Nhớ giờ này tuần trước đường phố còn vắng hoe, yên tĩnh không khí Tết thành phố thì hôm nay Sài Gòn đã trở về với hình ảnh quen thuộc: kẹt xe, đông đúc, còi xe inh ỏi. Tết đã hết rồi! Tuần trước, các hoạt động ăn chơi nhậu nhẹt mừng Xuân vẫn còn lai rai ăn theo không khí Tết. Nhưng qua tuần sau là xem như hết Mùng, hết chơi.

Gần hai tuần ăn Tết có lẽ sẽ khiến rất nhiều bạn cảm thấy bất an về cân nặng và vòng bụng của mình. Tập thể dục thì ít, nhưng ăn nhậu thì nhiều.

Bản thân mình mặc dù có chạy bộ vào mùng hai và mùng năm Tết nhưng cũng thấy cả người ì ạch thấy rõ do “a quắn” (ăn quá), và ngủ li bì. Tuần vừa rồi đi làm lại như bị cực hình, đến trưa trưa là mắt híp hết lại, chiều về đến nhà chỉ muốn lăn ra ngủ. Không biết có ai bị giống mình không nhỉ?

Quay lại tập luyện nào!

Tết ăn chơi vậy là đủ rồi hen. Bây giờ phải tập luyện bù lại để dẹp bớt đống mỡ tích trữ hai tuần qua, đồng thời chuẩn bị thể lực cho các sự kiện hấp dẫn sắp đến như Dragon Dash, Color Me Run hay các sự kiện cần có sự chuẩn bị dài hơi như Danang International Marathon 2015, Vietnam Mountain Marathon 2015,…

Bạn nào trước giờ ít tập thể thao nhưng bây giờ muốn quyết tâm “chỉnh đốn” bản thân có thể tham khảo bài viết “Hãy bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay để thay đổi cuộc sống của bạn” để lấy động lực nhé. Có sẵn giáo án 5K cho bạn luyện luôn.

Ai đang muốn ưu tiên đốt mỡ bụng thì tham khảo các bài tập của ứng dụng Nike+ Training Club, không phê không về. Bảo đảm 15′ là sẽ mồ hôi đầm đìa. Mình thử bài Core Workout mới có 3 phút mà đã muốn chửi thề, đập máy rồi, vì đau bụng, đau lưng quá, trong khi cái con hướng dẫn làm thấy nhẹ nhàng như chơi. Tất cả là do bụng bự 🙁

Còn lại các bạn nào trong Tết vẫn tập luyện chăm chỉ thì quá tuyệt vời rồi. You are my idol! Tết hay ngày thường cũng chẳng khác gì nhau: Everyday is a training day. Bravo!!!

Chú ý khi vận động lại sau một thời gian dài xả hơi

Nếu bạn nghỉ ngơi quá lâu và sau đó quay lại tập luyện, sẽ có vài vấn đề nhỏ xảy ra. Tuy không nguy hiểm nhưng sẽ khiến nhiều người cảm thấy ức chế, khó chịu, thậm chí bỏ cuộc ngay khi mới bắt đầu. Tham khảo cách giải quyết khi đối mặ các vấn đề đó bên dưới nha các bạn

Bị đuối

Cái này chắc ai cũng gặp phải. Tết uống nhiều quá, bụng bự ra thì sao mà không đuối được. Cứ bình tĩnh, tập từ từ lại 1-2 tuần là sẽ phục hồi phong độ nhanh thôi.

Bị ngứa

Đây là một trong những phản xạ tự nhiên của cơ thể khi bạn vận động lại sau một thời gian xả hơi. Ban đầu thấy hơi ngứa ngáy khó chịu. Sau 2-3 lần là sẽ hết ngay.

Xem thêm: Bạn có bị ngứa chân khi chạy bộ

 Bị êm ẩm mình mẩy

Cái này cũng là một phản xạ tự nhiên của cơ thể. Mới tập chưa sao, ngủ dậy mới biết mùi đau đớn. Nếu thấy ê ẩm quá thì đi massage cho thoải mái nhé. Sau vài ngày là sẽ quen, hết đau thôi.


Chúc mọi người thành công với kế hoạch giảm cân đốt mỡ của mình. Cheer!

Similar Posts

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments