiến thêm lạnh tê tái. Trước giờ nhiệt độ thấp nhất mình từng trải qua là khoảng 10C khi đi chơi New York cách đây 2 năm. Còn lạnh 4-5C, thậm chí có thể xuống dưới 0C vào ban đêm như ở Busan này là chưa bao giờ được “trải nghiệm”. Mới vừa bước ra khỏi máy bay là đã thở phì phò ra khói.

Quảng Cáo

Đi dạo Busan

Về đến khách sạn nhận phòng và ăn sáng, mình quyết tâm đi dạo một vòng thực địa, trong lòng vẫn chưa từ bỏ ham muốn in dấu giày ở Busan. Một bên là bến tàu, một bên là biển, sát bên là đồi núi, Busan đẹp thế này mà không chạy là uổng phí lắm!

Bến tàu Busan ngay cạnh khách sạn mình ở
Bến tàu Busan ngay cạnh khách sạn mình ở

Đến lúc bước chân ra khỏi khách sạn mới biết mùi cái lạnh xứ Hàn. Trước đó, mình toàn ngồi trong taxi, rồi sau đó ở trong khách sạn được sưởi ấm, cứ nghĩ 4-5C cũng bèo thôi. Ai ngờ mới bước ra tới cổng, gió phà vô mặt mới tỉnh ra. Mặc dù vậy, mình cũng ráng cầm dù đi bộ trong cơn mưa lất phất dọc theo bờ biển ngắm cảnh. Trời lạnh nên đường phố vắng hoe, chỉ có mình mình lang thang giống như thằng thần kinh.

Cầu bắc ngang eo biển ở Busan
Cầu bắc ngang eo biển ở Busan

Đi được 5 phút, bàn tay cầm bắt đầu bị tê cóng, giống hệt cảm giác thọt tay vô tủ lạnh. Sau đó phải liên tục đổi tay cầm dù, tay kia đút túi áo để cầm cự với cái lạnh. Cuối cùng thấy sức mình chịu không nổi, nên đành phải quay về lại khách sạn sau chưa đầy 10 phút đi bộ.

Trời mưa lạnh nên đường phố vắng hoe
Trời mưa lạnh nên đường phố vắng hoe

Chạy bộ ngoài đường ở Busan? Rất tiếc, mình xin đổi ý, chạy trong nhà cũng vui rồi. Lạnh cóng giò thế này, ham chạy rồi về viêm phổi là đổ nợ!

Có đi xứ lạnh một lần mới thấy nể phục các bạn ở miền Bắc hay ở Mỹ, Nhật, Châu Âu, trời lạnh mà vẫn tập luyện hăng say bất chấp thời tiết. Mình thì chắc chạy nổi ở Đà Lạt thôi, lạnh hơn thì bó tay. Ở xứ nóng quen rồi!

Về lại phòng gym khách sạn

May mắn là khách sạn có trang bị phòng gym và hồ bơi trong nhà hiện đại, nên không lo bể tướng sau 2 tuần đi công tác. Mình vẫn có thể tập thể dục mỗi ngày để duy trì thể lực, chuẩn bị sau khi đi về sẽ tham gia giải đá banh của công ty và sau đó là các sự kiện chạy bộ trong tháng tư.

Trưa nay hăng hái xuống chạy được hơn 5K, chụp hình phòng gym quá trời. Dự định giờ viết bài khoe, rốt cục đến chiều đi chơi bỏ quên cái iPhone 4S trên xe, xem như đi tong hết đống hình.

Chia tay em điện thoại thân yêu đã sát cánh cùng mình từ ngày bắt đầu chạy bộ đến nay mà lòng buồn rười rượi. Xem như của đi thay người cho lòng bớt sầu. Chuẩn bị tốn tiền sắm cái mới, không biết nên là iPhone 6 hay 6 Plus đây nhỉ?

Quảng Cáo

Các bài viết cùng từ khoá Busan

Các bài viết cùng từ khoá công tác

Similar Posts

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments